MoMo hợp tác cùng BIDV Open API cá nhân hóa dịch vụ tài chính

Thứ sáu, 01/12/2023 18:15

Mô hình ngân hàng ứng dụng API - nền tảng cho Open Banking (Ngân hàng mở) không chỉ là một xu hướng mới mẻ trong lĩnh vực tài chính số, mà còn là bước tiến vượt bậc trong việc tích hợp dịch vụ ngân hàng vào các nền tảng số.

Sự ký kết hợp tác giữa MoMo và BIDV ngày 29-11 cho thấy fintech này luôn tiên phong phát triển các giải pháp đổi mới sáng tạo nhằm tối ưu cá nhân hóa các dịch vụ tài chính cho từng khách hàng và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của ngành tài chính - ngân hàng số.

MoMo hợp tác cùng BIDV Open API cá nhân hóa dịch vụ tài chính- Ảnh 1.

Ông Đỗ Quang Thuận (phải), Phó Tổng Giám đốc Cấp cao, Phụ trách Khối Dịch vụ Tài chính của MoMo, ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với BIDV Open API. Ảnh: MoMo

MoMo là một trong những fintech Việt tiên phong hợp tác với BIDV khi ngân hàng này ra mắt hệ thống Open API - hệ sinh thái mở giúp tích hợp các dịch vụ ngân hàng vào các ứng dụng, phần mềm, nền tảng số của khách hàng. Giải pháp mới này sẽ mang đến trải nghiệm liền mạch cho khách hàng khi mua sắm, thanh toán, kinh doanh và quản lý tài chính trên không gian số.

API (viết tắt của Application Programming Interface) là giao diện lập trình ứng dụng kết nối tài khoản khách hàng, cho phép truy xuất và kiểm tra giao dịch một cách xác thực trong hoạt động ngân hàng mở. Đây là mô hình ngân hàng tương lai tất yếu để mọi dịch vụ ngân hàng có thể được cung cấp cho các đối tác như trung gian thanh toán, fintech, công ty thương mại điện tử… từ đó các dịch vụ ngân hàng có cơ hội lan tỏa và thẩm thấu vào từng ngóc ngách của hoạt động kinh tế.

Ông Đỗ Quang Thuận, Phó tổng giám đốc cấp cao, phụ trách khối dịch vụ tài chính của MoMo cho biết: "Tất cả những chuyển đổi trong quá trình số hoá của ngân hàng, đặc biệt là xu thế ngân hàng mở có hệ thống API đều lấy khách hàng làm trung tâm. Khách hàng sẽ trải nghiệm sự thuận tiện ở mức cao nhất và chủ động kiểm soát hình thức giao dịch thực hiện, phương tiện và thời gian. Có thể ví trải nghiệm này giống như xem một bộ phim trên bất kỳ phương tiện nào, tại bất kỳ nơi nào chúng ta muốn."

Công nghệ ngân hàng mở giúp người dùng có thể tiếp cận dễ dàng một loạt dịch vụ ngân hàng BIDV thông qua ứng dụng MoMo. Ngoài các dịch vụ hỗ trợ thanh toán online và offline, thanh toán công, các dịch vụ thu hộ/chị hộ, eKYC mở tài khoản thanh toán, MoMo còn hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng BIDV…

Song Hà

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM