Thông tin về sự cố cháy tại Block B3 - Chung cư The Park Residence

Thứ Năm, 31/10/2019 10:48

Tối 30-10, hệ thống báo cháy Chung cư The Park Residence phát hiện khói tại hành lang tầng 13 của Block B3 và phát chuông báo động. Hệ thống được kết nối trực tiếp với Cảnh sát PCCC Nhà Bè và Cảnh sát PCCC TP HCM nên lực lượng chữa cháy đã có mặt kịp thời để xử lý sự cố.

Nguyên nhân ban đầu được đánh giá xuất phát từ nguồn cháy là tủ điện tầng 13 gây khói lan ra hành lang. Do thiết kế hành lang có cửa sổ thông thoáng nên khói lan tỏa thoát ngay ra ngoài mà không vào căn hộ. Vì vậy, vụ cháy đã không làm ai bị thương hay ngạt khói. 

Thông tin về sự cố cháy tại Block B3 - Chung cư The Park Residence - Ảnh 1.

Được biết, ngay khi sự cố xảy ra, đơn vị quản lý tòa nhà CBRE đã xử lý chuyên nghiệp cùng sự có mặt kịp thời đại diện chủ đầu tư, cơ quan chức năng địa phương, đơn vị bảo trì hệ thống MEP và lực lượng PCCC nên sự cố nhanh chóng được dập tắt. 

Tuy nhiên, sự cố này phát hiện vai trò bị động trong thông tin đến với Công ty Điện lực trong quá trình phối hợp dẫn đến đại diện điện lực chỉ nắm bắt được sự cố khi đại diện chủ đầu tư chủ động gọi báo trên đường dây nóng. 

Sự phối hợp nhuần nhuyễn của các phía có được là nhờ việc thường xuyên diễn tập, đào tạo, kiểm tra PCCC tại chung cư The Park Residence, cụ thể việc diễn tập và kiểm tra PCCC mới được thực hiện cách đây 4 ngày. 

Để đảm bảo an toàn cho cư dân Block B3, cơ quan điện lực đã ngừng cấp điện để lau khô hệ thống tủ điện nhiễm nước trong quá trình chữa cháy. Nhận thấy trách nhiệm của mình trong sự bất tiện mang đến với cư dân của mình, đại diện chủ đầu tư và đơn vị quản lý tòa nhà đã thông báo về việc hỗ trợ ngay 1 triệu đồng/gia đình cho gần 300 căn hộ tại Block B3. 

Thông tin về sự cố cháy tại Block B3 - Chung cư The Park Residence - Ảnh 2.

Mặc dù nguyên nhân cháy chưa xác định được từ việc sử dụng quá tải của căn hộ nào hay từ việc tiếp xúc gây phóng điện tại tủ điện, sự cố đáng tiếc này cũng đã mang lại nhiều phiền toái cho cư dân. Vì vậy, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục nâng cao tinh thần phòng cháy, duy trì hệ thống PCCC hiện đại hiện có và diễn tập thường xuyên, chủ đầu tư cũng cam kết cùng cư dân xác định thiệt hại tài sản nếu có và hỗ trợ bồi hoàn hợp lý. 

Chung cư The Park Residence trước đây có nhiều thông tin trái chiều. Tuy nhiên, tại buổi đối thoại trực tiếp gồm đại diện chủ đầu tư, UBND và Công an xã Phước Kiển cùng một số khách hàng chưa nhận bàn giao, Cảnh sát PCCC Nhà Bè xác nhận chung cư này đã được nghiệm thu PCCC từ năm 2017. Hiện tại, chung cư The Park Residence cũng có Chứng nhận đảm bảo về chất lượng công trình do cơ quan thẩm quyền kiểm tra và chứng nhận.

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM