Swiss Life Holding - Tiềm năng rộng mở của ngành bảo hiểm trong tương lai

Thứ Sáu, 21/04/2023 17:40

Swiss Life Holding AG là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất của Thụy Sĩ và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính và hưu trí toàn diện hàng đầu châu Âu.

Trong bối cảnh ngành chăm sóc sức khỏe được quan tâm hàng đầu khi nắm bắt được cơ hội trong thời điểm dịch bệnh, Swiss Life Holding vẫn tăng trưởng đều đặn và thăng hạng cao.

Swiss Life Holding -Tiềm năng rộng mở của ngành bảo hiểm trong tương lai - Ảnh 1.

Được thành lập năm 1857 với tài sản được quản lý khoảng 276,3 tỷ CHF, Swiss Life Holding được xem là thương hiệu mạnh hấp dẫn nhà đầu tư.

Swiss Life hoạt động trong ba lĩnh vực chính là bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản và quản lý tài sản. Công ty có mặt ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm và quản lý tài sản cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Swiss Life được niêm yết trên sàn chứng khoán SIX Swiss Exchange và là một trong những công ty lớn nhất trong chỉ số Swiss Market Index. Năm 2020, tổng doanh thu của Swiss Life đạt hơn 23 tỷ CHF và có hơn 9.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Swiss Life Holding có một danh tiếng tốt về chất lượng dịch vụ và quản lý tài sản. Công ty đã có một kết quả tài chính tốt trong nhiều năm qua, với mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đáng kể.

Swiss Life Holding đã đưa ra báo cáo tài chính đầy tiềm năng với tổng doanh thu năm 2021 đạt 22,8 tỷ CHF, giảm 1% so với năm 2020. Tuy vậy, lợi nhuận trước thuế đạt 1,4 tỷ CHF, tăng 2% so với năm 2020. Tổng giá trị tài sản quản lý tăng lên mức kỷ lục là 284,4 tỷ CHF, tăng 10% so với năm 2020.

Hoạt động bảo hiểm nhân thọ của Swiss Life cũng ghi nhận mức tăng trưởng tốt, với tổng doanh thu tăng 3% so với năm trước đó. Hoạt động quản lý tài sản của công ty tăng trưởng mạnh, với tổng giá trị tài sản quản lý tăng lên mức kỷ lục.

Nhờ vậy, công ty đã đề xuất mức chia cổ tức hấp dẫn vào ngày 03/05 tới trong năm 2023 với giá trị 30 CHF trên một cổ phiếu, mức chi trả cao nhất trong 5 năm qua. So với các năm trước đó, công ty đã tỏ ra "hào phóng" khi nâng giá trị cổ tức lên 30 CHF, tăng 20% so với năm ngoái và cao hơn các năm trước lần lượt là 5 CHF năm 2020, 21 CHF năm 2021 và 25 CHF năm 2022.

Swiss Life Holding -Tiềm năng rộng mở của ngành bảo hiểm trong tương lai - Ảnh 2.

Theo Morningstar - một tổ chức nghiên cứu và đánh giá các công ty đầu tư, Swiss Life Holding là một công ty có khả năng tăng trưởng với kế hoạch mở rộng quy mô kinh doanh và các sản phẩm mới.

S&P Global Market Intelligence cũng đánh giá công ty này là có sức cạnh tranh tốt trong ngành bảo hiểm và có chiến lược phát triển sản phẩm đa dạng.

Các chuyên gia tại Bloomberg cũng đánh giá tích cực về Swiss Life Holding, nhận định rằng công ty đang thực hiện các biện pháp để tăng cường vị thế của mình trên thị trường châu Âu và tăng trưởng doanh số bằng cách cải thiện các sản phẩm và dịch vụ.

Thay đổi về thói quen tiêu dùng sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bảo hiểm. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, và do đó nhu cầu sử dụng các sản phẩm bảo hiểm liên quan đến sức khỏe sẽ ngày càng gia tăng. Các công ty bảo hiểm như Swiss Life Holding sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Yếu tố công nghệ mới đang thay đổi cách thức hoạt động của thị trường bảo hiểm. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và Internet of Things (IoT) đang được ứng dụng trong ngành bảo hiểm để tăng cường hiệu quả và giảm chi phí. Với Swiss Life Holding, đây là một phần quan trọng trong chiến lược của công ty để đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

Thêm nữa, ngành bảo hiểm sẽ ngày càng mở rộng. Trong báo cáo tài chính năm 2020 của mình, Swiss Life cho biết rằng công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các thị trường chủ chốt của mình tại châu Âu và châu Á, trong khi đồng thời nghiên cứu các cơ hội mới để mở rộng kinh doanh. Cụ thể, công ty đã tập trung vào thị trường Đức và Pháp và đặc biệt là thị trường châu Á, trong đó có Nhật Bản và Trung Quốc.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM