Khánh thành nút giao đường tỉnh 392 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do Hòa Phát tài trợ

Thứ ba, 06/02/2024 08:48

Sáng 5-2 tại Hải Dương, nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 392 (huyện Bình Giang, Hải Dương) với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã chính thức được thông xe. Dự án xây dựng nút giao này do Tập đoàn Hòa Phát tài trợ với tổng kinh phí 321 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương cùng lãnh đạo UBND tỉnh, Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải), Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI). 

Đại diện Tập đoàn Hòa Phát có ông Hoàng Quang Việt, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bất động sản Hòa Phát và ông Trần Kiên Cường – Giám đốc Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát.

Khánh thành nút giao đường tỉnh 392 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do Hòa Phát tài trợ- Ảnh 1.

Thông xe nút giao cao tốc Hà Nội Hải Phòng với đường tỉnh 392

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, ghi nhận, đánh giá cao sự hỗ trợ của Tập đoàn Hòa Phát trong việc đầu tư xây dựng nút giao và cho biết, tỉnh đang quy hoạch phát triển vùng công nghiệp động lực trên địa bàn các huyện Bình Giang và Thanh Miện. 

Vì vậy, việc thông xe nút giao cao tốc này là điểm kết nối trọng yếu, chiến lược đối với vùng công nghiệp động lực của tỉnh, tạo tiền đề cho sự phát triển bứt phá về kinh tế - xã hội của tỉnh và nâng cao hiệu quả khai thác sử dụng của tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Nút giao gồm các hạng mục chính là 1 cầu vượt đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng dài hơn 215 m, rộng 15,5 m; 1 cống chui dân sinh dài 33,2 m và 3,6 km đường dẫn. Tổng mức đầu tư hoàn thiện nút giao là hơn 321 tỷ đồng.

Khánh thành nút giao đường tỉnh 392 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do Hòa Phát tài trợ- Ảnh 2.

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, phát biểu thông xe nút giao

Ông Trần Kiên Cường – Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển đô thị Hòa Phát, phát biểu: “Sau hơn 1 năm kể từ ngày được cấp chủ trương đầu tư và bàn giao mặt bằng, Tập đoàn đã hoàn thành thi công và bàn giao, đưa nút giao thông quan trọng trên vào hoạt động đúng cam kết. Đây vừa là món quà dành tặng chính quyền và nhân dân tỉnh Hải Dương và cũng là niềm tự hào của Hòa Phát”.

Trước đó, ngày 24/12/2021, UBND tỉnh Hải Dương, Tập đoàn Hòa Phát và VIDIFI đã ký văn bản thỏa thuận tài trợ công trình đầu tư xây dựng hoàn thiện nút giao liên thông kết nối đường tỉnh 392, huyện Bình Giang với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Khánh thành nút giao đường tỉnh 392 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do Hòa Phát tài trợ- Ảnh 3.

Toàn cảnh nút giao đường 392 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại huyện Bình Giang

Theo đó, Tập đoàn Hòa Phát tài trợ kinh phí triển khai đầu tư xây dựng toàn bộ công trình nút giao trên. Điểm đầu nút giao tại km9+080 đường tỉnh 392; điểm cuối đấu nối với đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tại km39+900. Quy mô dự án bao gồm toàn bộ phần còn lại của nút giao (không bao gồm những hạng mục VIDIFI đã đầu tư xây dựng).

Tại Hải Dương, Tập đoàn Hòa Phát là chủ đầu tư, vận hành vận hành Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát tại thị xã Kinh Môn, công suất 2,5 triệu tấn thép xây dựng, thép chất lượng cao mỗi năm. Khu liên hợp tạo việc làm, thu nhập ổn định cho trên 5.000 lao động, chủ yếu là người địa phương. Hòa Phát luôn nằm trong Top 3 doanh nghiệp đóng góp thuế lớn nhất của tỉnh Hải Dương và tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội, nâng cấp cơ sở hạ tầng trên địa bàn.

Khánh thành nút giao đường tỉnh 392 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng do Hòa Phát tài trợ- Ảnh 4.

Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng trong đó có các tuyến cao tốc. Việc đưa nút giao với đường cao tốc trên vào hoạt động góp phần khai thác tối đa hiệu quả của các dự án đầu tư hạ tầng giao thông khu vực Đông Bắc Bộ.

P.Đình

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM