Tập đoàn Lotte đầu tư vào Hưng Lộc Phát Corporation

Thứ Sáu, 11/01/2019 10:12

Công ty Lotte E& C (Lotte E&C), thành viên của Tập đoàn Lotte - Hàn Quốc), vừa chính thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư vào Công ty CP Hưng Lộc Phát (Hưng Lộc Phát Corporation).

Theo đó, giá trị khoản đầu này này chưa được tiết lộ chi tiết, tuy nhiên, đây sẽ là phần góp vốn mà phía Lotte E& C tham gia vào một dự án tại quận 7, TP HCM mà Hưng Lộc Phát Corporation sẽ giới thiệu ra thị trường trong năm 2019.

Tập đoàn Lotte đầu tư vào Hưng Lộc Phát Corporation - Ảnh 1.

Toàn cảnh lễ ký kết giữa Hưng Lộc Phát Corporation và Công ty Lotte E & C

Là một thành viên của Tập đoàn Lotte - một trong 5 tập đoàn đa quốc gia lớn nhất tại Hàn Quốc, Lotte E&C được thành lập từ năm 1959, được biết đến là một trong những tổng thầu xây dựng quốc tế cũng như nhà phát triển bất động sản nhà ở tại Hàn Quốc. Lĩnh vực hoạt động của Lotte E&C là cơ sở hạ tầng, hóa dầu, môi trường, nhà máy công nghiệp, kiến trúc và bất động sản nhà ở. 

Tại lễ ký kết, đại diện công ty Lotte E&C cho biết họ đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản nhiều tiềm năng của Hà Nội và TP HCM. Khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, Lotte E & C đánh giá cao vào những công ty trẻ có quỹ đất dồi dào và tốc độ phát triển nhanh như Hưng Lộc Phát Corporation.

Hưng Lộc Phát Corporation là công ty đa ngành, hoạt động trong các lĩnh vực khai thác, kinh doanh vật liệu xây dựng, năng lượng và bất động sản. Trong lĩnh vực khai thác vật liệu xây dựng và năng lượng, Hưng Lộc Phát sở hữu hàng loạt các nhà máy thuỷ điện, mỏ đá, nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng trải dài từ Bắc vào Nam.

Tập đoàn Lotte đầu tư vào Hưng Lộc Phát Corporation - Ảnh 2.

Dự án Golden Star tại trung tâm quận 7 của Hưng Lộc Phát đã đưa vào vận hành

Ở lĩnh vực bất động sản, Hưng Lộc Phát khởi đầu với phương châm "đi chậm mà chắc" với các dự án đã được bàn giao cho khách hàng như: Cao ốc Hưng Phát, Hưng Phát Silver Star, Golden Star tại huyện Nhà Bè và quận 7. Không truyền thông rầm rộ trên thị trường nhưng những dự án mà doanh nghiệp này tung ra thị trường đều khá hút hàng nhờ tiến độ và chất lượng xây dựng đảm bảo.

Từ năm 2017, Hưng Lộc Phát bắt đầu có những động thái chuẩn bị cho một cuộc bứt phá mới với hàng loạt dự án lớn tại khu Nam cùng các thương vụ M&A hàng nghìn tỉ đồng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện Hưng Lộc Phát đang sở hữu khoảng gần 40ha đất sạch, hầu hết nằm ở những vị trí đắt giá thuộc khu Nam Sài Gòn.

Tập đoàn Lotte đầu tư vào Hưng Lộc Phát Corporation - Ảnh 3.

Green Star Sky Garden là một dự án nhiều dấu ấn của Hưng Lộc Phát Corporation trong năm 2018

Đại diện Lotte E&C chia sẻ, việc ký kết với Lotte E&C sự mở đầu cho sự hợp tác sâu rộng, nhằm tạo tiền đề cho kế hoạch phát triển các dự án tiếp theo của hai bên trong tương lai.

Việc hợp tác lần này kỳ vọng sẽ tạo ra một bước đột phá mới cho thị trường bất động sản Nam Sài Gòn, dựa trên tiềm lực và thế mạnh đặc thù của hai bên. Cùng với chính sách hội nhập toàn cầu nhanh chóng và thân thiện với nhà đầu tư của Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phát triển cho nền kinh tế.

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM