Nội thất gắn trần giúp các căn hộ có diện tích nhỏ trở nên tiện nghi hơn

Thứ Năm, 06/01/2022 23:12

Nội thất gắn trần được sản xuất bởi Bumblebee Spaces, đã được ứng dụng vào một số căn hộ thuộc chung cư The Smile, New York. Đây là ý tưởng độc đáo, giúp các căn hộ có diện tích nhỏ trở nên tiện nghi hơn và tiết kiệm diện tích sử dụng.

Nội thất gắn trần giúp các căn hộ có diện tích nhỏ trở nên tiện nghi hơn - Ảnh 1.

Nội thất gắn trần dần trở thành một giải pháp thiết kế nội thất hữu ích cho những căn hộ nhỏ.

Công ty Bumblebee Spaces ở San Francisco (Mỹ) đã cho ra đời ý tưởng gắn nội thất lên trần, là giải pháp xử lý không gian hiệu quả trong các căn hộ nhỏ. Hệ thống lưu trữ đồ đạc dạng mô-đun và được gắn trên trần nhà, điều khiển bằng giọng nói hoặc ứng dụng điện thoại.

Nội thất gắn trần giúp các căn hộ có diện tích nhỏ trở nên tiện nghi hơn - Ảnh 2.

Hệ thống mô-đun được thiết kế bởi các cựu kỹ sư của Apple và Tesla.

Hệ thống nội thất được thiết kế bởi các cựu kỹ sư của Apple và Tesla. Họ muốn khai thác không gian không chỉ ở bề mặt sàn mà còn cả khu vực phía trên trần. Với thiết kế này, các gia chủ hoàn toàn có thể "giấu đi" tủ đựng đồ, giường ngủ, bàn làm việc lên trên trần khi không sử dụng, giúp diện tích mặt sàn vẫn rộng thoáng khi thực hiện các sinh hoạt khác. Vật liệu chủ đạo của kiểu nội thất này là gỗ, giúp tổng thể không gian ấm cúng, hiện đại.

Bằng cách sử dụng nội thất gắn trần, phòng khách có thể nhanh chóng chuyển thành phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Không gian thay đổi liên tục, vừa tiết kiệm diện tích vừa đem tới trải nghiệm mới lạ cho người sử dụng. Thiết kế tối giản cũng là điểm cộng giúp nội thất gắn trần của Bumblebee Spaces phù hợp với nhiều không gian.

Ngoài tính năng nâng lên, hạ xuống nội thất, với những chiếc giường, hệ thống này còn gắn cảm biến nhiệt để giường không đóng lại khi đang có người sử dụng trên đó.

Hiện tại, giá của nội thất gắn trần dao động từ 12.000 - 14.000 USD. Đây là bước tiến rất hữu ích trong thiết kế nội thất, đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng, giúp cuộc sống sinh hoạt không còn bị cản trở vì vấn đề diện tích.

Theo VLXD.org (TH/ Happynest)

Gửi bình luận

XEM THÊM