Trungnam Group tham vọng dẫn đầu ngành năng lượng tái tạo Việt Nam

Thứ Sáu, 04/11/2022 12:41

Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) vừa có buổi gặp gỡ chính thức tại TP HCM lần đầu tiên với các tổ chức tài chính để chia sẻ về hoạt động kinh doanh, và tham vọng tiếp tục dẫn đầu trong ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Trungnam Group tham vọng dẫn đầu ngành năng lượng tái tạo Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo Trungnam Group và các khách mời tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư, các tổ chức tài chính tại TP HCM.

Sự kiện do Trungnam Group phối hợp với Công ty chứng khoán VNDirect tổ chức, cùng các khách mời đại diện cho thị trường vốn Việt Nam và quốc tế như bà Trần Thị Khánh Hiền - Giám đốc Khối Phân tích, Công ty Chứng khoán VN Direct; ông Huỳnh Bửu Quang - Tổng Giám đốc Ngân hàng Deutsch Bank Việt Nam…

Với chủ đề "Triển vọng phát triển của ngành Năng lượng tái tạo sau Quy hoạch Điện 8", các chuyên gia đã đưa ra bức tranh tổng quan về thị trường năng lượng trong giai đoạn tiếp theo, những thuận lợi trong việc phát triển công nghệ sản xuất điện năng lượng tái tạo trên thế giới, khó khăn sắp tới từ khía cạnh thiết bị, thi công, quy mô và khẩu vị thị trường vốn Việt Nam và thế giới đối với ngành này.

Trungnam Group là doanh nghiệp tư nhân có công suất phát lớn nhất hiện tại với 1,61 GW phát lên lưới điện quốc gia. Với quy hoạch điện 8 sắp được Chính Phủ thông qua, tập đoàn đặt nhiều kỳ vọng và có kế hoạch tham gia đấu thầu một loạt các dự án điện gió trên bờ và gần bờ tại các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long…

Trungnam Group đã đưa ra những kế hoạch tiếp cận công nghệ, thiết bị, kiểm soát chi phí, đấu thầu, và giải pháp tài chính cụ thể nhằm đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, phù hợp với xu hướng toàn cầu cũng như cam kết phát thải ròng về 0 của Chính phủ tầm nhìn 2050.

Ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng giám đốc Trungnam Group, cho biết trong bối cảnh hiện nay, sự cạnh tranh của các nhà đầu tư năng lượng tái tạo để có thể mua sắm thiết bị và kiểm soát chi phí là rất khốc liệt.

"Chúng tôi may mắn có được kinh nghiệm triển khai thành công, đúng tiến độ, đúng kế hoạch và đúng ngân sách với hơn 10 dự án tại Việt Nam. Trong quá khứ, chúng tôi đã thành công nhờ sự chuẩn bị kỹ càng, là thuận lợi rất lớn làm nền tảng, cơ sở cho các dự án tiếp theo. Đầu tháng 11, chúng tôi vừa ký Hợp tác chiến lược với Siemens Gamesa tại Hà Nội và làm việc thêm với các quỹ tín dụng của Đan Mạch, Đức như một sự chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo", ông Nguyễn Tâm Tiến nói.

Theo bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc khối phân tích Công ty Chứng khoán VNDirect, Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng tất yếu khi các nguồn năng lượng khác khó phát triển như thủy điện tiềm năng phát triển không còn nhiều, điện khí LNG gặp nhiều khó khăn do nguồn cung, giá LNG biến động khó dự báo.

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM