10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới

Thứ tư, 09/01/2019 14:07

Theo báo cáo tài sản toàn cầu Global Wealth Report do ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse công bố mới đây, thế giới hiện có 149.890 người có tài sản từ 50 triệu USD trở lên. 10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới

Sau đây là 10 quốc gia tập trung số lượng lớn nhất người siêu giàu - được Credit Suisse định nghĩa là những người sở hữu tài sản từ 50 triệu USD - theo báo cáo trên:

10. Australia

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Australia là nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới và có GDP bình quân đầu người xếp thứ 6 thế giới. Nước này còn là một trong những quốc gia được đánh giá cao nhất về chất lượng sống, tiêu chuẩn y tế và giáo dục. Với môi trường hấp dẫn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Australia có 2.910 người siêu giàu.

9. Canada

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Canada là một quốc gia phát triển và yên bình, không có xung đột sắc tộc hay bất ổn chính trị. Không chỉ nằm trong top 10 nước có kim ngạch thương mại lớn nhất thế giới, Canada còn là thành viên của nhóm G7 và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Canada có 3.010 người sở hữu từ 50 triệu USD.

8. Pháp

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

Mạnh về lĩnh vực hạt nhân và vũ trụ, Pháp còn là một trong số những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Di sản văn hóa to lớn của Pháp được xem là kết quả của những làn sóng di cư trong toàn bộ lịch sử nước này. Pháp hiện có 3.040 người siêu giàu.

7. Italy

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

Italy là nền kinh tế lớn thứ ba trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone. Các khu vực khác nhau của nước này có mức độ phát triển kinh tế rất khác biệt. Nếu như miền Bắc Italy có nền kinh tế phát triển mạnh dựa vào công nghiệp, thì khu vực phía Nam lại có nền kinh tế èo uột và dựa nhiều vào kinh tế ngầm, trong khi các khu vực ở miền Trung khá trì trệ.

Gần đây, Italy chìm sâu vào một cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế, nhưng nước này vẫn có 3.220 người có tài sản từ 50 triệu USD.

6. Ấn Độ

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

Trong 2 thập kỷ qua, kinh tế của quốc gia thuộc khu vực Nam Á này đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 5,5% mỗi năm. Ngoài ra, lực lượng lao động trình độ cao và thành thạo tiếng Anh của Ấn Độ được nhiều công ty đa quốc gia săn đón. Nhờ đó, Ấn Độ trở thành một trong những nước có tốc độ tăng trưởng tài sản của giới giàu nhanh nhất thế giới. Số người siêu giàu ở nước này được báo cáo của Credit Suisse xác định hiện đạt 3.400 người.

5. Nhật Bản

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

Nổi tiếng với mức sống cao, Nhật Bản - nền kinh tế lớn thứ ba thế giới - có 3.580 người siêu giàu. Với năng lực sản xuất khổng lồ, đất nước mặt trời mọc có nhiều mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng như xe hơi, hàng điện tử, sắt thép, tàu biển, hóa chất, thực phẩm…

4. Anh

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

Dịch vụ là ngành kinh tế chủ lực của Anh, đóng góp gần 75% GDP nước này. Lĩnh vực ngân hàng phát triển cao và các quy chế giám sát tương đối tự do đã đưa Anh, đặc biệt là thủ đô London, trở thành một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi Anh có 4.670 người siêu giàu.

3. Đức

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

Là quốc gia dẫn đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và công nghệ, Đức là nước xuất khẩu lớn thứ ba thế giới. Không chỉ vậy, Đức còn là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, sở hữu một hệ thống an sinh xã hội, y tế, giáo dục và bảo vệ môi trường tốt nhất khu vực. Số người siêu giàu hiện sống ở Đức alf 6.320 người.

2. Trung Quốc

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng liên tục với tốc độ cao trong suốt 3 thập kỷ qua. Quốc gia đông dân nhất thế giới hiện là nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới và có 16.510 người siêu giàu.

1. Mỹ

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất thế giới - Ảnh 10.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng là quốc gia đi đầu về nhiều chỉ số phát triển kinh tế-xã hội như tiền lương trung bình, chỉ số phát triển con người, GDP bình quân đầu người và năng suất của lĩnh vực chế biến-chế tạo. Dù chỉ chiếm 4,3% dân số toàn cầu, nước Mỹ sở hữu gần 40% tài sản toàn cầu, và có tới 70.540 người siêu giàu.

Theo Diệp Vũ (bizlive.vn)

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM