Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày

Thứ sáu, 22/06/2018 10:05

Dưới đây là những cách làm giàu của các triệu phú tự thân trên thế giới, điểm đặc biệt là những hoạt động này chỉ tốn 5 phút mỗi ngày.

"Thói quen hằng ngày cũng tác động đến việc bạn có thành công hay không", tác giả Thomas C. Corley đưa ra nhận định sau khi dành 5 năm nghiên cứu thói quen hằng ngày của 177 triệu phú tự thân.

Những thói quen này sẽ giúp bạn giữ ổn định sự giàu có hoặc sẽ là động lực thúc đẩy quá trình làm giàu của bạn. Dưới đây là những thói quen chỉ tốn 5 phút mỗi ngày của các triệu phú tự thân mà bạn có thể học hỏi.

Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày - Ảnh 1.

Người giàu rất quý trọng thời gian, họ luôn biết mình nên và không nên làm gì mỗi ngày

Liệt kê ra mục tiêu kiếm tiền cụ thể

Muốn trở thành triệu phú thì cần phải hành động ngay. Hãy bắt đầu bằng việc liệt kê các mục tiêu kiếm tiền cụ thể, con số bạn muốn kiếm được trong năm nay là bao nhiêu, triệu phú tự thân T. Harv Eker đưa ra lời khuyên.

"Các mục tiêu nên hướng đến việc làm giàu chứ đừng chỉ ở mức "đủ sống"", ông giải thích. Đi cùng với các mục tiêu đó là kế hoạch thực hiện, thời gian cụ thể để đạt được chúng. Đừng ngại nghĩ lớn, đừng ngại thử thách bản thân!

"Lý do duy nhất khiến bạn không đạt được mục tiêu là vì bạn không biết mục tiêu của mình là gì. Người giàu hiểu rất rõ mục tiêu của họ là muốn trở nên giàu có", Eker nói.

Gửi thiệp cám ơn

"Nói lời cảm ơn cũng phản ánh tính cách của bạn. Đừng dùng facebook, đừng Tweet, cũng đừng Instagram. Hãy cảm ơn bằng cách gửi thiệp", Thomas C. Corley đưa ra lời khuyên.

Khi nào thì người giàu sẽ gửi lời cảm ơn người khác? Đó là khi ai đó nhớ đến ngày sinh nhật của họ, ai đó giới thiệu khách hàng cho họ, ai đó cung cấp cho họ một thông tin liên lạc của người quan trọng, hoặc cho họ hay thành viên trong gia đình họ một đặc ân. Bạn hãy học hỏi người giàu điểm này.

Thu thập phản hồi

"Vì sợ bị chỉ trích nên chúng ta thường ngại thu thập thông tin phản hồi. Nhưng phản hồi rất quan trọng, nó sẽ cho chúng ta thấy cái gì hoạt động tốt, cái gì không. Phản hồi giúp bạn biết được rằng bạn có đang đi đúng hướng hay không.

Thu thập phản hồi, dù khen hay chê, là một yếu tốt rất quan trọng giúp bạn rút kinh nghiệm và ngày càng phát triển", Corley đưa ra lời khuyên.

Thêm vào đó, các phản hồi cũng cho bạn biết cần phải thay đổi những gì khi bắt đầu khởi nghiệp. "Các triệu phú tự thân đạt được thành công đều thực hiện thí điểm trước khi quyết định nhân rộng mô hình.

Phản hồi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn nắm bắt được cái rủi ro, tìm đúng đường để về đích", Corley giải thích.

Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày - Ảnh 2.

Đừng ngại chỉ trích, những lời góp ý sẽ giúp bạn nhận ra điểm hay, điểm dở để tìm hướng phát triển đúng

Liệt kê những việc nên và không nên

Người giàu luôn biết những việc nên làm và không nên làm – bạn cũng cần phải có một danh sách các việc không nên làm vì nó vô bổ, tốn thời gian hoặc đó là thói quen xấu cần từ bỏ.

Danh sách những việc không nên làm có thể kể đến như Không xem tivi quá 1 giờ/ngày, Không mua bất cứ thứ gì theo "hứng", Không ngồi lê chém gió.

"Nếu chỉ dừng lại ở việc liệt kê thì đừng vội nghĩ đến thành công. Những việc cần phải làm cũng quan trọng không kém những việc nên tránh.

Cần phải có một danh sách các thói quen tốt cần phải duy trì hằng ngày. Người giàu luôn dành thời gian để tự học, bồi dưỡng kiến thức đều đặn mỗi ngày", Corley lý giải.

Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày - Ảnh 3.

Khi cần cảm ơn, hãy gửi thiệp chứ đừng viết chúng trên facebook

Dành 5 phút gọi điện mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Coley, 80% người giàu gọi điện chúc mừng sinh nhật, hỏi thăm, chúc mừng nhân các sự kiện đặc biệt, trong khi người nghèo chỉ có 11% gọi chúc mừng sinh nhật, 26% gọi hỏi thăm và 3% gọi chúc mừng nhân các sự kiện đặc biệt.

Những điều nhỏ nhặt này cũng rất quan trọng vì chúng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người thành công khác. Đây là thói quen có ở bất cứ người thành đạt nào.

"Thu thập được càng nhiều thông tin cá nhân của đối tác càng tốt. Càng biết nhiều thông tin bạn càng dễ đạt được mục tiêu khi thương thuyết, giao kèo", Coley nói.

Những cách làm giàu hiệu quả chỉ tốn 5 phút mỗi ngày - Ảnh 4.

80% người giàu duy trì thói quen gọi điện chúc mừng, hỏi thăm mọi người

Thay vì chọn một trong hai, hãy chọn cả hai

"Hãy thực hành cách nghĩ và cách chọn cả hai. Bất cứ khi nào bạn phải lựa chọn hãy tự hỏi bản thân xem tại sao mình không chọn cả hai", Eker nói.

Người giàu không bao giờ nghĩ "hoặc cái này hoặc cái kia" mà họ sẽ chọn "cả hai" vì họ biết rằng họ có thể có cả hai thứ.

"Liên quan đến vấn đề tiền bạc thì chọn "cả hai" là quan trọng nhất. Người nghèo và người trung lưu tin rằng họ phải lựa chọn giữa tiền và các thứ khác trong cuộc sống. Vì thế mà họ không coi tiền quan trọng như những thứ khác".

Tự nhủ rằng mình xứng đáng giàu có

"Người bình thường cho rằng giàu có là một đặc ân chỉ dành cho những người may mắn. Nhưng sự thực là bạn có quyền làm giàu nếu bạn muốn và bạn sẵn sàng tạo ra những giá trị lớn cho cộng đồng", tỷ phú tự thân Siebold chia sẻ.

Hãy tự hỏi bản thân "Tại sao mình không thể trở thành người giàu?". Tiếp theo là nghĩ đến các mục tiêu lớn. Người giàu luôn đặt kỳ vọng rất cao về bản thân. Tại sao không là 1 triệu đô cơ chứ?

Theo Kim Minh (V

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM