Swiss Life Holding - Tiềm năng rộng mở của ngành bảo hiểm trong tương lai

Thứ sáu, 21/04/2023 17:40

Swiss Life Holding AG là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Thụy Sĩ và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính và hưu trí toàn diện hàng đầu châu Âu.

Trong bối cảnh ngành chăm sóc sức khỏe được quan tâm hàng đầu khi nắm bắt được cơ hội trong thời điểm dịch bệnh, Swiss Life Holding vẫn tăng trưởng đều đặn và thăng hạng cao.

Swiss Life Holding -Tiềm năng rộng mở của ngành bảo hiểm trong tương lai - Ảnh 1.

Được thành lập năm 1857 với tài sản được quản lý khoảng 276,3 tỷ CHF, Swiss Life Holding được xem là thương hiệu mạnh hấp dẫn nhà đầu tư.

Swiss Life hoạt động trong ba lĩnh vực chính là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản và quản lý tài sản. Công ty có mặt ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm và quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Swiss Life được niêm yết trên sàn chứng khoán SIX Swiss Exchange và là một trong những công ty lớn nhất trong chỉ số Swiss Market Index. Năm 2020, tổng doanh thu của Swiss Life đạt hơn 23 tỷ CHF và có hơn 9.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Swiss Life Holding có một danh tiếng tốt về chất lượng dịch vụ và quản lý tài sản. Công ty đã có một kết quả tài chính tốt trong nhiều năm qua, với mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đáng kể.

Swiss Life Holding đã đưa ra báo cáo tài chính đầy tiềm năng với tổng doanh thu năm 2021 đạt 22,8 tỷ CHF, giảm 1% so với năm 2020. Tuy vậy, lợi nhuận trước thuế đạt 1,4 tỷ CHF, tăng 2% so với năm 2020. Tổng giá trị tài sản quản lý tăng lên mức kỷ lục là 284,4 tỷ CHF, tăng 10% so với năm 2020.

Hoạt động bảo hiểm nhân thọ của Swiss Life cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt, với tổng doanh thu tăng 3% so với năm trước đó. Hoạt động quản lý tài sản của công ty tăng trưởng mạnh, với tổng giá trị tài sản quản lý tăng lên mức kỷ lục.

Nhờ vậy, công ty đã đề xuất mức chia cổ tức hấp dẫn vào ngày 03/05 tới trong năm 2023 với giá trị 30 CHF trên một cổ phiếu, mức chi trả cao nhất trong 5 năm qua. So với các năm trước đó, công ty đã tỏ ra "hào phóng" khi nâng giá trị cổ tức lên 30 CHF, tăng 20% so với năm ngoái và cao hơn các năm trước lần lượt là 5 CHF năm 2020, 21 CHF năm 2021 và 25 CHF năm 2022.

Swiss Life Holding -Tiềm năng rộng mở của ngành bảo hiểm trong tương lai - Ảnh 2.

Theo Morningstar - một tổ chức nghiên cứu và đánh giá các công ty đầu tư, Swiss Life Holding là một công ty có khả năng tăng trưởng với kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh và các sản phẩm mới.

S&P Global Market Intelligence cũng đánh giá công ty này là có sức cạnh tranh tốt trong ngành bảo hiểm và có chiến lược phát triển sản phẩm đa dạng.

Các chuyên gia tại Bloomberg cũng đánh giá tích cực về Swiss Life Holding, nhận định rằng công ty đang thực hiện các biện pháp để tăng cường vị thế của mình trên thị trường châu Âu và tăng trưởng doanh số bằng cách cải thiện các sản phẩm và dịch vụ.

Thay đổi về thói quen tiêu dùng sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bảo hiểm. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, và do đó nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo hiểm liên quan đến sức khỏe sẽ ngày càng gia tăng. Các công ty bảo hiểm như Swiss Life Holding sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Yếu tố công nghệ mới đang thay đổi cách thức hoạt động của thị trường bảo hiểm. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Internet of Things (IoT) đang được ứng dụng trong ngành bảo hiểm để tăng cường hiệu quả và giảm chi phí. Với Swiss Life Holding, đây là một phần quan trọng trong chiến lược của công ty để đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Thêm nữa, ngành bảo hiểm sẽ ngày càng mở rộng. Trong báo cáo tài chính năm 2020 của mình, Swiss Life cho biết rằng công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các thị trường chủ chốt của mình tại châu Âu và châu Á, trong khi đồng thời nghiên cứu các cơ hội mới để mở rộng kinh doanh. Cụ thể, công ty đã tập trung vào thị trường Đức và Pháp và đặc biệt là thị trường châu Á, trong đó có Nhật Bản và Trung Quốc.

P.Đình

Gửi bình luận

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Số hóa 17:48

GreenNode, đơn vị cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng AI Cloud mạnh mẽ.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Doanh nhân 17:47

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 (Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024).

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

Vật tư 10:10

(NLĐO)- Ra mắt mô hình hội chợ đáp ứng các tiêu chí “Style - Smart - Sustainability”, VIBE được kỳ vọng là một liều trợ lực cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng, và ngành xây dựng - nội thất nói chung sau một thời gian dài “ngủ đông” tại chính thị trường nội địa.

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Số hóa 11:08

Khu Công nghệ cao TP HCM xác định hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố.

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

Số hóa 15:15

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Công ty CP Ứng dụng Bản Đồ Việt (VIETMAP) tổ chức sự kiện VIETMAP 2024 REVO với thông điệp "Revolution & more - Đổi mới và Hơn thế nữa"

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Dự án 15:13

Bốn mùa sự kiện, nơi không ai bị bỏ lại, nơi thấy nhịp đập sôi nổi của tuổi trẻ, sự san sẻ nghĩa tình là xóm giềng, của cộng đồng lịch thiệp, gắn kết và văn minh,… Ấy là những gì cư dân trải lòng sau những năm tháng gắn bó cùng cộng đồng cư dân Phú Đông.

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Vật tư 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, tại TP HCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam năm 2024.

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Số hóa 14:47

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Doanh nhân 20:48

Công ty TNHH MTV Sự kiện Phát Hoàng Gia, với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác tin cậy, mang đến những giải pháp tổ chức sự kiện toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông và marketing hiệu quả.

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

Số hóa 14:57

Công ty cổ phần VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán (BCTC) năm 2023. Kết quả kinh doanh ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

XEM THÊM