Tòa nhà chọc trời được tạo thành từ những khối lập phương

Thứ ba, 13/02/2024 13:42

Studio OODA đã ra mắt một tòa nhà chọc trời được tạo thành từ 13 khối lập phương, một công trình được quy hoạch khu dân cư Hora Vertikale ở Tirana.

Tòa nhà chọc trời được tạo thành từ những khối lập phương- Ảnh 1.


Dự kiến khởi công vào mùa xuân năm 2024, tòa nhà cao 140 m sẽ bao gồm các căn hộ xếp chồng lên nhau trên một công viên với nhiều các tiện ích công cộng. Tọa lạc tại thủ đô Tirana của Albania, studio muốn xây dựng một tòa nhà thu hút cộng đồng địa phương và mô tả đây là "một ngôi làng thẳng đứng độc đáo nằm giữa một thành phố xanh rộng lớn".

Tòa nhà chọc trời được tạo thành từ những khối lập phương- Ảnh 2.


Studio đã thiết kế 13 khối lập phương, với 7 biến thể, cho tòa nhà có kích thước mỗi khối 22,5 x 22,5 m và cao 7 tầng mỗi khối. Ba hàng với ba hình khối sẽ tạo thành phần dưới của tòa nhà, với một số khối được đặt cách nhau và xoay nhẹ để tạo thành những khoảng trống hẹp. Hai khối lập phương cạnh nhau sẽ nằm ở trên cùng, tiếp theo là hai khối đơn lẻ để tạo thành một tòa nhà cao sáu khối.

Tòa nhà chọc trời được tạo thành từ những khối lập phương- Ảnh 3.


Một số hình khối sẽ có mặt tiền dạng lưới với cửa sổ mở thông thường, trong khi những hình khối khác sẽ có các khối nhô ra và các kết cấu tròn. Khối lập phương trên cùng sẽ có các ban công góc cạnh được hỗ trợ bởi các cột tạo điểm nhấn cho mặt tiền.

Studio cho biết, mỗi khối thể hiện một khái niệm độc đáo liên quan đến nghệ thuật và cũng được lấy cảm hứng từ địa phương. Tòa nhà sẽ được làm từ vật liệu có nguồn gốc ngay tại địa phương, nhằm giảm lượng khí thải carbon cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp.

Tòa nhà chọc trời được tạo thành từ những khối lập phương- Ảnh 4.


Tòa nhà được thiết kế để tạo ấn tượng nổi bật về cảnh quan, với bề ngoài hình khối so le tạo dáng vẻ khác biệt từ mọi góc độ. Kết quả nhằm tạo ra một tòa nhà để lại tác động tích cực lâu dài cho cả du khách và những người sống ở thành phố này.

Đồng thời, studio cho biết, nhìn từ xa, tòa nhà thể hiện độ cao và hình thức khác biệt từ các góc nhìn khác nhau xung quanh thành phố. Hora Vertikale là tòa nhà chọc trời cao cấp mới nhất với thiết kế đặc biệt sẽ được xây dựng ở thủ đô Tirana.

Theo VLXD.org (TH/ Dezeen)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM