Vì sao bất động sản khu Nam TP HCM luôn hấp dẫn?

Thứ hai, 25/11/2019 08:18

TP HCM khan hiếm quỹ đất sạch, nhiều dự án ở khu vực trung tâm chưa được tháo gỡ do vướng pháp lý... Vì vậy, các dự án nhà phố, đất nền ở khu vực vùng ven như Nhà Bè, Bình Chánh... giá vẫn còn ở mức hấp dẫn nên thu hút giới đầu tư.

Giá tăng nhưng vẫn còn hấp dẫn

Thống kê sơ bộ cho thấy tính đến thời điểm hiện tại, toàn thị trường Nhà Bè chỉ có gần 20 dự án đất nền, nhà phố biệt thự. Tuy nhiên, hầu hết đã bán ra thị trường. Trong khi đó, giá đất giao dịch trên thị trường huyện này dù đã tăng nhưng vẫn thấp hơn so với các khu vực khác. Như ở trục đường Nguyễn Hữu Thọ (xã Phước Kiển) đang giao dịch ở mức 60-80 triệu đồng/m2. Một khu vực khác là trục đường Đào Tông Nguyên (xã Phú Xuân) mức giá giao dịch cũng tầm 50 triệu đồng/m2.

Vì sao bất động sản Khu Nam luôn hấp dẫn? - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang gấp rút triển khai, tuyến đường này ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản khu Nam TP HCM.

Hay tại khu vực xã Long Thới,  nơi được hưởng lợi nhất từ tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành giá cũng nhích lên một mức. Tại xã này, trên thị trường thứ cấp tại dự án ghi nhận ở mức trên dưới 40 triệu đồng m2. Riêng đất lẻ mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo rơi vào tầm trên dưới 55 triệu đồng/m2.  Sở dĩ giá vượt lên là vì khu vực này sẽ kết nối trực tiếp lên cao tốc thông qua đường dẫn nút giao Nguyễn Văn Tạo, từ đó việc di chuyển từ khu Nam sang khu Đông (TP HCM) sẽ rất thuận lợi, hay đi các tỉnh thành lân cận như Long An, Đồng Nai. Khảo sát của chúng tôi, 3 dự án gần đó bao gồm các sản phẩm căn hộ, nhà phố, biệt thự hiện đã bán hết sản phẩm.

Khi thấy giá bất động sản tại Nhà Bè được dự báo sẽ lập đỉnh mới trong năm 2019 này, một số người chuyên môi giới khu vực Nam TP HCM cho hay mừng thì mừng mà lo cũng lo. Bởi hiện thị trường đang khang hiếm sản phẩm, nhất là nguồn cung đất nền nên có pháp lý ổn định để đầy đủ pháp lý để cung ứng.  

Hiện tại, khu vực phía Nam Sài Gòn đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới năm 2030, như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2. Đồng thời, các tuyến quốc lộ 50 và quốc lộ 62 đã được nâng cấp và đi vào hoạt động hiệu quả.

Vì sao bất động sản Khu Nam luôn hấp dẫn? - Ảnh 2.

Trục đường Nguyễn Văn Tạo, cung đường này đã có quy hoạch lộ giới 60m, chiều rộng thực tế 16m, hiện UBND thành phố đã giao Ban Quản lý Khu Nam, UBND huyện Nhà Bè xây dựng kế hoạch mở rộng tuyến đường theo đúng ranh quy hoạch lộ giới, và sẽ sớm triển khai trong thời gian tới.

Không chỉ đường bộ, đường thuỷ, Nhà Bè cũng được quy hoạch trở thành trung tâm cảng biển của thành phố và cả nước. Nơi đây tập trung 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp gồm Cảng container quốc tế SPTC, Cảng Sài Gòn Hiệp Phước, Tân Cảng Hiệp Phước, Cảng quốc tế Long An... với hứa hẹn hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn chỉnh, thu hút đầu tư vào thị trường bất động sản như một cú hích tự nhiên.

Nhiều cơ hội để phát triển

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân cho rằng thị trường bất động sản ở mỗi khu vực có biến động về giá hay không chủ yếu phụ thuộc vào sự thay đổi của cơ sở hạ tầng. Riêng khu vực Nhà Bè theo ông Lê Bá Chí Nhân thì Nhà Bè hạ tầng tương đối đồng bộ. Ngoài ra, huyện này còn có một số lợi thế khác khá bền vững là có hệ thống cảng biển phát triển tốt. Là khu vực tập trung 4 cảng lớn của Việt Nam nằm dọc theo sông Soài Rạp. Việc này sẽ kéo theo sự xuất hiện của các ngành công nghiệp, dịch vụ cảng biển sử dụng công nghệ cao, công nghệ sản xuất không gây ô nhiễm, doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng cao cấp, cơ khí chính xác, chế tạo máy móc, thiết bị điện tử, thiết bị đo lường, chế biến tinh thực phẩm, dịch vụ lai dắt tàu biển, vận tải, kinh doanh kho bãi…

Vì sao bất động sản Khu Nam luôn hấp dẫn? - Ảnh 3.

"Những nghành công nghiệp trên đòi hỏi một lượng lớn lao động, từ lao động phổ thông cho tới chuyên gia cao cấp trong và ngoài nước đến làm việc. Từ đó nhu cầu và nhà ở sẽ còn cao gấp nhiều lần nữa, đó là lý do Nhà Bè luôn được giới đầu tư bất động sản chú ý", tiến sĩ Nhân nhận định.

Trong khi đó, ông Vũ Lý Cung, Phó Tổng giám đốc Sàn giao dịch bất động sản DKRV cho rằng thị trường bất động sản khu Nam TP HCM, luôn được quan tâm lâu nay là nhờ ưu thế giá vẫn chưa quá cao. Trong khi đó, các yếu tố hạ tầng vẫn còn nhiều cơ hội phát triển nên các nhà đầu tư bất động sản trường vốn, đầu tư dài hạn rất thích, vì chỉ cần đón đúng vị trí thì giá trị trong tương lai tăng lên gấp nhiều lần. 

Trong khi  đó, tại khu Nam, hạ tầng giao thông luôn được đầu tư mạnh mẽ, đó là lợi thế để có thể tăng giá về sau. Bên cạnh đó, một trong những lý do khiến cho các sản phẩm bất động sản ở khu vực Nhà Bè vẫn còn hấp dẫn nhà đầu tư đó là dù khu vực này còn quỹ đất lớn nhưng các thủ tục triển khai dự án ở khu vực này  tốn nhiều thời gian nên nguồn cung trở nên khang hiếm, đó là lý do khi bất cứ sản phẩm nào tung ra được đều thu hút nhà đầu tư.

P.Hoàng

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM