Hướng đi nào cho bất động sản Vân Canh?

Thứ Năm, 05/03/2020 08:00

Từ một vùng đất ven đô nghèo nàn, khó khăn, Vân Canh đang có cơ hội chuyển mình mạnh mẽ, đánh thức tiềm năng của cả vùng đất Hoài Đức ven đô.

Vân Canh – vùng đất của những tuyến giao thông trọng điểm

Theo quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội tới năm 2030, tầm nhìn tới năm 2050, khu vực phía Tây thủ đô Hà Nội đang được đầu tư mạnh mẽ, trở thành khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Hà Nội. Trong xu thế đó, Vân Canh đón nhận nhiều dự án đầu tư trọng điểm, tạo ra bước chuyển mình mạnh mẽ cho vùng đất này.

Có thể kể đến là các dự án như: Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài; đường Trịnh Văn Bô kéo dài; đường vành đai 3.5…

Hướng đi nào cho bất động sản Vân Canh? - Ảnh 1.

Bản đồ đường vành đai 3.5

Bên cạnh đó, các hộ dân sống trên địa bàn xã Vân Canh cũng sẽ được tiếp cận nhanh chóng hơn với các dịch vụ thương mại hay y tế - giáo dục hàng đầu, khi mà các tuyến đường này đều có lộ trình chạy qua những trung tâm thương mại hay các trường học và bệnh viện lớn bậc nhất tại thủ đô Hà Nội.

Với những đầu tư về hạ tầng như trên của chính quyền thành phố, có thể khẳng định những năm sắp tới sẽ là thời kỳ bùng nổ của bất động sản Vân Canh

Giá đất nền sẽ tăng lên một cách chóng mặt theo từng ngày, từng giờ. Và chắc chắn tình trạng khan hiếm đất nền sẽ diễn ra. Một số dự án lớn trên địa bàn như khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Vườn Cam, khu đô thị đại học Vân Canh, vốn đang trong tình trạng ế ẩm, với lượng đất nền cũng như căn hộ còn trống khá lớn, sẽ nhanh chóng được bán hết.

Các dự án mới cũng sẽ nhanh chóng mọc lên ven các tuyến đường này, thu hút đông dân cư hơn chuyển đến đây sinh sống. Điều này sẽ làm thay đổi bộ mặt làng quê Vân Canh theo hướng hiện đại hơn, văn minh hơn.

Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản như vậy cũng sẽ giúp kết nối các khu đô thị trong cùng khu vực với nhau, từ đó tạo ra mạng lưới đô thị dày đặc với một chuỗi cung ứng dịch vụ hoàn hảo hơn, tiện lợi hơn, nâng cao chất lượng sống của các khu đô thị tọa lạc tại làng quê Vân Canh này.

Tuy nhiên, việc đầu tư cũng sẽ dẫn theo một số hệ quả xấu khó lường hết được, như chúng sẽ phá vỡ hệ sinh thái vốn có của làng quê Vân Canh, và với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như vậy, các vấn đề về môi trường và an ninh nếu không được quan tâm giải quyết sẽ để lại những " di chứng " khó có thể khắc phục về sau. Để hạn chế tối đa tác động trái chiều này, thiết nghĩ cần có sự chung tay góp sức giải quyết từ cả phía chính quyền và người dân địa phương.

Hiện tại, các dự án này mới chỉ có đường vành đai 3.5 bắt đầu đi vào thi công. Tương lai của mảnh đất Vân Canh sẽ ra sao, bất động sản Vân Canh liệu có thể thực hiện bước chuyển mình vượt bậc như dự đoán, tất cả sẽ có câu trả lời trong thời gian không xa sắp tới.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: https://vancanh.net/

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM