15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ

Thứ bảy, 16/10/2021 22:46

Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ (Forbes 400) năm 2021, có 15 người dưới 40 tuổi. Mark Zuckerberg, CEO Facebook là tỷ phú U40 giàu nhất nước Mỹ. Tài sản của các tỷ phú tính đến ngày 3/9.


15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Sam Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried

Tuổi: 29

Giá trị tài sản ròng: 22,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Tiền điện tử

Bankman-Fried là một trong những tỷ phú tiền ảo giàu nhất thế giới hiện nay. Anh đã xây dựng khối tài sản khổng lồ với tốc độ đáng kinh ngạc, khi lập 2 công ty giao dịch liên quan đến tiền mã hóa là: Alameda Research và nền tảng giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX. Tháng 9 vừa qua, Bankman-Fried thông báo chuyển trụ sở của FTX từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Bahamas, nơi có quy định rõ ràng hơn về giao dịch tiền điện tử. (Ảnh: Forbes Collection)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Evan Spiegel

Evan Spiegel

Tuổi: 31

Giá trị tài sản ròng: 13,8 tỷ USD

Nguồn tài sản: Snapchat

Giám đốc điều hành Snapchat đứng thứ 55 trên Forbes 400 năm nay, tăng từ vị trí 161 của năm ngoái. Spiegel đã quyên góp số cổ phiếu Snap trị giá hơn 280 triệu USD. Spiegel và người đồng sáng lập Murphy từng cam kết quyên góp 13 triệu cổ phiếu cho Snap Foundation. (Ảnh: Getty Images)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 3.

Bobby Murphy

Bobby Murphy

Tuổi: 33

Giá trị tài sản ròng: 15,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Snapchat

Cổ phiếu Snapchat tăng vọt giúp tài sản của nhà đồng sáng lập tăng hơn 10 tỷ USD so với năm ngoái. Murphy đã dồn một phần tài sản ngày càng tăng của mình vào bất động sản ở California, mua một số bất động sản cao cấp ở miền nam California trong những năm gần đây. (Ảnh: Hollis Johnson)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 4.

Fred Ehrsam

Fred Ehrsam

Tuổi: 33

Giá trị tài sản ròng: 3,5 tỷ USD

Nguồn của cải: Trao đổi tiền điện tử

Ehrsam đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global vào năm 2012 và rời công ty vào năm 2017, nhưng vẫn nắm giữ khoảng 6% cổ phần công ty này. Vào năm 2018, anh đồng sáng lập Paradigm, một công ty đầu tư có cổ phần trong hàng chục công ty tiền điện tử, bao gồm Coinbase và FTX. (Ảnh: Coindesk)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 5.

Lukas Walton

Lukas Walton

Tuổi: 35

Giá trị tài sản ròng: 17,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Walmart

Lukas Walton là cháu của nhà sáng lập đế chế bán lẻ Walmart Sam Walton. Năm 2005, cha của Lukas - John Walton qua đời trong một vụ tai nạn máy bay. Theo Forbes, Lukas được thừa kế 1/3 tài sản của cha, trong khi mẹ của anh - Christy Walton – nhận được 1/6 số tài sản. Lukas sở hữu cổ phần tại Walmart, First Solar và Arvest Bank, dù anh không làm việc cho các công ty này. (Ảnh: Youtube)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 6.

Baiju Bhatt

Baiju Bhatt

Tuổi: 36

Giá trị tài sản ròng: 2,9 tỷ USD

Nguồn tài sản: Ứng dụng giao dịch chứng khoán

Bhatt là đồng Giám đốc điều hành của ứng dụng giao dịch Robinhood Markets trước khi từ chức vào tháng 11 năm ngoái. Anh sở hữu 8% cổ phần trong công ty này. Tháng 7 năm nay, Robinhood niêm yết với định giá 32 tỷ USD. Bhatt cùng CEO Vlad Tenev đồng sáng lập Robinhood vào năm 2013. (Ảnh: WSJ)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 7.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Tuổi: 37

Giá trị tài sản ròng: 134,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook

CEO Facebook tiếp tục là người giàu thứ ba nước Mỹ và dẫn đầu về tài sản trong nhóm tỷ phú U40. Kể từ Forbes 400 năm ngoái, cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 50% giúp Mark Zuckerberg có thêm gần 50 tỷ USD. Doanh thu 12 tháng (tính đến 30/6) của công ty này đã vượt 100 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 8.

Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz

Tuổi: 37

Giá trị tài sản ròng: 24,1 tỷ USD

Nguồn tài sản: Facebook

Moskovitz, người bạn cùng phòng ký túc xá của Zuckerberg tại Harvard là đồng sáng lập Facebook và giám đốc công nghệ đầu tiên của mạng xã hội này. Asana – một công ty do Moskovitz đồng sáng lập – đã niêm yết trực tiếp vào tháng 9 năm ngoái. Moskovitz sở hữu gần một phần ba công ty trị giá 18 tỷ USD (vốn hóa thị trường) này, nhưng phần lớn tài sản của anh vẫn đến từ khoảng 2% cổ phần của Facebook. (Ảnh: Getty Images)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 9.

Brian Armstrong

Brian Armstrong

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 11,5 tỷ USD

Nguồn tài sản: Trao đổi tiền điện tử

Armstrong là Giám đốc điều hành của Coinbase Global và sở hữu 19% của sàn giao dịch tiền điện tử này. Tài sản của Brian Armstrong tăng mạnh là nhờ thương vụ IPO thành công của Coinbase hồi tháng 4. (Ảnh: Reuters)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 10.

Nathan Blecharczyk

Nathan Blecharczyk

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 10 tỷ USD

Nguồn tài sản: Airbnb

Blecharczyk, Giám đốc chiến lược của Airbnb và là kỹ sư đầu tiên của công ty, hiện đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Airbnb Trung Quốc. Với tài sản 10 tỷ USD, vị giám đốc là cựu sinh viên Harvard này không nhất thiết phải có thêm thu nhập, tuy nhiên anh vẫn chào đón các vị khách với tư cách là chủ nhà trên Airbnb. (Ảnh: Bloomberg)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 11.

Scott Duncan

Scott Duncan

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 6,2 tỷ USD

Nguồn tài sản: Công ty ống dẫn dầu

Duncan và 3 anh chị em, thừa kế cổ phần tại công ty đường ống dẫn dầu và khí đốt Enterprise Product Partners của người cha quá cố. Tài sản của Duncan đã tăng 1,4 tỷ USD so với bảng xếp hạng năm ngoái. (Ảnh: Enterprise Product)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 12.

R.J. Scaringe

R.J. Scaringe

Tuổi: 38

Giá trị tài sản ròng: 3,4 tỷ USD

Nguồn tài sản: Xe điện

Scaringe có mặt trong Forbes 400 sau khi công ty của anh, Rivian, được định giá 27,6 tỷ USD vào tháng 1. Hồi tháng 7, Amazon, Ford và T. Rowe Price đầu tư 2,5 tỷ USD vào startup xe điện này, nâng tổng số tiền công ty huy động được đến nay lên 10,5 tỷ USD. (Ảnh: Bloomberg/Getty Images)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 13.

Ernest Garcia III

Ernest Garcia III

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 9,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Xe cũ

Garcia ra mắt Carvana với tư cách là công ty con của DriveTime Automotive - hãng bán lẻ ôtô đã sử dụng của cha anh. Trước đó, Garcia có một thời gian ngắn làm việc trong ngân hàng đầu tư. Carvana hiện là một trong những công ty bán xe đã qua sử dụng lớn nhất ở Mỹ. (Ảnh: Carvana)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 14.

Lynsi Snyder

Lynsi Snyder

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 4,2 tỷ USD

Nguồn của cải: In-N-Out Burger

Vào sinh nhật 35 tuổi năm 2017, Lynsi Snyder trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ sau khi thừa kế hoàn toàn quyền kiểm soát chuỗi cửa hàng burger In-N-Out. Trước đó, Snyder thừa hưởng 50% cổ phần của In-N-Out khi cô 30 tuổi. Ông bà của Lynsi thành lập In-N-Out vào năm 1948. Dù được thừa kế In-N-Out, Snyder từng trải qua nhiều công việc tại chuỗi burger này. Năm 18 tuổi, cô gia nhập bộ phận bán hàng của tập đoàn và trở thành chủ tịch từ năm 2010. (Ảnh: Forbes)

15 tỷ phú dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 15.

Ben Silbermann

Ben Silbermann

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng: 3,3 tỷ USD

Nguồn tài sản: Truyền thông xã hội

Silbermann, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pinterest cũng là một gương mặt mới của Forbes 400. Cổ phiếu trang web chia sẻ ảnh của anh đã gấp hơn 2 lần so với thời điểm công bố danh sách năm ngoái. Silbermann ra mắt phiên bản Pinterest dành cho máy tính để bàn đầu tiên vào năm 2010. Doanh thu của công ty đã tăng gần 50% lên 1,7 tỷ USD vào năm 2020 khi người dùng đổ xô vào trang web để chia sẻ công thức nấu ăn hoặc ý tưởng trang trí nhà trong thời kỳ đại dịch. (Ảnh: BI)

Theo Linh Lam (ndh.vn)

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM