Nguồn cung căn hộ tại TP HCM tăng

Thứ ba, 09/04/2019 08:36

“Nguồn cung căn hộ thời gian tới có thể tăng so với quý I/2019, với mức dao động từ 5.000 - 7.000 căn, nhu cầu của thị trường cũng sẽ tăng nhẹ. Đồng thời, căn hộ A và B sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường”.

Nguồn cung căn hộ tại TP HCM tăng - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho rằng, nguồn cung căn hộ tại TP HCM thời gian tới có thể tăng so với quý I-2019.

Đó là nhận định của đại diện DKRA Việt Nam tại Hội nghị Báo cáo về thị trường bất động sản nhà ở TP HCM diễn ra ngày 4-4 tại TP HCM.

Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và phát triển DKRA Việt Nam - ông Nguyễn Hoàng, cho biết, trong khi giá bán căn hộ trong 3 tháng đầu năm duy trì theo xu hướng đi ngang từ giữa năm ngoái, tức không có nhiều thay đổi đáng kể thì phân khúc căn hộ hạng sang có dự án được bán với giá cao kỷ lục.

Cũng theo ông Hoàng, quý I-2019, ở phân khúc căn hộ, nguồn cung đã giảm kỷ lục trong trong ba năm trở lại đây. Cụ thể, tổng nguồn cung trong quý là 2.700 căn hộ, đến từ tổng cộng 8 dự án, trong đó, có 5 dự án mới và 3 dự án thuộc các giai đoạn đầu tư tiếp theo.

Nếu so sánh với cùng kỳ năm ngoái, tổng nguồn cung căn hộ chỉ bằng 1/4, và chỉ đạt 29% so với quý IV-2018. Đây là nguồn cung căn hộ thấp nhất trong các quí từ năm 2016 đến nay.

Đồng thời các dự án cũng tiếp tục tập trung chủ yếu ở khu Đông TP HCM tại các quận 2, 9, Thủ Đức với tỉ lệ hơn 50%, do có nhiều dự án phát triển về cơ sở hạ tầng tại khu vực này. Nguồn cung căn hộ còn lại tập trung ở khu Nam và khu vực trung tâm TP HCM.

Về cơ cấu, căn hộ hạng B với mức giá trung bình 30 triệu đồng/m2, dẫn đầu về nguồn cung trên toàn thị trường, chiếm 55%, tiếp đến là căn hộ hạng A với 25% và 20% còn lại căn hộ hạng sang.

Như vậy, trong 3 tháng đầu năm, căn hộ giá rẻ dành cho người có thu nhập trung bình - thấp không có một đơn vị nào được đưa ra thị trường. "Nguồn cung về căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm trong quí I-2019" - đại diện DKRA Việt Nam cho biết thêm.

Theo các chuyên gia bất động sản, một trong những nguyên nhân giảm nguồn cung căn hộ trong quý I-2019 đến từ việc cơ quan chức năng thắt chặt các quy định về tín dụng bất động sản cũng như nghiêm ngặt hơn trong việc phê duyệt các dự án mới.

Mới đây, Hiệp hội bất động sản TP HCM cũng đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, UBND TP HCM nhanh chóng giải quyết hơn 100 dự án đang bị đóng băng trên địa bàn để tiến trình giao dịch và giá các dự án được diễn ra theo cơ chế cung - cầu.

Theo Lam Hồng (daidoanket.vn)

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM