Du lịch hồi sinh, bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng đón cơ hội

Thứ Năm, 28/04/2022 08:00

Ngành du lịch đã có những tín hiệu khởi sắc sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn. Đà Nẵng đang có nhiều cơ hội trở lại mạnh mẽ cả về du lịch lẫn bất động sản nghỉ dưỡng khi là điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.


Du lịch hồi sinh, bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng đón cơ hội - Ảnh 1.

Trong dịp giỗ tổ Hùng Vương, khách tham quan, du lịch Đà Nẵng đã đạt gần 78.000 lượt khách. Ảnh: TL

Tín hiệu khả quan từ du lịch

Dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương vừa qua, Đà Nẵng là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, hứa hẹn mở ra triển vọng bùng nổ dịp lễ 30/4 và mùa hè sắp tới.

Số liệu của Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho thấy chỉ trong dịp giỗ tổ Hùng Vương, lượng khách tham quan, du lịch thành phố đạt gần 78.000 lượt khách, trong đó lượng khách theo các đường bay quốc tế và nội địa ước đạt 38.979 khách với 262 chuyến bay từ Singapore, Thái Lan, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng... Đáng chú ý, công suất phòng khối 4-5 sao đạt 50-60%, các khách sạn ven biển đạt 70-90%, đem lại kỳ vọng phục hồi nhanh chóng do phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Các tín hiệu tích cực này đang cho thấy Đà Nẵng đang triển khai tốt các chỉ thị của chính quyền để phục hồi nhiều hoạt động kinh tế sau dịch. Bên cạnh đó, Sở Du lịch vừa chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch thành phố, các doanh nghiệp tổ chức chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2022 với chủ đề "Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng".

Theo lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, việc triển khai các chương trình kích cầu thu hút khách sẽ tạo động lực để thúc đẩy ngành du lịch có thể sớm khởi sắc trở lại và thu hút sự phát triển thêm các ngành kinh tế khác.

Du lịch hồi sinh, bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng đón cơ hội - Ảnh 2.

Du lịch hồi sinh là cơ hội rất lớn để bất động sản Đà Nẵng quay trở lại đường đua trong giữa năm 2022.Ảnh: TL

Bất động sản sẵn sàng chào đón cơ hội

Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, là ngành kinh tế tổng hợp có mối liên hệ chặt chẽ với các ngành kinh tế khác, trong đó có bất động sản. Với những thành phố biển đẹp, vốn được ví là thiên đường nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, du lịch hồi sinh là cơ hội rất lớn để cả ngành bất động sản nhộn nhịp trở lại.

Hiện Đà Nẵng đang và sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện nổi bật như: khai trương các đường bay quốc tế đến với Đà Nẵng; khai trương bãi biển đêm Mỹ An, Phố du lịch An Thượng; mở tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn… Đặc biệt, hiện có hơn 70% các cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch, nhà vận chuyển trên địa bàn đã hoạt động trở lại.

Chưa hết, thành phố cũng đang triển khai hoàn thiện "Dự án quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050", trong kế hoạch chung sẽ tập trung xây dựng, phát triển thành phố trên 3 trụ cột chính là: du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển…

Những bước đi đầu cho giai đoạn 2 (Q1/2023); còn dự án Grand Mercure Hội An cũng đang đón nhận khá nhiều sự ưu ái của nhà đầu tư trong nước. Đáng chú ý, tổ hợp BĐS hàng hiệu Le Méridien Residences đầu tiên tại Châu Á cũng đã hoàn thiện đến 85% việc xây thô phân khu villa, chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 4 này, hứa hẹn phả thêm sức nóng cho loại hình BĐS siêu sang tại Đà Nẵng vốn khany tập trung này khiến cho thị trường BĐS Đà Nẵng trong tháng 4 này tăng thêm sức nóng. Nhiều dự án như Aria Đà Nẵng, The Filmore, Asiana Đà Nẵng… tiếp tục được mở bán.

Gần đây hơn những BĐS hạng sang như dự án Fusion Resort & Villas Da Nang đã được chủ đầu tư mở đặt chỗ hiếm nguồn cung trong nhiều năm nay.

Với việc khởi động hàng loạt công trình xây dựng hạ tầng từ vốn ngân sách, mang tính tạo động lực cho sự phát triển, các hoạt động thể thao, du lịch, khởi công các công trình dự án... là cơ hội để thành phố sớm phục hồi và phát triển kinh tế trở lại. Khi du lịch khởi sắc, kinh tế trở lại, bất động sản cũng sẽ có sức hút lớn hơn với các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, và là cơ hội cho mọi nhà đầu tư đang tìm kiếm kênh đầu tư hấp dẫn.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM