Becamex và Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ

Thứ Năm, 06/05/2021 09:37

Ngày 5-5, Tổng Công ty Becamex IDC phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư với Mỹ.

Tham dự hội thảo tại điểm cầu tỉnh Bình Phước, có ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Hoàng Lâm – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Ngọc Thuận – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC, ông Nguyễn Thanh Nhã – Tổng Giám đốc Công ty Becamex Bình Phước; đại diện lãnh đạo các sở, ngành. Tham dự tại điểm cầu Hoa Kỳ, có ông Hà Kim Ngọc – Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, ông Pete Ricketts – Thống đốc Bang Nebraska, ông Brian Gordon – Chủ Tịch Hiệp hội Thương mại Quốc tế Trung Tây (MITA) và hơn 100 doanh nghiệp Mỹ.

Becamex và Bình Phước tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư Mỹ do Becamex và UBND tỉnh Bình Phước tổ chức sáng 5-5

Phát biểu tại hội thảo, ông Huỳnh Anh Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư bị hạn chế, Hội thảo này là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng và thiết thực đối với tỉnh Bình Phước và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, khẳng định quyết tâm mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư của Tỉnh và cũng thể hiện sự quan tâm, thiện chí của các doanh nghiệp Hoa Kỳ đối với địa phương.

Với các tiềm năng, lợi thế riêng, Bình Phước mong muốn thúc đẩy hợp tác với các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hoa Kỳ trên các lĩnh vực như: công nghiệp kỹ thuật cao, cơ điện tử, công nghiệp chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ...

Hiện nay tỉnh Bình Phước đã có 13 Khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp; đồng thời, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư cho giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Bình Phước đã thuận chủ trương quy hoạch mở rộng 03 khu công nghiệp và thành lập mới 04 khu công nghiệp nâng tổng số khu công nghiệp của tỉnh lên 17 khu với tổng diện tích 10.000 ha.

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex - Bình Phước tọa lạc tại huyện Chơn Thành, sắp tới đây Công ty Becamex Bình Phước tiếp tục xây dựng Khu Công nghiệp và Dân cư Đồng Phú với quy mô hàng ngàn hecta. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng thuận lợi cho các nhà đầu tư. 

Đến nay, Khu Liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex - Bình Phước đã thu hút được 49 dự án, với tổng số vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la Mỹ. Vừa qua, Becamex IDC đạt danh hiệu là doanh nghiệp bất động sản công nghiệp uy tín nhất. Với vai trò là nhà phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Becamex – Bình Phước, với nền tảng uy tín của mình, Becamex IDC tự tin sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho mọi nhà đầu tư.

Ông Hà Kim Ngọc – Đại Sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ khẳng định, Hoa Kỳ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Ông đánh giá hợp tác kinh tế-thương mại Việt Nam-Hoa Kỳ tiếp tục duy trì đà tiến triển ổn định, bất chấp tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, kim ngạch thương mại song phương vẫn được duy trì ở mức cao. Ngài Đại sứ đã cảm ơn Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước, Bang Nebraska, Hiệp hội Thương mại Quốc tế Trung Tây và Tổng Công ty Becamex IDC đã phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến rất ý nghĩa này.

Phát biểu kết luận tại hội thảo, ông Huỳnh Anh Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cam kết cải thiện môi trường đầu tư, đảm bảo thông thoáng, minh bạch; rà soát, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất kinh doanh. Bình Phước và Becamex IDC luôn đồng hành, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư yên tâm làm ăn lâu dài và hiệu quả tại địa phương.

T.Đồng

Gửi bình luận

XEM THÊM