Bất động sản vùng ven TP.HCM cuối năm 2021, đâu là "tâm điểm"?

Thứ ba, 21/09/2021 08:36

Thị trường bất động sản khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển mới, bài bản và quy mô hơn. Đây sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam, đồng thời mở ra cơ hội với các nhà đầu tư biết đón đầu làn sóng.

Động lực thúc đẩy tăng trưởng bất động sản vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL

Ngay từ năm 2019, Chính phủ đã xác định vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nắm giữ vai trò "đầu tàu" dẫn dắt, phát triển bền vững đối với kinh tế đất nước. Tuy dân số chỉ chiếm 20%, nhưng lại đóng góp 45% GDP và 40% nguồn thu ngân sách của cả nước. Trong khi đó, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) không chỉ là vùng trọng điểm về nông nghiệp, thủy sản, mà còn có tiềm năng lớn trên bản đồ năng lượng, công nghiệp khi thu hút nhiều dự án trị giá hàng tỷ đô la.

Bên cạnh đó, với vị trí địa lý chiến lược, vùng kinh tế phía Nam còn đóng vai trò quan trọng trong việc giao thương hàng hóa trong nước với quốc tế. Chính nhờ lợi thế này, đây sẽ là vùng hưởng lợi từ những hiệp định thương mại quốc tế như CPTPP hay EVFTA - những hiệp định sẽ mở cửa kinh tế Việt Nam tham gia vào thị trường thế giới.

Thực tế những năm gần đây, vùng kinh tế phía Nam được xem là "thỏi nam châm" hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Theo đó, nguồn vốn FDI rót vào khu vực này chiếm gần một nửa tổng giá trị thu hút FDI của cả nước.

Bất động sản vùng ven TP.HCM cuối năm 2021, đâu là tâm điểm? - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây là tuyến cao tốc trọng điểm kết nối khu vực Đông Nam Bộ

Bên cạnh đó, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL luôn nhận được sự quan tâm và nhiều chính sách ưu đãi từ Chính phủ. Giai đoạn 2021-2025, khu vực phía Nam sẽ ưu tiên đầu tư nhiều dự án mang tính chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng, có thể kể đến dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn I và nhà ga T3 - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; các dự án đường bộ gồm: nâng cấp cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ giai đoạn I… cùng nhiều dự án giao thông trọng điểm khác cũng được hình thành trong giai đoạn này. Ngoài ra, việc đầu tư mạnh mẽ, toàn diện về cơ sở hạ tầng và tốc độ đô thị hóa cũng là nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường bất động sản.

Sự dịch chuyển của các "ông lớn" trên thị trường bất động sản

Sự "trỗi dậy" của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL đúng thời điểm quỹ đất tại các đô thị loại 1 như Hà Nội và TP HCM trở nên khan hiếm, giá đất đô thị ngày càng tăng cao. Điều này đã tạo lực hút cho nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội.

Nắm bắt sự phát triển của hai vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL, nhiều ông lớn trên thị trường bất động sản đã tham gia rót vốn đầu tư, góp phần thúc đẩy sự phát triển và tạo nên diện mạo mới cho vùng. Thị trường đang dần hình thành xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc

Bất động sản vùng ven TP.HCM cuối năm 2021, đâu là tâm điểm? - Ảnh 2.

Dự án TNR Amaluna tại trung tâm thành phố Trà Vinh được TNR Holdings Vietnam (thành viên TNG Holdings Vietnam) đầu tư bài bản để chăm sóc trọn vẹn cuộc sống của cả gia đình.

Chia sẻ tại tọa đàm "Đón đầu bất động sản Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long" - ông Nguyễn Đăng Phương, Phó tổng giám đốc TNR Holdings Vietnam cho biết: "Việc các doanh nghiệp mở rộng phạm vi hoạt động, khai phá những miền đất mới để mang lại lợi ích cho địa phương cũng như các nhà đầu tư bất động sản là xu hướng tất yếu".

Bản lĩnh nhà tiên phong phát triển bất động bản vùng ven

Những năm gần đây, thị trường bất động sản vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Đồng bằng sông Cửu Long nhận được sự quan tâm, đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp bất động sản tầm cỡ, trong đó phải kể đến TNR Holdings Vietnam - một trong những nhà phát triển bất động sản tiên phong khai phá bất động sản vùng ven.

Là thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển, với lợi thế am hiểu thị trường bản địa cùng bề dày kinh nghiệm, TNR Holdings Vietnam đã có thời gian dài tích luỹ quỹ đất, nắm bắt thị hiếu người tiêu dùng, từ đó xây dựng những phân khúc sản phẩm phù hợp, góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống người dân.

Bất động sản vùng ven TP.HCM cuối năm 2021, đâu là tâm điểm? - Ảnh 3.

Phối cảnh tổng thể dự án TNR Grand Long Khánh.

Tại thị trường bất động sản vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và ĐBSCL, TNR Holdings Vietnam đã và đang triển khai đầu tư tại các khu vực Đông và Tây Nam Bộ. Bên cạnh những thị trường chủ chốt như Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Bình Dương, TNR Holdings Vietnam còn ưu tiên đầu tư vào các thị trường tiềm năng mới nổi như An Giang, Hậu Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Bạc Liêu…. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến như: TNR Grand Long Khánh (Đồng Nai), TNR Amaluna (Trà Vinh), TNR Stars Chợ Mới (An Giang), TNR Stars Kiến Tường (Long An)… Các dự án do TNR Holdings Vietnam đầu tư, phát triển đều được quy hoạch bài bản, cảnh quan phong phú, tiện ích đa dạng....

Với quyết tâm phát triển mô hình khu đô thị kiểu mẫu tại các vùng đô thị vệ tinh, TNR Holdings Vietnam sẽ tiếp tục ra mắt các dự án mới trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương.

Mỹ Mỹ

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM