Dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng đội vốn gấp đôi

Thứ Sáu, 13/07/2018 10:46

Việc dự án Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng đội giá từ 988 tỉ đồng lên 1.954 tỉ đồng đã giúp cho Phát Đạt có thêm 3ha đất đối ứng.

Thông tin từ Văn phòng UBND TP HCM cho biết đơn vị này vừa có kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ giao thêm 3ha đất tại trường đua Phú Thọ (quận 11, TP HCM) để thanh toán cho Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt - nhà đầu tư dự án Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng.

Nguyên nhân là bởi so với khái toán ban đầu, chi phí xây dựng dự án nói trên đã đội vốn lên gấp đôi.

Cụ thể, năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận dự án xây Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng (số 8 Võ Văn Tần, quận 3). Đây là một trong những công trình thể thao được TP HCM đầu tư để phục vụ SEA Games 31 diễn ra vào năm 2021.

Dự án nhà thi đấu  Phan Đình Phùng đội vốn gấp đôi - Ảnh 1.

Dự án Trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng đã tăng vốn đầu tư từ 988 tỉ đồng lên 1.954 tỉ đồng.

Tổng mức đầu tư khái toán thời điểm đó là vào khoảng 988 tỷ đồng. Đến năm 2013, UBND TP chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình, tổng mức đầu tư dự án lên gần 1.353 tỷ đồng.

Để thanh toán cho nhà đầu tư, Thủ tướng cũng đồng ý bán chỉ định cơ sở nhà đất số 257 đường Trần Hưng Đạo (quận 1) cho Công ty Phát Đạt.

Tuy nhiên, do giá trị khu đất số 257 đường Trần Hưng Đạo không đủ để thanh toán nên năm 2014, UBND TP HCM đã bán thêm khu đất số 3 - 3bis Phan Văn Đạt (quận 1).

Đến năm 2016, số vốn đầu tư cho dự án đã đội lên 1.954 tỉ đồng. Để thanh toán hợp đồng BT, bù đắp số tiền thiếu hụt, TP quyết định bổ sung thêm khu đất 3ha tại Khu Trường đua Phú Thọ (quận 11) để đền bù cho nhà đầu tư.

Theo UBND TP HCM, việc thanh toán quỹ đất cho dự án BT này thực hiện theo đúng quy định và việc triển khai dự án phù hợp với quy hoạch của thành phố. Để thực hiện dự án và đảm bảo cơ sở để ký hợp đồng BT, UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng đồng ý cho lấy các cơ sở nhà đất để bán cho chủ đầu tư làm dự án trung tâm thể thao này.

Minh Nghĩa

Gửi bình luận

XEM THÊM