Bất động sản Bình Phước tăng nhiệt

Thứ Ba, 08/10/2019 15:12

Bình Phước là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực kinh tế phát triển sôi động của cả nước. Sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, Bình Phước đang trở thành điểm thu hút đầu tư FDI mới tại Việt Nam.

Bình Phước đón làn sóng đầu tư quốc tế

Bình Phước sở hữu loạt lợi thế về vị trí địa lý, tiếp giáp với Campuchia và là cửa ngõ, cầu nối vào các trung tâm kinh tế lớn, như Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tỉnh còn có nguồn nhân lực trong độ tuổi lao động dồi dào; chi phí nhân công, quản lý rẻ; giá thuê đất thấp cùng quỹ đất dành cho công nghiệp lớn. Quy hoạch đến năm 2020, Bình Phước sẽ có 13 Khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha và Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư rộng 28.364 ha. Cùng với lực đẩy từ hệ thống hạ tầng ngày càng đồng bộ

Bất động sản Bình Phước tăng nhiệt - Ảnh 1.

Phối cảnh trung tâm thương mại kết hợp dãy shophouse và phố đi bộ hàng trăm mét là điểm nhấn của Đồng Phú Mall Center

Lũy kế đến cuối năm 2018, trên địa bàn tỉnh đã có 192 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 2 tỷ USD. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết, trong quý I, năm 2019, tỉnh Bình Phước thu hút thêm 6 dự án FDI với số vốn đăng ký 10 triệu USD. Và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đòn bẩy để thị trường nhà ở tăng sức nóng

Điều này đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở tại địa phương này, từ phân khúc cao cấp dành cho người nước ngoài đến phân khúc tầm trung dành cho công nhân, người lao động. Với những diễn biến hiện tại, có thể thị trường BĐS Bình Phước sẽ bật tăng sức nóng, thu hút đông đảo giới đầu tư tìm đến trong thời gian sắp tới. Trước đó, một số dự án tại Bình Phước cũng được ghi nhận về sức tiêu thụ ấn tượng. Chẳng hạn như dự án khu đô thị Đồng Phú Mall Center tọa lạc tại trung tâm Huyện Đồng Phú – Bình Phước sát cạnh KCN Bắc Đồng Phú, KCN Đồng Xoài I, KCN Đồng Xoài II chỉ từ 5 - 10 phút di chuyển. Qua thời gian công bố dự án, Đồng Phú đều khẳng định sức hút quan tâm từ khối lượng lớn khách hàng.

Với tốc độ phát triển hạ tầng tại đây lại khá mạnh. Cụ thể, việc đầu tư hạ tầng đô thị, nâng cấp hàng loạt tuyến Quốc lộ 14, đường ĐT741 đoạn qua trung tâm TP Đồng Xoài; đầu tư xây dựng 12 tuyến đường khu dân cư thuộc phường Tân Phú; nâng cấp các tuyến đường trung tâm hành chính; nạo vét kênh rạch, xây dựng kè, chỉnh trang cảnh quan, mở rộng đường… khiến giá nhà đất khu này cũng tăng liên tục từ 10 - 20% so với thời điểm cuối năm ngoái.

Theo ông Nguyễn Trung Hiếu - Giám đốc Công ty BĐS Thái Sơn –Là đơn vị phát triển dự án Đồng Phú Mall Center thì trong những năm tới, tình trạng trên sẽ được cải thiện khi Bình Phước đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ. Sự bùng nổ của xu hướng đầu tư bất động sản tỉnh này sẽ kéo theo cuộc chạy đua của các doanh nghiệp bất động sản. Không chỉ những ông lớn có uy tín mà cả những doanh nghiệp nhỏ, vừa hay các doanh nghiệp địa phương cũng tham gia cuộc đua.

Trong khi đó, những dự án được phê duyệt của các chủ đầu tư lớn mới đang trong giai đoạn đầu triển khai. Một số dự án đất nền của các chủ đầu tư nhỏ lẻ triển khai trước thời điểm quy định thì có số lượng sản phẩm không nhiều.

Chính vì vậy, các sản phẩm đất nền chính quy tại Bình Phước rất khan hiếm. Trong bối cảnh này, lựa chọn sản phẩm chất lượng để giảm thiểu tối đa rủi ro là thách thức lớn với các nhà đầu tư.

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM