Vật liệu kim loại độc lạ dành cho công trình nội thất

Chủ Nhật, 28/08/2022 22:06

Trong những năm gần đây, vật liệu nội thất từ kim loại như: đồng thau, sắt, thép, nhôm,... đã không còn quá xa lạ trong thiết kế nội thất. Và nó ngày càng thịnh hành hơn nhờ những ưu điểm vượt trội so với gỗ, đá hay gạch men,...

Vật liệu kim loại độc lạ dành cho công trình nội thất - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ưu điểm của kim loại

Kim loại là vật liệu nội thất có độ có khả năng chịu lực tốt; cứng – chịu được tác động cơ học, chịu nhiệt tốt so với các dạng vật liệu trang trí nội thất khác như tre, gỗ.

Kim loại dễ chế tác để tạo nên những hình dáng thẩm mỹ, những chi tiết nhỏ nhưng có đủ độ cứng mà gỗ không đáp ứng được.

Đây được xem là vật liệu nội thất nhà ở góp phần không nhỏ trong việc giúp không gian sống của anh/chị trở nên sinh động và cuốn hút hơn.

Với những anh/chị ưa chuộng lối sống xanh thì lựa chọn vật liệu nội thất bằng kim loại là một lựa chọn đúng đắn. Kim loại có thể tái chế hoàn toàn giúp giảm thiểu tác động tiêu cực vào môi trường. Điều này góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường.  

Hạn chế của vật liệu trang trí nội thất kim loại

Một số vật liệu kim loại dễ bị oxy hoá bề mặt nếu không được sơn tĩnh điện hoặc bảo quản tốt. Đặc biệt đối với những vùng khí hậu khắc nghiệt thì vật liệu kiến trúc từ kim loại thì tình trạng oxy hóa càng diễn ra nhanh hơn.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Hơn nữa kim loại là vật liệu trang trí nội thất có tính dẫn điện, trong một số trường hợp có thể gây nguy hiểm. Đây cũng là vật liệu có tính dẫn nhiệt cao.

Ứng dụng của vật liệu kim loại

Trong nội thất nhà ở, kim loại là vật liệu kiến trúc được ứng dụng rộng rãi trong nhiều không gian, giúp ngôi nhà của anh/chị trở nên sang trọng hơn. Đa phần các vật liệu kim loại sẽ được chế tác tỉ mỉ thành những phụ kiện nội thất xinh xắn, khung cửa hay lan can cầu thang.

Theo VLXD.org (TH/ blog.onhome.asia)

Gửi bình luận

XEM THÊM