Cơ hội hấp dẫn đầu tư tại Phần Lan cho người Việt

Thứ Bảy, 25/08/2018 16:36

Phần Lan còn xây dựng chương trình thu hút các startup nước ngoài, trong đó có Việt Nam đến kinh doanh tại nước này, thông qua chương trình visa dành cho doanh nhân.

Đây là thời điểm rất tốt để cho các nhà đầu tư Việt Nam chọn chương trình đầu tư định cư Phần Lan để cả gia đình cùng được sinh sống tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Thời điểm hiện tại, chương trình khuyến khích các nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh trong các lĩnh vực như: Thủ công mỹ nghệ; Nhà hàng món Việt; Xúc tiến du lịch lữ hành; Xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Châu Âu; Tư vấn và xúc tiến thương mại; Kinh doanh bất động sản; Tư vấn giáo dục, bảo hiểm, tài chính, sức khỏe, và thậm chí chỉ đầu tư vào bất động sản.

Cơ hội hấp dẫn đầu tư tại Phần Lan cho người Việt  - Ảnh 1.

Đất nước Phần Lan xinh đẹp

Điểm đáng chú ý là chương trình thu hút đầu tư nước ngoài này chi phí rẻ bằng 1/10 số tiền đầu tư EB-5 (Mỹ) và tổng thời gian chờ xét duyệt chỉ bằng 1/3 EB-5. Hai năm nay chính sách siết chặt nhập cư của chính quyền Donald Trump đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch xin nhập cư Mỹ nói chung và đi theo diện lao động EB3 nói riêng. Thời gian chờ xét duyệt lâu hơn do nhiều nguyên nhân như do số lượng hồ sơ nộp xin định cư theo diện này ngày càng tăng. 

Chính vì thế, nhiều người Việt chuyển sang chương trình đầu tư lấy quốc tịch Phần Lan thông qua chương trình Đầu tư Định cư. Thường trú nhân có đủ điều kiện đi lại, làm việc và cư trú tự do tại tất cả các quốc gia khác trong cùng khối Schengen. Chưa kể đến thường trú nhân còn được hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế, hưu trí ngang bằng với công dân Châu Âu.

Cơ hội hấp dẫn đầu tư tại Phần Lan cho người Việt  - Ảnh 2.

Nhiều trường hợp khách hàng SG VISA đã định cư nước ngoài

Phần Lan thuộc khối Bắc Âu, là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất thế giới. Thành tựu này có được là nhờ ở các mặt hàng điện tử, đặc biệt là công nghệ thông tin và điện thoại di động. Kinh tế phát triển với nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn truyền thống, có chuyên môn hoá cao. Công nghệ hiện đại là chìa khoá của sự phát triển. Phần Lan là một trong các quốc gia hàng đầu thế giới về sử dụng Internet. 67% dân số sống ở đô thị, 33% dân sống ở vùng nông thôn.

Chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới 2018 (theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế - OCED). Nổi tiếng là 1 trong những quốc gia không có tham nhũng và minh bạch nhất thế giới. GDP đạt 252 tỉ USD/năm (theo countryeconomy), thu nhập bình quân đầu người $69,794/năm 2017 (theo Average salary survey). Nhập tịch sau 5 năm. 

Phần Lan nằm trong top 4 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới (miễn thị thực tại 161 quốc gia). Tuyệt vời hơn, Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018, dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi Gallup, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Cơ hội hấp dẫn đầu tư tại Phần Lan cho người Việt  - Ảnh 3.

Nhiều người Việt chọn định cư tại đất nước Phần Lan xinh đẹp

Theo Bảng xếp hạng năm 2018 về Trình độ Đổi mới Sáng tạo của các nước Châu Âu, Phần Lan được xếp là nền kinh tế sáng tạo thứ ba ở Châu Âu. Đồng thơi, thủ đô Helsinki của nước này từ lâu cũng đã được xem là trung tâm khởi nghiệp của châu lục này.

Hàng năm, khoảng 17 nghìn startup, các nhà đầu tư và các cơ quan truyền thông đến từ khoảng 100 quốc gia trên thế giới có cơ hội quy tụ tại chương trình Slush được tổ chức tại thủ đô Helsinki. Đây là sự kiện khởi nghiệp và công nghệ hàng đầu thế giới, nơi các doanh nghiệp khởi nghiệp và các tài năng công nghệ gặp gỡ với những nhà đầu tư hàng đầu và lãnh đạo các tập đoàn quốc tế lớn. 

Ông Marko Saarinen Tham tán Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam cho biết tại Phần Lan, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đổi mới của nền kinh tế nước này. "Tại Phần Lan, chúng tôi có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia hoạt động rất hiệu quả, xếp hạng hàng đầu thế giới", ông Marko Saarinen nói. (*)

Chính sách ưu đãi của Phần Lan đối với nhà đầu tư

Tự do kinh doanh tại các quốc gia thành viên bất kì và dễ dàng tiếp cập 500 triệu khách hàng Châu Âu đầy tiềm năng.

Được bảo lãnh chồng/vợ và con từ 18 tuổi trở xuống đi cùng.

Người đi cùng có thể làm việc tại bất kỳ nước nào trong khối Châu Âu – khi có Job Offer sẽ chuyển đổi tình trạng sang visa làm việc.

Đi lại tự do giữa 26 nước trong khối Schengen và cư trú tối đa 90 ngày không cần xin visa.

Vốn đầu tư trong ngân hàng có thể được sử dụng cho hoạt động của công ty.

Được tuyển người Việt Nam sang làm việc (nếu ngành nghề khan hiếm nhân lực)

Không yêu cầu thời gian sống tại nước đến.

Sở hữu Bất động sản chỉ đóng thuế 1 lần và không có thuế hàng năm.

Dễ dàng nhập tịch tại bất kì các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu sau tối thiểu 5 năm sinh sống.

Được hưởng đầy đủ chế độ hưu trí.

Miễn phí y tế và giáo dục kể cả bậc đại học và sau đại học. Với các công dân sinh ra tại Phần Lan, cha mẹ còn được chính phủ cấp tiền nuôi dưỡng tới tuổi thành niên. Internet nhanh và được miễn phí vì nằm trong quyền công dân.

Công ty Visa Sài Gòn đến nay đã tư vấn thành công cho rất nhiều hồ sơ theo diện bảo lãnh định cư, du học, du lịch Mỹ, châu Âu… Có thể nói SG VISA là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn di trú Mỹ và nhiều nước trên thế giới tại Việt Nam.

Mỗi một hồ sơ khách hàng đều được phân loại, đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, từ đó, đưa ra những nhận định, hướng xử lý hiệu quả nhất nhằm tối ưu hóa hồ sơ khách hàng.

Ngoài việc đồng hành, hướng dẫn khách hàng lấy được Visa thành công, SG visa chú trọng tới việc làm sao giúp khách hàng hòa nhập nhanh vào đời sống, văn hóa bản địa. Công ty tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam trong đó bao gồm nghĩa vụ về thuế.

(*)Tổng hợp từ Finlandtoday + Diễn đàn của các nhà quản trị

Theo Finlandtoday

Gửi bình luận

XEM THÊM