2 tỷ đồng khó mua căn hộ chung cư mới tại TP Thủ Đức

Thứ Ba, 29/03/2022 13:53

Với 1,5-1,8 tỷ đồng, người dân chỉ mua được căn hộ cũ, phổ biến loại một phòng ngủ, một phòng tắm, khó với tới chung cư mới.

Theo báo cáo "Dưới 2 tỷ đồng mua được căn hộ nào tại TP Thủ Đức" do Rever công bố, tại các quận 2, 9, Thủ Đức cũ với dòng tiền 1,5-1,8 tỷ đồng, người mua nhà có thể tiếp cận 40 dự án để chọn nơi an cư. Trong danh sách này có 60% rổ hàng là căn hộ chỉ có 1 phòng tắm, 80% là căn hộ diện tích 30-55 m2, đa số đã xây dựng cách đây 6-10 năm trở lên.

Trong đó, tại quận 2 cũ, có 12 dự án, một số dự án chỉ có căn hộ hộp diêm 30-36 m2 vừa tầm với ngân sách này. Chẳng hạn như ở phường An Phú, quận 2 cũ, căn hộ văn phòng officetel Lexington, 36 m2, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm có giá chào bán trên thị trường thứ cấp đầu năm nay khoảng 1,75 tỷ đồng. Chung cư 64 Xuân Thuỷ, ghi nhận các căn hộ 30 m2, 1 phòng ngủ, 1 phòng tắm có giá chào bán trên thị trường thứ cấp 1,8 tỷ đồng...

Những chung cư một phòng tắm có thể tiếp cận được ở ngân sách dưới 2 tỷ gồm: dự án Mười Mẫu, La Astoria, Petroland, An Lộc - An Phúc, Thủ Thiêm Xanh. Nếu chịu khó di chuyển ra khu vực Cát Lái, chấp nhận giao thông bất tiện hơn, có thể mua được nhà rộng hơn bố trí được 2 phòng ngủ và 2 phòng tắm gồm các dự án Citi Esto, Citi Alto, Citi Home, Citi Soho hoặc chung cư Thạnh Mỹ Lợi.

2 tỷ đồng khó mua căn hộ chung cư mới tại TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Thị trường căn hộ tại TP Thủ Đức, thuộc khu Đông TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Trên địa bàn quận 9 cũ, vốn là vùng trũng của khu Đông do phát triển sau quận 2 và Thủ Đức cũ nên số dự án có thể tiếp cận nhiều hơn, diện tích nhà cũng lớn hơn.


Nơi đây ghi nhận 10 dự án căn hộ vẫn còn giao dịch trong vùng giá này nhưng nhà chỉ có một phòng tắm như Man Thiện, EHome 1, Thủ Thiêm Garden, Vinhomes Grand Park, Citrine Apartment, Ricca, Flora Anh Đào, Flora Kikyo, Flora Fuji, The Eastern. Các dự án này chủ yếu tọa lạc tại phường Phước Long B, Phú Hữu, thậm chí có dự án tiếp giáp với Đồng Nai.

Với các căn hộ loại 2 phòng tắm (60-73 m2) rơi vào địa bàn Phước Long A, Phú Hữu và đoạn gần Suối Tiên. Nhóm các dự án này gồm 9 View Apartment, Green Building, Sky 9, EHomeS, Topaz Home 2, Saigon Gateway.

Trong khi đó, quận Thủ Đức cũ có 13 dự án còn mua bán ở mức giá dưới 2 tỷ đồng một căn. Nhóm căn hộ được chào mức giá 1,5-1,8 tỷ đồng căn một phòng tắm gồm chung cư Mỹ An, Chương Dương Home, Newton Apartment, TDH Phước Long, Linh Trung, Saigon Avenue, Fresca Riverside. Các dự án này tọa lạc tại phường Tam Bình, Trường Thọ, Bình Chiểu và Hiệp Bình Chánh.

Riêng nhóm chung cư thiết kế được 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm trên địa bàn quận Thủ Đức có mức giá này gồm: Đạt Gia Residence, Sen Hồng, Sunview Town, Linh Tây, TDH Riverview, Stown diện tích 58-68 m2.

Danh sách các chung cư dưới 2 tỷ đồng một căn có điểm chung là nhà cũ, đã bàn giao 6-10 năm trở lên, thuộc phân khúc bình dân (giá rẻ) hoặc vừa túi tiền (trung bình khá). Giá các dự án này trên thị trường thứ cấp (nhà đầu tư mua đi bán lại) hiện đã tăng 50-100% so với lần đầu chào bán trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư mở rổ hàng). Giá căn hộ cũ phân khúc này hiện giao dịch ở mức 35-38 triệu đồng một m2.

Tuy nhiên, giá bán của các dự án chung cư mới chào hàng trong 12-18 tháng qua tại TP Thủ Đức đều không dưới 50 triệu đồng một m2 (chung cư quận 9 cũ), 80-100 triệu đồng một m2 căn hộ (tại quận Thủ Đức cũ). Trong khi đó, quận 2 cũ chỉ xuất hiện căn hộ cao cấp và hạng sang vùng giá từ 5.000-6.000 USD (110-130 triệu đồng) một m2 trở lên.

Theo các chuyên gia, ngân sách dưới 2 tỷ đồng vốn đã khó tìm mua căn hộ mới tại TP Thủ Đức, lại càng khó với tới nhà liền thổ trên địa bàn này trong bối cảnh giá bất động sản vẫn leo thang trong năm nay do ảnh hưởng từ việc đấu giá đất Thủ Thiêm cuối năm ngoái.

Trong tháng 3, giá nhà liền thổ tại TP Thủ Đức ghi nhận tăng vọt 15-20% so với cuối năm ngoái. Dự án tại quận 2 chào bán nhà phố 350 triệu đồng một m2, tăng 15-20% so với hai tháng trước; khu đô thị quận 9 xuất hiện dinh thự 300 tỷ đồng một căn.

Theo Vũ Lê (vnexpress.net)

Gửi bình luận

XEM THÊM