Đất nền dự án "ma" được chào bán công khai ở TP HCM

Thứ Bảy, 30/06/2018 09:12

Trên địa bàn quận 12 (TP HCM), nhiều đối tượng đã vẽ nên dự án "ảo" để bán đất nền. Những thông tin rao bán không có cơ sở và căn cứ pháp lý gây nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.

Những đối tượng này không chỉ rao bán đất nền quận 12 bằng hình thức phát tờ rơi tại khu trung tâm TP HCM mà còn đăng tràn lan trên các diễn đàn, website. Từ thông tin rao bán đất nền trên đường Dương Thị Mười đối diện Bệnh viện quận 12, chúng tôi tìm ra sự thật.

Thực tế, khu đất này là một bãi đất trống cỏ mọc um tùm. Người dân sống quanh đây cho biết, trước đây có một nhóm người đến đây, đặt tiền cọc và sau đó có người đến mua. Một người dân nói: "Không biết đã có ai đặt cọc và mua lô nào chưa".

Đại diện UBND phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 cho biết: "Khu đất này là đất thuộc quy hoạch công trình công cộng và một phần là hành lang an toàn lưới điện. Hiện nay chưa có cơ quan chức năng nào phê duyệt hoặc thỏa thuận cho bất kỳ dự án nào ở khu vực này cả".

Đất nền dự án ma được chào bán công khai ở TP HCM - Ảnh 1.

Khu đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng này được rao bán với giá 34 triệu đồng/m2

Trước việc dự án phân lô bán nền trên tuyến đường này được quảng cáo và mua bán rầm rộ, UBND phường mới đây đã ra thông báo cảnh báo người dân cần cảnh giác để không mua phải đất nền "ảo" gây hậu quả đáng tiếc.

Một dự án tương tự tại phường Đông Hưng Thuận là khu nhà ở liền kề Royal Gold Land cũng được rao bán công khai. Trước việc rao bán này, UBND quận 12 đã tiến hành kiểm tra thông tin, theo đó khu đất trên là đất quy hoạch cây xanh. Tại khu vực này, cơ quan có thẩm quyền không phê duyệt hay thỏa thuận bất cứ dự án nào. Bên cạnh đó, UBND quận 12 cũng đã khuyến cáo người dân lưu ý trước thông tin rao bán trên để tránh bị lừa đảo.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM cũng mới phát đi cảnh báo khẩn về việc Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP HCM tự nhận là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi khu vực VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi. Cụ thể, công ty này chưa được cấp phép đầu tư khu đất trên nhưng đã tự ý thu tiền đặt chỗ của hàng trăm khách hàng.

Theo Tiền phong

Gửi bình luận

XEM THÊM