19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới

Thứ sáu, 09/02/2018 08:03

Cơn sốt tiền ảo đã sản sinh ra nhiều triệu phú và tỷ phú, thậm chí chỉ sau một đêm. Trên thị trường hiện có khoảng 1.500 tiền ảo với tổng vốn hoá 550 tỷ USD, tăng gấp 31 lần so với đầu năm 2017

Danh sách người giàu nhất giới tiền ảo của của Forbes được thống kê dựa trên số tiền ảo đang nắm giữ, lợi nhuận sau thuế từ việc mua bán tiền ảo và cổ phần tại các công ty có liên quan tới tiền ảo. Giá các đồng tiền ảo được xác định vào mốc 19-1-2018.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

1. Chris Larsen (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 7,5 - 8 tỷ USD)

Chris Larsen, 57 tuổi, là nhà đồng sáng lập, chủ tịch, cựu CEO của Ripple công ty phát hành tiền ảo Ripple (XRP) và cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế dựa trên công nghệ blockchain. Hiện ông sở hữu 5,2 tỷ XRP, trong khi đó công ty Ripple nắm giữ hơn 61 tỷ XRP.


19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

2. Joseph Lubin (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 1 - 5 tỷ USD)

Cựu nhân viên Goldman Sachs người Canada Joseph Lubin, 53 tuổi, là nhà đồng sáng lập nền tảng blockchain Ethereum. Ông cũng thành lập ConSenSys với 600 nhân viên tại 28 quốc gia trên thế giới chuyên hỗ trợ các công ty tiền ảo và tư vấn cho các công ty như Microsoft.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 3.

3. Changpeng Zhao (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 1,1 - 2 tỷ USD)

Chỉ trong chưa đầy 7 tháng, Changpeng Zhao – còn được biết đến với biệt danh "CZ", đã tạo ra sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance. Hiện Binance có 6 triệu người dùng.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 4.

4. Cameron và Tyler Winklevoss (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Hai anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss đã đầu tư 11 triệu USD vào Bitcoin vào năm 2012 và trở thành tỷ phú khi tiền ảo này tăng giá phi mã trong năm 2017. Họ cũng là nhà sáng lập của một sàn giao dịch tiền ảo có trụ sở tại New York với lượng giao dịch hàng ngày khoảng 300 triệu USD.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 5.

5. Matthew Mellon (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Là người thừa kế của một trong những đế chế ngân hàng lớn nhất tại Mỹ, Matthew Mellon, 54 tuổi, bắt đầu đầu tư tiền ảo từ vài năm trước bất chấp sự phản đối của gia đình và bạn bè. Ông là một trong số những nhà đầu tư sớm của đồng Ripple.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 6.

6. Brian Amstrong (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Năm 2012, Brian Amstrong thành lập một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới - Coinbase.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 7.

7. Matthew Roszak (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 900 triệu – 1,1 tỷ USD)

Matthew Roszak, 45 tuổi, bắt đầu tìm hiểu về tiền ảo Bitcoin vào năm 2011 và là người tham gia vào những vụ gọi vốn bằng tiền ảo (ICO) đầu tiên trên thế giới. Ông là nhà đồng sáng lập của công ty blockchain Bloq và quỹ đầu tư Tally Capital.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 8.

8. Anthony Di Iorio (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 750 triệu – 1 tỷ USD)

Anthony Di Iorio là nhà đồng sáng lập nền tảng blockchain Ethereum. Hiện ông tiếp tục đầu tư vào nhiều tiền ảo khác nhau. Ông cũng là nhà sáng lập của startup blockchain hàng đầu Canada Jaxx & Decentral.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 9.

9. Brock Pierce (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 700 triệu – 1 tỷ USD)

Từng là một diễn viên nhí, Brock Pierce, 37 tuổi, là một trong những người đi tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo, đầu tư vào hàng chục công ty tiền ảo gồm Mastercoin, Coinbase và Ethereum. Hiện ông là chủ tịch của Bitcoin Foundation.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 10.

10. Michael Novogratz (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 700 triệu – 1 tỷ USD)

Từng là một cựu quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng, Michael Novogratz, 53 tuổi, bắt đầu bước chân vào thế giới tiền ảo vào năm 2013 và rời khỏi hãng đầu tư Fortress Investment Group để tập trung vào lĩnh vực mới này. Ông hiện là CEO của ngân hàng phục vụ riêng cho tiền ảo Galaxy Digital.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 11.

11. Brendan Blumer (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 600 – 700 triệu USD)

Brendan Blumer, 31 tuổi, bắt đầu bước chân vào thế giới ảo năm 14 tuổi bằng việc bán các loại vũ khí ma thuật và nhân vật game qua mạng. Blumer là người đứng sau thương vụ ICO lớn nhất thế giới, huy động được 1 tỷ USD cho nền tảng blockchain EOS.IO. Hiện ông là CEO của startup chuyên công nghệ blockchain Block.one.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 12.

12. Dan Larimer (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 600 – 700 triệu USD)

Dan Larimer, 35 tuổi, là nhà đồng sáng lập của ít nhất 3 nền tảng blockchain, trong đó có Block.one. Ông cũng là giám đốc công nghệ tại Block.one.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 13.

13. Valery Vavilov (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 500 – 700 triệu USD)

Chứng kiến cha mẹ mất tiền khi chính quyền Xô Viết sụp đổ để lại ấn tượng sâu sắc trong Valery Vavilov, khiến ông bắt đầu quan tâm tới những hệ thống không bị kiểm soát bởi một cơ quan đơn lẻ nào. Nhiều thập kỷ sau đó, ông trở thành nhà đồng sáng lập, CEO của công ty đào Bitcoin Bitfury.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 14.

14. Charles Hoskinson (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 500 – 600 triệu USD)

30 tuổi, Charles Hoskinson là nhà đồng sáng lập và từng có thời gian ngắn là CEO của Ethereum trước khi rời khỏi đây để mở startup riêng. Hoskinson đồng sáng lập IOHK – công ty xây dựng nền tảng blockchain và tiền ảo cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ và tổ chức hàn lâm.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 15.

15. Brad Garlinghouse (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Tốt nghiệp đại học Harvard, Brad Garlinghouse, 47 tuổi, từng làm việc tại các công ty như AOL, Yahoo. Hiện ông là CEO của Ripple.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 16.

16. Barry Silbert (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Barry Silbert nổi tiếng trên phố Wall khi thành lập Second-Market – sàn giao dịch các tài sản khó mua bán. Hiện ông là CEO của Digital Currency Group (sở hữu trang CoinDesk) và cũng đầu tư vào các công ty tiền ảo như Ripple và Coinbase.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 17.

17. Vitalik Buterin (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Vitalik Buterin, 24 tuổi, là cha đẻ của tiền ảo Ethereum hiện có vốn hoá 100 tỷ USD.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 18.

18. Tim Draper (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 400 – 500 triệu USD)

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng tại thung lũng Sillicon Tim Draper, 59 tuổi, là một trong nhà đầu tư sớm vào đồng Bitcoin. Ông là nhà sáng lập công ty đầu tư Draper Associates.

19 “trùm” tiền ảo giàu nhất thế giới - Ảnh 19.

19. Song Chi-Hyung (Giá trị tài sản tiền ảo ước tính: 300 – 500 triệu USD)

Chỉ trong 4 tháng, sàn Upbit do Song Chi-Hyung sáng lập đã trở thành sàn tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc. Tháng 12 năm ngoái, giá trị giao dịch trung bình trên sàn này là 4,7 tỷ USD, cao điểm có ngày giao dịch tới 11 tỷ USD.

Theo Ngọc Trang (http://bizlive.vn)

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM