VIB kinh doanh khả quan, tập trung hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Thứ Tư, 22/04/2020 09:56

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa công bố báo cáo tài chính quý I năm 2020, dồn nguồn lực vào nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng và khách hàng ứng phó tác động của dịch Covid-19.

Trong quý 1/2020, doanh thu của VIB đạt 2.260 tỉ đồng, trong đó doanh thu từ dịch vụ đạt 411 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 18% tổng doanh thu. Lợi nhuận trước thuế  quý 1 của ngân hàng đạt 1.075 tỉ đồng.

Ngay từ những ngày đầu năm 2020, VIB đã chủ động triển khai hàng loạt các biện pháp cắt giảm chi phí, cùng với sự đồng lòng của ban lãnh đạo chủ động giảm lương để dành nguồn lực hỗ trợ khách hàng; đồng thời tích cực tham gia vào các chương trình phòng chống dịch bệnh do Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ phát động.

VIB kinh doanh khả quan, tập trung hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đến ngày 31-3-2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 193 ngàn tỉ đồng, cho vay khách hàng đạt 135 ngàn tỉ, tăng 4% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng ở mức 1,8%, trong bối cảnh không còn dư nợ tại VAMC…

Chất lượng tài sản của VIB được khẳng định khi trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố hoàn thành cả 3 trụ cột Basel II vào cuối năm ngoái. Trong quý 1, VIB củng cố thêm nền tảng nguồn vốn trung dài hạn khi dành được sự tín nhiệm của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và được IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại lên 144 triệu USD, là hạn mức cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam mà IFC cấp hạn mức.

Trong quý I-2020, VIB tiếp tục đầu tư công nghệ Big Data và AI triển khai gói giải pháp tối ưu hóa chi tiêu trực tuyến qua thẻ cho khách hàng với quy trình duyệt cấp thẻ tín dụng đơn giản hóa tối đa, đặc biệt có dòng thẻ chỉ trong 30 phút và hoàn toàn trực tuyến... Phương thức thanh toán qua thẻ, Internet banking và ứng dụng di động cũng gia tăng nhanh chóng tại ngân hàng.

VIB cũng là một trong các ngân hàng tiên phong đưa ra gói hỗ trợ cho cả khoản vay hiện hữu và khoản vay mới, với mức lãi suất hỗ trợ lên đến 2%/năm. Hưởng ứng lời vận động của Ngân hàng Nhà nước, VIB đã ủng hộ 10 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 với hàng triệu khẩu trang y tế và trang phục bảo hộ. Ngoài ra, Công Đoàn VIB cũng đã trích nửa tỉ đồng từ quỹ Công Đoàn để ủng hộ phong trào "Chung tay vì cộng đồng phòng, chống Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn tại các tỉnh ĐBSCL" do Công Đoàn Ngân hàng Nhà nước phát động...

M.Quân

Gửi bình luận

XEM THÊM