Citigroup chia cổ tức quý I-2024

Thứ hai, 29/01/2024 15:32

Citigroup Inc. (NYSE: C) công bố cổ tức quý I-2024 sẽ được trả ngày 23-2. Các nhà đầu tư kỷ lục vào ngày 5-2 được chia cổ tức 0,53 USD. Ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức này là 2-2. Mức cổ tức hàng năm là 2,12 USD và tỷ suất lợi nhuận là 3,95%. Tỷ lệ chi trả cổ tức của Citigroup hiện là 53,13%.

Citigroup chia cổ tức quý I-2024- Ảnh 1.

Citigroup là một công ty cổ phần dịch vụ tài chính đa dạng ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Á, châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Công ty hoạt động thông qua ba phân khúc: Nhóm khách hàng tổ chức (ICG), Quản lý tài sản và ngân hàng cá nhân (PBWM) và Nhượng quyền kế thừa.

Citigroup có tỷ suất lợi nhuận ròng là 5,88% và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 6,49%. Công ty có doanh thu 17,44 tỷ USD trong quý IV, so với ước tính của nhà phân tích là 18,71 tỷ USD. 

Trong quý IV/2022, công ty đã kiếm được 1,10 USD EPS. Doanh thu của doanh nghiệp này giảm 3,1% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà phân tích cổ phiếu dự đoán rằng Citigroup sẽ đạt mức EPS 5,97 cho năm tài chính hiện tại.

Citigroup đang nỗ lực tái cơ cấu nhằm biến ngân hàng thành một công ty tinh gọn hơn, có lợi nhuận cao hơn. Trong suốt 20 năm qua, Citigroup đã phải vật lộn với chi phí cao và uy tín bị sụt giảm sau khi những người tiền nhiệm của Giám đốc điều hành Jane Fraser không đạt được mục tiêu đề ra.

Citigroup chia cổ tức quý I-2024- Ảnh 2.

Cổ phiếu Citigroup hiện có lợi thế hơn hầu hết các cổ phiếu ngân hàng khác về giá trị. Hoạt động tương đối kém của cổ phiếu kể từ năm 2020, dù tốc độ tăng trưởng doanh thu và thu nhập của công ty đã phục hồi kể từ đó, đã khiến cổ phiếu của Citigroup rẻ hơn nhiều so với các công ty cùng ngành. 

Giống như nhiều ngân hàng khác vào thời điểm đó, cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn năm 2008 đã thúc đẩy ngân hàng này từ bỏ việc trả cổ tức trong vài năm. Tuy nhiên, sau khi tiếp tục các khoản thanh toán hàng quý này vào năm 2011, công ty đã không ngừng thanh toán chúng. 

Một lý do củng cố cho trường hợp tăng giá của cổ phiếu Citigroup là triển vọng cắt giảm lãi suất vào năm 2024, điều này sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ ngành ngân hàng hơn là tác hại mà lãi suất tăng cao đã gây ra gần đây; chi phí đi vay thấp hơn có thể khơi dậy hứng thú vay tiền trở lại. Citigroup vẫn còn một chặng đường dài để cải thiện các chỉ số lợi nhuận của mình khi hợp lý hóa hoạt động.

H.Trần

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM