Zacks nâng xếp hạng Mondelez (MDLZ) nên mua

Thứ hai, 18/03/2024 15:31

Mondelez International Inc. (MDLZ) có thể là một lựa chọn chắc chắn cho các nhà đầu tư, khi gần đây đã được nâng lên Xếp hạng Zacks #2 (Mua). Bước nâng hạng này chủ yếu phản ánh xu hướng tăng lên trong tổng hợp ước tính lợi nhuận từ các nhà phân tích, đây là một trong những động lực mạnh nhất tác động đến giá cổ phiếu.

Zacks nâng xếp hạng Mondelez (MDLZ) nên mua- Ảnh 1.

Mondelēz là công ty thực phẩm đa quốc gia của Mỹ với khoảng 80.000 nhân sự làm việc trên toàn thế giới. Công ty chuyên sản xuất sô cô la, bánh quy, kẹo với doanh thu hàng năm khoảng 26 tỷ đô la và hoạt động tại khoảng 170 quốc gia (trong đó có Việt Nam).

Xếp hạng của Zacks chỉ dựa vào những thay đổi trong kỳ vọng về lợi nhuận của công ty. Bảng xếp hạng này theo dõi ước tính EPS cho năm tài chính hiện tại và các năm tiếp theo từ các nhà phân tích bên bán có theo dõi cổ phiếu, thông qua thước đo trung bình - Ước tính Đồng thuận Zacks.

Hiệu quả của việc phân tích tác động từ những thay đổi trong kỳ vọng về lợi nhuận của công ty tới biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn khiến hệ thống xếp hạng Zacks trở nên rất hữu ích đối với các nhà đầu tư cá nhân. Vì khó có thể đưa ra quyết định dựa trên tin tức nâng xếp hạng của từng nhà phân tích Phố Wall. Những cập nhật này chủ yếu được đưa ra dựa trên các yếu tố chủ quan khó nhìn thấy và đo lường theo thời gian thực.

Ảnh hưởng của các nhà đầu tư tổ chức cũng góp phần vào mối quan hệ này. Bởi vì những nhà đầu tư lớn sử dụng dữ liệu lợi nhuận và ước tính lợi nhuận để tính giá trị hợp lý cổ phiếu cổ công ty. Việc tăng hoặc giảm ước tính lợi nhuận trong các mô hình định giá của họ chỉ đơn giản dẫn đến giá trị hợp lý cao hơn hoặc thấp hơn cho một cổ phiếu và các nhà đầu tư tổ chức thường căn cứ vào đó để đưa ra quyết định mua hoặc bán. Động thái mua và bán số lượng lớn của những nhà đầu tư này sau đó sẽ dẫn đến biến động giá cổ phiếu.

Do đó, đối với Mondelez International, ước tính lợi nhuận tăng lên và việc nâng xếp hạng về cơ bản có nghĩa là hoạt động kinh doanh của công ty đang được cải thiện. Và việc các nhà đầu tư đánh giá cao xu hướng kinh doanh tích cực này sẽ đẩy cổ phiếu lên cao hơn.

Zacks nâng xếp hạng Mondelez (MDLZ) nên mua- Ảnh 2.

 Xét cho năm tài chính kết thúc vào tháng 12 năm 2024, hãng sản xuất bánh quy Oreo, socola Cadbury và kẹo cao su Trident này dự kiến sẽ kiếm được 3,51 USD trên mỗi cổ phiếu, tăng 10% so với con số được báo cáo cùng kỳ năm trước.

Các nhà phân tích đã liên tục nâng ước tính lợi nhuận Mondelez. Trong ba tháng qua, Ước tính Đồng thuận Zacks cho công ty đã tăng 1,3%.

Zacks nâng xếp hạng Mondelez (MDLZ) nên mua- Ảnh 3.

 Khác với các nhà phân tích Phố Wall vốn thường lạc quan quá mức, với hệ thống xếp hạng có xu hướng thiên về các khuyến nghị có lợi, hệ thống xếp hạng Zacks duy trì tỷ lệ xếp hạng 'Mua' và 'Bán' bằng nhau cho toàn bộ hơn 4000 cổ phiếu tại một thời điểm bất kỳ.

Bất kể điều kiện thị trường như thế nào, chỉ 5% cổ phiếu hàng đầu tại Zacks nhận được xếp hạng 'Rất nên mua' và 15% tiếp theo nhận được xếp hạng 'Mua'. Vì vậy, việc một cổ phiếu nằm trong top 20% cổ phiếu hàng đầu theo đánh giá của Zacks cho thấy những điều chỉnh ước tính lợi nhuận vượt trội về công ty, khiến cổ phiếu này trở thành một lựa chọn đầu tư sáng giá, có thể tạo ra lợi nhuận vượt trội thị trường trong thời gian tới.

Việc được nâng hạng lên Xếp hạng Zacks #2 đã đưa Mondelez International vào top 20% cổ phiếu hàng đầu được chuyên trang này đánh giá. Xét theo các điều chỉnh trong ước tính lợi nhuận, ngụ ý rằng, giá cổ phiếu có thể tăng cao hơn trong thời gian tới.

H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM