Đầu tư đất nền ở Bảo Lâm liệu có an toàn?

Thứ bảy, 10/09/2022 11:37

Luôn dẫn đầu về khả năng sinh lời cao nhất và vẫn là kênh đầu tư yên tâm bậc nhất nhưng nhiều nhà đầu tư "nhìn xa trông rộng" luôn biết nắn dòng tiền vào những "vùng đất an toàn" có dư địa dồi dào và tiềm năng sinh lời bền vững.

Khi thị trường địa ốc bước vào giai đoạn sàng lọc khắc nghiệt, không ít nhà đầu tư đã "chuyển tông", "đổi vị" và tìm kiếm các sản phẩm mang tính "phòng thủ" cao hơn... Trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn gặp nhiều trở ngại, các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán có tính mạo hiểm thì đất nền được dự báo tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Đó cũng là lý do đất nền ở Bảo Lâm, Lâm Đồng luôn là điểm nóng trong thời gian qua.

Đầu tư đất nền ở Bảo Lâm liệu có an toàn? - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư sau khi mua đất đã xây dựng nhà vườn nghỉ dưỡng

Ông Phạm Bảng (Tân Phú, TP HCM), một nhà đầu tư bất động sản lâu năm cho rằng đầu tư vào bất động sản thì tất nhiên lợi nhuận là quan trọng, nhưng thanh khoản còn quan trọng hơn để khi cần có thể bán và rút tiền cho các cơ hội đầu tư khác, chứ nếu không có thanh khoản thì cả trường hợp giá lên cũng chỉ là "lãi hơi". Do đó, việc tìm kiếm những sản phẩm bất động sản để đầu tư phải đánh giá được tiềm năng thanh khoản của khu vực đó. Sau khi nghiên cứu kỹ thị tiềm năng thị trường bất đông sản Bảo Lộc, Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng), ông Bảng đã chọn mua 2 lô đất nền tại xã Lộc An và nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục bởi đất ở đây đã có sổ cho từng nền.

"So với Đà Lạt hay Bảo Lộc thì giá đất tại Lộc An (Bảo Lâm) vẫn còn khá rẻ, dư địa tăng trưởng trong thời gian tới còn khá rộng khi các dự án hạ tầng hoàn chỉnh và các "ông lớn" bất động sản triển khai các siêu dự án tại đây" - ông Bảng nói.

Đồng quan điểm với ông Bảng, ông Nguyễn Văn Dũng, lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản tại TP HCM cũng cho rằng dư địa tăng trưởng của bất động sản tại Bảo Lâm, Bảo Lộc là rất lớn. Theo ông Dũng, mặt bằng giá bất động sản ở đây còn thấp, do đó tiềm năng tăng giá cao khi mà hàng loạt yếu tố quan trọng sẽ xuất hiện để bổ trợ cho việc tăng giá này. Đầu tiên là định hướng phát triển trong đồ án quy hoạch tổng thể thành phố Bảo Lộc và vùng phụ cận, các xã Lộc An, Lộc Tấn, Lộc Thành, Tân Lạc và Lộc Nam của huyện Bảo Lâm sẽ sát nhập về thành phố Bảo Lộc. Khi đó, giá đất ở những khu vực này sẽ không còn là giá đất của huyện nữa mà là đơn giá đất của thành phố với giá trị cao hơn gấp nhiều lần.

Đầu tư đất nền ở Bảo Lâm liệu có an toàn? - Ảnh 2.

Mô hình nhà vườn sinh thái Lộc An đăng được xây dựng

Tiếp theo phải kể đến là định hướng của tỉnh Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thành phố Bảo Lộc thành đô thị quan trọng của tỉnh về kinh tế, chính trị, văn hoá và giáo dục. Điều đó cho thấy việc đầu tư hạ tầng giao thông, quy mô dân số và quy hoạch dân cư sẽ được quan tâm ưu tiên đầu tư. Do đó, khi giá đất nền ở đây còn khá "mềm" sẽ tăng trưởng theo tiến độ đầu tư quy hoạch hạ tầng nên cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đầu tư vào giai đoạn hiện nay.

Một yếu tố nữa mà theo ông Dũng, nó sẽ tạo cú hích cực mạnh cho thị trường bất động sản khu vực Bảo Lâm. Đó là sự hiện diện của những tên tuổi lớn trong làng bất động sản Việt Nam như TTC, Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú ... trên vùng đất nhiều tiềm năng này. Có thể kể đến việc Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest với một số dự án như: Khu đô thị Hồ Nam Phương 2 với các dịch vụ vui chơi giải trí; Nghiên cứu phát triển dự án sân bay Lộc Phát; Quy hoạch xây dựng khu kinh doanh dịch vụ thương mại, chợ đêm Bảo Lộc... Trước đó, Công ty CP Tập đoàn Him Lam hướng tới nhiều dự án như khu dân cư phường B’Lao, khu du lịch sinh thái thác Đá Bàn (sông Đại Bình), nghiên cứu Dự án KĐT du lịch "Thiên đường mắc ca". Tập đoàn Ecopark cũng có ý định đầu tư vào 2 dự án là khu phức hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung, khu đô thị dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng Hồ Nam Phương 1 và Hồ Nam Phương 2. Trong khi đó Tập đoàn Hưng Thịnh và Tập đoàn Đèo Cả đang liên danh xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc.

"Với những yếu tố kể trên, không có gì lạ khi nhiều nhà đầu tư đang đổ xô về Lộc An, Bảo Lâm tìm mua đất để đầu tư. Tôi cũng nhận thấy có một số bạn trẻ 9X cũng lên đây để mua mảnh đất đầu tiên của mình nhằm mục đích kinh doanh dịch vụ du lịch. Và cũng rất nhiều người từ rất xa như từ Hà Nội, Hải Phỏng, Bắc Giang… tìm đến để mua đất "để dành" – ông Dũng nói.

Trung Nam

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM