Môi giới tự chạy quảng cáo: Không dễ!

Chủ nhật, 17/06/2018 10:43

Với nhiều sàn môi giới nhỏ, đặc biệt các nhân viên môi giới, việc tự chạy quảng cáo cho các sản phẩm gần như là điều bắt buộc để có thể tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, chạy quảng cáo sao cho hiệu quả thì chưa hẳn ai cũng biết.

Quảng cáo, "cứu cánh" để bán hàng

Với lĩnh vực bất động sản, để có khách hàng mới, một điều gần như không thể không làm đó là chạy quảng cáo cho dự án, sản phẩm. Hàng ngày, nhiều đơn vị hay các cá nhân làm nghề môi giới vẫn phải bỏ chi phí không nhỏ cho hoạt động này để “săn” khách.

Chia sẻ với phóng viên, Tuấn, một môi giới tự do cho biết: “Mỗi tháng bọn em đều phải bỏ chi phí nhất định để chạy quảng cáo, thường là chạy quảng cáo từ khóa (Google Adworld) hoặc quảng cáo trên mạng xã hội. Tuy nhiên, em cũng chưa có nhiều kinh nghiệm nên toàn vừa chạy, vừa tìm hiểu xem cách làm nào hiệu quả”.

Anh Lộc, một môi giới khác lại cho biết, Facebook đang là kênh quảng cáo hiệu quả mà nhiều môi giới lựa chọn để tìm kiếm, tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, không phải môi giới nào cũng biết đưa ra chiến thuật hợp lý.

“Tôi mất gần nửa năm trời như người “đi đêm”. Mãi sau này, khi đã bỏ ra không ít học phí, tôi mới biết cách làm hiệu quả và ít chi phí”, anh Lộc nói.

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc môi giới phải tự bỏ chi phí để chạy quảng cáo, tìm kiếm khách hàng như bạn Tuấn, anh Lộc không ít, đặc biệt là với các môi giới mới vào nghề.

Chia sẻ với phóng viên, anh Hoàng, một chuyên gia marketing cho biết: “Chúng tôi đã tư vấn cho nhiều đơn vị trong lĩnh vực địa ốc và nhận thấy, trong các hình thức, thì quảng cáo từ khóa và quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả rõ rệt nhất. Tuy nhiên, với các khách hàng mới, chúng tôi phải mất khá nhiều công sức để tư vấn, bởi nhiều khi, khách hàng hoàn toàn không hiểu khi nào, giai đoạn nào thì nên lựa chọn hình thức nào cho phù hợp”.

Môi giới tự chạy quảng cáo: Không dễ! - Ảnh 1.

Để tìm được khách hàng, hoạt động quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng.

Tương tự, anh Tuấn, Công ty DKT cũng cho rằng, hiện nay, nhiều người bỏ tiền chạy quảng cáo nhưng chưa có được những hiểu biết nhất định về lĩnh vực này, do đó, hiệu quả của việc khai thác chưa thực sự cao.

Lựa chọn hình thức phù hợp

Để tăng hiệu quả của quảng cáo, theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu muốn quảng bá trực diện cho sản phẩm, nên dùng Google Adworld. Thông qua các từ khóa được chọn để chạy quảng cáo, nó sẽ đưa thẳng khách hàng đến với bạn. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn những hình thức phù hợp.

Ví dụ điển hình là quảng cáo trên mạng tìm kiếm (CPC) hay quảng cáo trên mạng hiển thị (CPM) của Google. Nếu là quảng bá thương hiệu, nên chọn phương thức CPM. Nếu để thu hút trực tiếp truy cập vào website, để điều hướng khách hàng thực hiện một hành động nào đó, thì nên chọn cách tính giá theo CPC.

Ngoài ra, cần biết rằng, CPC chỉ tính tiền theo lượt click của người dùng, còn hình thức CPM thì phương thức tính giá quảng cáo là theo click hoặc theo số lượt hiển thị quảng cáo. Do đó, nếu một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo google tại Việt Nam chào gói dịch vụ quảng cáo hiển thị 24/24h trên trang tìm kiếm google, có nghĩa họ đang chơi một bài tù mù. Cách làm này dựa vào việc ước lượng số click có thể đạt được bằng cách nhân số lượt tìm kiếm của từ khóa quảng cáo với tỷ lệ click trung bình của các chiến dịch trước đó đã thực hiện.

Còn với quảng cáo Facebook, hai hình thức phổ biến hiện nay là Facebook Ads (quảng cáo Facebook) và Facebook Promoted Post (quảng cáo cho bài viết trên trang). Trong khi Facebook Ads sẽ được hiển thị đối với một nhóm người dùng cụ thể với các tiêu chuẩn đề ra trước đó, thì Facebook Promoted Post chỉ hiện thị tới người dùng đã bấm thích trang.

Do đó, theo các chuyên gia, nếu muốn tăng lượng thích hay theo dõi cho trang, thì nên chọn Facebook Ads (thường ở giai đoạn đầu mới tạo trang), còn nếu trang của bạn đã có lượng người thích, theo dõi nhất định và cần tập trung quảng cáo các sự kiện, chính sách khuyến mãi, giảm giá, tin tức quan trọng, thì nên chọn Facebook Promoted Post.

Theo Thanh Huyền (Đầu tư Chứng khoán)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM