Ra mắt sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật điện tử NFT

Thứ Năm, 24/06/2021 14:42

Ngày 24-6, Binance công bố sàn giao dịch các tác phẩm nghệ thuật điện tử NFT cho phép các nghệ sĩ và các nhà sưu tập trên thế giới có thể dễ dàng mua bán các tác phẩm nghệ thuật điện tử NFT độc nhất vô nhị, không thể sao chép.

Sáng tác các tác phẩm nghệ thuật điện tử đang trở thành xu hướng phổ biến trong giới nghệ sĩ toàn cầu. Gần đây nhất, một tác phẩm điện tử có tên gọi Mỗi ngày - 5000 ngày đầu tiên được bán đấu giá 6,39 triệu USD. Tác phẩm này một loại tài sản mật mã dùng công nghệ NFT.

Ra mắt sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật điện tử NFT - Ảnh 1.

Binance công bố sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật điện tử NFT nhằm mang đến sự thuận tiện cho Nghệ sĩ và các nhà sưu tập

NFT thực chất là một loại token không thể sao chép, không thể thay thế được ra đời từ năm 2017. Chính vì vậy, tác phẩm nghệ thuật NFT luôn độc nhất vô nhị và được xác thực bằng công nghệ blockchain, có chữ ký số của người sở hữu. Người mua có thể truy nguyên tác giả sở hữu mà không cần đơn vị trung gian hay nhà đấu giá nào đứng ra xác tín.

Việc Binance ra mắt sàn giao dịch NFT tạo ra một hệ sinh thái cho các tác giả và giới sưu tập đến gần nhau hơn và giao dịch dễ hơn hơn.

Người dùng có thể dễ dàng nạp NFT vào "Thị trường giao dịch" và chọn niêm yết NFT để bán hoặc đấu giá với mức chi phí tối thiểu. Binance tính phí xử lý rất thấp ở mức 1% - và nhà sáng tạo hoặc người nạp tiền sẽ nhận được mức phí 1% dành cho khách hàng thân thiết trong tất cả các giao dịch tiếp theo.

Bà Lynn Hoàng, Giám đốc của Binance Việt Nam cho biết: "Mục đích của Binance NFT là cung cấp nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trên thế giới với trải nghiệm phát hành, mua và giao dịch tuyệt vời nhất bằng cách tận dụng những giải pháp nhanh và rẻ nhất nhờ cơ sở hạ tầng blockchain và cộng đồng của Binance".

Nhân dịp này, Binance cũng ra mắt dự án 100 Nhà sáng tạo (100 Creators). Chương trình 100 Creators được tạo ra để truyền cảm hứng và nhận diện những tài năng sáng tạo của các khu vực cũng như tạo cơ hội để họ chia sẻ tác phẩm của mình đến với những nhà sưu tập và người đam mê NFT ở trên toàn thế giới.

Red Hong Yi, một trong những nhà sáng tạo đương đại người Malaysia, chủ nhân của những sáng tác ấn tượng đã từng được góp mặt trên bìa tạp chí TIME, đã bật mí về những tác phẩm cô dự kiến sẽ mang đến chương trình này: "Tác phẩm đầu tiên của tôi được truyền cảm hứng bởi văn hoá ảnh "meme" của internet và nó cũng là một phần của series được mang tên ‘MemeBank’. NFT của tôi sẽ là bằng chứng sở hữu tác phẩm thực tế mà sẽ được tạo ra sau đó. Tôi rất trông chờ để có thể chia sẻ các tác phẩm sưu tập của mình sớm nhất có thể."

Ra mắt sàn giao dịch tác phẩm nghệ thuật điện tử NFT - Ảnh 2.

Danh sách 100 nghệ sĩ tham gia chương trình 100 Creators

Trong số 100 Nghệ sĩ từ khắp các quốc gia như: Úc, Pháp, Đức, Ý, Trung Quốc, Nga, Singapore, Mexico, Anh, Thổ Nhĩ Kì, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Malaysia…

Đặc biệt, chương trình này còn có sự tham gia của 2 nghệ sĩ gốc gồm: Phong Lương và Tú Na. Phong Lương là Nghệ sĩ đồ họa chuyển động & Giám đốc nghệ thuật tự do sống tại Paris. Anh có khiếu cảm nhận nhịp điệu của chuyển động, bố cục máy ảnh, tư duy đồ họa chuyển động. Tác phẩm của anh mang phong cách thiên về hình học đơn giản, hoạt hình vui vẻ với thiết kế đầy màu sắc.

Trong khi đó, Tú Na là một họa sĩ tự do ở Hà Nội, Việt Nam. Thông qua những bức tranh với ngôn ngữ kể chuyện, anh muốn truyền tải tới người xem những triết lý của bản thân về xã hội loài người. Anh là 1 người theo chủ nghĩa hiện sinh.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM