Bất động sản Hải Phòng: “Của để dành” cho các nhà đầu tư

Thứ ba, 14/01/2020 10:23

Những năm gần đây, bất động sản Hải Phòng bước vào đà tăng nhiệt nhờ sức bật từ các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Tuy nhiên, thị trường vẫn giữ tính ổn định và được đánh giá là điểm đến tiềm năng trong năm 2020.

Nằm cạnh các khu vực liên tục xuất hiện các cơn sốt đất như Hà Nội hay Quảng Ninh nhưng mặt bằng giá bất động sản tại Hải Phòng được các chuyên gia địa ốc đánh giá là tương đối ổn định, không có sốt ảo.

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Hải Phòng đang có sự thay da đổi thịt rõ nét khi có thị trường riêng, sản phẩm để ở được tiêu thụ tốt. Có 2 nguyên nhân chính lý giải cho sự phát triển trên.

Thứ nhất, đó là cơ sở hạ tầng giao thông Hải Phòng phát triển mạnh, các tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Hải Phòng - Quảng Ninh đã hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả.

Đặc biệt là tuyến Hải Phòng - Quảng Ninh, khi tuyến này đi vào hoạt động cũng đồng nghĩa quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng được rút ngắn chỉ còn 25km thay vì 75km, tương đương 30 phút di chuyển. Đây là đòn bẩy thúc đẩy giao thương, liên kết kinh tế vùng, đặc biệt là tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế, trong đó có bất động sản.

Trong nội đô, các tuyến đường như Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, dự án xây dựng Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP. Hải Phòng và 9km trên địa bàn tỉnh Thái Bình theo hình thức đối tác công tư, Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm hành chính - chính trị thành phố tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được nâng cấp với khu bay và khu hàng không dân dụng… làm tăng giá bất động sản Hải Phòng. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là lý do tăng giá chính đáng, không phải bất thường.

Thứ hai, trong khi các tỉnh thành khác phát triển bất động sản du lịch, cần quảng cáo thu hút nhà đầu tư các nơi đến, thì các dự án tại Hải Phòng lại tương đối ít và phần lớn là phân khúc nhà phố, chung cư... hướng đến nhu cầu tiêu dùng thật tại địa phương. Chính vì vậy các dự án đều bán rất tốt.

Ngoài những lợi thế về cơ sở hạ tầng đã và đang được hình thành, Hải Phòng cũng là vị trí trọng điểm phát triển kinh tế miền Bắc, với sự phát triển ổn định, thu hút FDI thuộc top đầu cả nước, nhất là vốn đầu tư FDI vào các khu công nghiệp. Đây cũng chính là điều kiện để thúc đẩy hình thành các dự án bất động sản công nghiệp, đặc biệt là thị trường nhà ở phát triển. Bởi khi công nghiệp được chú trọng sẽ thu hút được lượng lớn các chuyên gia, người lao động làm việc và sinh sống.

Bất động sản Hải Phòng: “Của để dành” cho các nhà đầu tư - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng

Khảo sát tại các sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Hải Phòng cho thấy, không nằm ngoài xu hướng tăng giá chung, hiện giá đất nền tại các quận Hải An, Lê Chân, Hồng Bàng, huyện Thuỷ Nguyên tăng từ 20 - 30% so với thời điểm năm trước. Quanh các khu vực triển khai dự án lớn, có nơi đất nền tăng gấp đôi so với giá thời điểm này năm 2017.

Mặc dù vậy, theo đánh giá chung với các thị trường khác tương đồng như Quảng Ninh, Bắc Ninh,... thì giá bất động sản Hải Phòng vẫn được cho là hợp lý. Ngoài những tác động do phát triển hạ tầng giao thông, thu hút công nghiệp làm giá bất động sản tăng cục bộ thì Hải Phòng còn rất nhiều tiềm năng tăng giá. Mặt khác, Hải Phòng cũng chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư bên ngoài địa phương vì thế không có việc nhà đầu tư tạo sóng.

Cụ thể, để so sánh giá đất Hải Phòng và tiềm năng tăng giá thì có thể so sánh với Bắc Ninh là tỉnh phát triển mạnh về bất động sản công nghiệp từ vài năm trước, thì giá bất động sản công nghiệp Hải Phòng mới bằng 1/2 hoặc 1/3 giá bất động sản công nghiệp Bắc Ninh.

Do vậy, trước những khó khăn như khan hiếm nguồn cung, sốt ảo tại các thị trường lớn thì Hải Phòng được xem là của để dành năm 2020, khi các dự án mới ra được nhà đầu tư chú ý nhiều hơn sẽ làm cho giá bất động sản Hải Phòng tăng mạnh.

Theo Hiền Lương (batdongsan.petrotimes.vn)

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM