Tại sao nên đầu tư BĐS ở Long An thời điểm này?

Thứ Bảy, 24/11/2018 10:38

Trước sự khó khăn của thị trường BĐS TP HCM, nhiều người đã chuyển hướng sang Long An, một nơi sát với TP đang có những tiềm năng vượt trội...

Vị trí trọng điểm - hạ tầng phát triển

Long An là một khu vực nằm tiếp giáp giữa với TP HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như: Tiền Giang, Hậu Giang, An Giang... và đây cũng là tỉnh nằm trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Riêng Long An của thời điểm hiện tại đã là tỉnh có nền kinh tế phát triển nhất nhì khu vực Tây Nam Bộ. 

Tại sao nên đầu tư BĐS ở Long An thời điểm này? - Ảnh 1.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành khi đi vào hoàn thiện sẽ kết nối Long An và các tỉnh miền Đông Nam Bộ một cách thuận lợi - Ảnh: DT

Chính vì vậy, Long An thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ trong và ngoài nước, các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Kéo theo đó là nhiều dự án, các khu đô thị và các tuyến đường giao thông cũng dần hình thành và phát triển, hệ thống giao đường thủy, đường bộ thuận lợi của Long An cũng góp phần kết nối tỉnh này với càng vùng khác ở phía Nam một cách dễ dàng.

Không thể nói sự phát triển vượt bật của Long An hiện tại là do may mắn, nhờ những chính sách đầu tư của tỉnh nhà và hưởng lợi từ các dự án giao thông đô thị mở rộng của TP HCM khiến cho Long An có một hệ thống hạ tầng giao thông cực kỳ phát triển.

Hiện dự án giao thông quan trọng là cao tốc Bến Lức – Long Thành nối liền địa phận 2 tỉnh Long An và Đồng Nai với đầu mút thuộc huyện Bến Lức, huyện Long Thành sắp được bàn giao đi vào sử dụng. Khi đi vào hoạt động, sẽ giúp việc di chuyển từ miền Tây Nam Bộ đi miền Đông Nam Bộ một cách thuận lợi mà không cần quá cảnh tại TP HCM.

Giá đất rẻ - tiềm năng lớn

Trong khi TP HCM hiện đang cạn kiệt quỹ đất lớn để đầu tư các dự án, đặc biệt là các khu đô thị lớn, khu đô thị mang tính sinh thái. Mặt khác, giá đất trong khu vực này đã được đẩy lên khá cao và không có khả năng sinh lời. Vì vậy, nhiều tập đoàn đổ về Long An để đầu tư dự án vì giá đất rẻ, hạ tầng đã kết nối hoàn thiện, và dễ dàng đầu tư, ngay cả những người có thu nhập trung bình cũng có khả năng sở hữu bất động sản tại đây.

Tại sao nên đầu tư BĐS ở Long An thời điểm này? - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Everde City tại huyện Đức Hòa do tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư - Ảnh: DT

Chính nhờ lợi thế về quỹ đất, giá đất và vị trí vệ tinh của TP HCM, thị trường đầu tư bất động sản Long An, như Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa có những chuyển biến rất tích cực.

Đơn cử như tại huyện Đức Hòa, hiện đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước chú ý và rót vốn. Các khu công nghiệp và nhiều dự án liên tục được đầu tư và triển khai. Thu hút rất đông nguồn nhân lực trí thức trẻ và lao động lành nghề, biến Đức Hòa trở thành vùng trọng điểm sản xuất công nghiệp với tốc độ tăng trưởng GDP đạt gấp 1,3-1,5 lần so với mức tăng trưởng chung của tỉnh.

Ngoài ra, thị trường bất động sản ở Đức Hòa cũng rất nhộn nhịp, với ưu thế gần Thành phố Hồ Chí Minh nhưng giá đất thấp nên rất nhiều tập đoàn lớn đầu tư dự án vào khu vực như Vingroup, Tân Tạo..

Điển hình là dự án khu đô thị Everde City có quy mô 356ha do Tập đoàn Tân Tạo làm chủ đầu tư đang triển khai với tham vọng biến Everde City thành một "thành phố" hiện đại bậc nhất Long An nói riêng và miền Nam nói chung bao gồm những cung cách phục vụ cuộc sống cư dân đẳng cấp nhất.

Với những lợi thế về vị trí và cơ sở hạ tầng thì việc Long An trở thành "thỏi nam châm" tiếp theo của ngành bất động sản phía nam nước ta sau TP HCM là điều mà các chuyên gia nhận định.

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM