Bệ phóng của các doanh nghiệp trẻ tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc

Thứ năm, 22/09/2022 08:00

Cơ hội gặp gỡ cộng đồng khởi nghiệp, chia sẻ ý tưởng trong không gian hội tụ đầy đủ hệ sinh thái ươm mầm tri thức như thư viện khổng lồ, co-working space miễn phí, trung tâm R&D hiện đại cùng vô số hoạt động kết nối, thúc đẩy, nuôi dưỡng nhân tài… là những gì "quận đổi mới sáng tạo" tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc mang tới cho cộng đồng doanh nhân trẻ.

Nguồn "oxy tươi" nuôi dưỡng sức sống cho doanh nghiệp trẻ

Năm 2021, theo thống kê của Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ), vốn đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam đạt hơn 1,3 tỷ USD, tăng gấp 4 lần so với năm trước.

Một báo cáo của quỹ đầu tư mạo hiểm "Southeast Asia Ecosystem 2.0" - Golden Gate Ventures cũng nhận định Việt Nam là "ngôi sao đang lên" của Đông Nam Á và sẽ trở thành quốc gia có hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ ba khu vực vào năm 2022.

Những con số đáng nể này đã khẳng định năng lực của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam hiện nay. Họ đang được xem là đối thủ đáng gờm bởi sự sáng tạo không giới hạn, có thể thay đổi diện mạo và cách thức kinh doanh của các ngành công nghiệp, công nghệ cao…

Song để phát huy hết tiềm năng về con người, các Startup cần một nguồn cung cấp "oxy tươi" để phát triển, tự tin xây dựng chiến lược phát triển, đồng thời cùng nhau gây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp vững mạnh.

Nhìn ra các quốc gia nổi tiếng với cộng đồng khởi nghiệp trên thế giới như Mỹ, Singapore, Dubai… có thể thấy một công thức chung để tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ là những không gian đổi mới sáng tạo, những "innovation hub", công viên công nghệ, tổ chức, trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp được đầu tư hiện đại.

Nổi tiếng hàng đầu có thể kể đến American Underground. Nơi đây là 1 trong những trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của Google trên toàn nước Mỹ với hàng trăm doanh nghiệp khởi nghiệp đặt văn phòng trong bốn tòa nhà của American Underground. Họ có thể dễ dàng gặp được một đội ngũ chuyên gia từ luật sư, nhà chiến lược tới marketing để giúp nhau định hình lại ý tưởng và gặp những nhà đầu tư đầu tiên.

Bệ phóng của các doanh nghiệp trẻ tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc - Ảnh 1.

American Underground - trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp của Google (Nguồn: Internet)

Tương tự như American Underground, công viên nghiên cứu Research Triangle Park (RTP) của bang North Carolina là Frontier cũng nổi tiếng với cộng đồng khởi nghiệp khi cung cấp một hệ sinh thái từ nơi làm việc, không gian vui chơi, giải trí gần gũi với thiên nhiên thu hút lượng lớn nhân tài tới khởi nghiệp và thậm chí sinh sống, gắn bó lâu dài, tạo nên một cộng đồng phát triển bền vững.

Nhờ vậy, các trung tâm, công viên như American Underground hay Research Triangle Park (RTP) còn tạo nên một mạng lưới để các doanh nhân khởi nghiệp có thể gặp gỡ và chia sẻ: những bữa tiệc miễn phí vào thứ sáu hàng tuần, nơi gặp gỡ trao đổi, gọi vốn của cộng đồng startup địa phương và những nhà đầu tư...

Tham chiếu với "ngôi sao đang lên" Việt Nam, những mô hình như co-working space, câu lạc bộ start up… đang dần trở nên phổ biến, nhưng một nơi có quy mô lớn để cộng đồng khởi nghiệp không chỉ tới đặt trụ sở, làm việc mà cả sinh sống, gắn bó lâu dài thì mới chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nằm ở tâm điểm kết nối của đảo Ngọc Phú Quốc, một "quận mang mã gen đổi mới sáng tạo" đang hình thành.

Môi trường khởi nghiệp lý tưởng ở Quận đổi mới sáng tạo trung tâm Phú Quốc

"Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam với nhiều lợi thế về thiên nhiên, địa hình, sự kết nối tới nhiều quốc gia trong khu vực. Nhận thấy tiềm năng phát triển của đảo Ngọc, Tân Á Đại Thành chúng tôi kỳ vọng mang tới mảnh ghép an cư lý tưởng cho cộng đồng cư dân tinh hoa. Nơi mỗi cư dân sẽ tìm thấy môi trường lý tưởng để phát triển sự nghiệp, ươm mầm tri thức theo những phương pháp hiện đại, sáng tạo, đổi mới hàng đầu", đại diện chủ đầu tư đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc chia sẻ.

Tiên phong phát triển mô hình đổi mới sáng tạo trong đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc, phân khu Crystal City có diện tích hơn 52ha, hội tụ hạ tầng tiện ích mang định hướng phát triển tương tự như American Underground hay công viên nghiên cứu Research Triangle Park (RTP) dành riêng cho cư dân thế hệ mới mong muốn khởi nghiệp.

Bệ phóng của các doanh nghiệp trẻ tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc - Ảnh 2.

Thư viện khổng lổ với hàng triệu đầu sách giá trị (Ảnh mang tính chất minh họa)

Đó là tổ hợp Innovation Hub rộng 2.500m2 chứa thư viện khổng lồ với hàng triệu đầu sách giá trị của Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, Innovation Hub còn cung cấp khu vực làm việc Co-working Space hoàn toàn miễn phí cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo.

Đó còn là một trung tâm R&D hiện đại bậc nhất của tập đoàn Tân Á Đại Thành hoạt động như một cầu nối hỗ trợ phát triển các ý tưởng của cư dân trên đảo, kết nối với các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, đồng hành cùng người dân trên hành trình hiện thực hóa các đề xuất của mình.

Không chỉ phù hợp để các Founder, CEO, các chuyên gia, start up lựa chọn để đặt văn phòng đầu tiên trong sự nghiệp, Crystal City còn hội tụ không gian sống giao hòa thiên nhiên với hệ tiện ích tri thức thích hợp an cư. 4 trường liên cấp nội khu cùng 2 trường quốc tế ngoại khu hứa hẹn tạo nên quần thể giáo dục chuẩn quốc tế hiện đại hàng đầu Phú Quốc.

Bệ phóng của các doanh nghiệp trẻ tại Meyhomes Capital Crystal City Phú Quốc - Ảnh 3.

Cảnh quan hướng đến môi trường sống trong lành, văn minh (Ảnh mang tính minh họa)

Đồng thời, Crystal City còn sở hữu 2 công viên lớn và 78 tiểu công viên nội khu, cùng các dãy nhà phố thương mại với mật độ xây dựng thấp sẽ đem đến môi trường sống trong lành, văn minh.

Nhằm mở rộng cơ hội trở thành cư dân đại đô thị sáng tạo, mở ra cánh cửa để các doanh nghiệp trẻ dễ dàng sở hữu văn phòng làm việc tại Crystal City, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành – Meyland đã đưa ra những chính sách ưu đãi hấp dẫn hiếm có khi khách hàng đặt giữ chỗ giai đoạn này và sẽ hưởng trọn những quyền lợi tốt nhất khi Crystal City chính thức được mở bán như:  tặng 1% cho khách có hộ khẩu Phú Quốc và doanh nghiệp có ĐKKD tại Phú Quốc; chính sách thanh toán linh hoạt từ 2022 đến 2025, giúp chia nhỏ khoản đầu tư một bất động sản sở hữu lâu dài thành 26 đợt thanh toán với mức trung bình chỉ từ 2%/đợt hay đòn bẩy tài chính với hỗ trợ vay ngân hàng 70%, hỗ trợ lãi suất vay 0% và ân hạn nợ gốc trong 24 tháng.

Không khó để thấy, sở hữu văn phòng làm việc tại Crystal City, các doanh nghiệp trẻ sẽ có đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa làm bệ phóng cho sự phát triển tương lai.

Meyhomes Capital Phú Quốc - Thành phố tinh khiết lõi trung tâm Đảo Ngọc được phát triển bởi thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành

Hotline: 0968 699 999

Email: meyhomes@tanadaithanh.vn

Văn phòng giao dịch:

Hà Nội: 124 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

TP.HCM: 30 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM.

Kiên Giang: Đại lộ trung tâm An Thới, phường An Thới, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

https://vnexpress.net/startup-viet-hut-hon-1-3-ty-usd-bat-chap-covid-19-4409568.html

https://vneconomy.vn/startup-viet-mot-nam-bung-no-goi-von.htm

Tân Thành

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM