5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới

Thứ hai, 25/06/2018 19:15

Hơn cả một nơi ở, những ngôi nhà container này còn rất linh động, nghệ thuật và chi phí hoàn thành rẻ hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng.

Một vài năm trước đây, một xu hướng nhà ở nổi lên với cảm hứng sống mới, đó chính là thiết kế nhà container. Đến ngày nay thì xu hướng nhà ở này đã rất phát triển và phổ biến rồi.

Nhưng điều gì cũng có mặt trái của nó, khi lựa chọn một thiết kế nhà này bạn cần phải lưu tâm và có một số biện pháp phòng ngừa như cách sử dụng nội thất, hệ thống nước tiêu dùng và cách điều hòa nhiệt độ trong phòng. Trong trường hợp bạn không lo được thì các chuyên gia khuyên nên tìm tới các thiết kế nhà container có sẵn của các hãng thiết kế nổi tiếng, hoặc tìm một nhà thầu xây dựng có kinh ngiệm để giúp đỡ mình.

Dưới đây chính là 5 mẫu nhà container được giới chuyên gia của trang Homedit đánh giá là những ngôi nhà container đẹp nhất thế giới.

1. Nhà thân thiện với môi trường

Một trong những dự án truyền cảm hứng nhất liên quan đến phong cách nhà container là sự hợp tác giữa Cocoon Modules - một công ty có trụ sở tại Athens, Hy Lạp và Coco-Mat, một nhà sản xuất nệm chất lượng cao.

Cùng nhau hai công ty này đưa ra một kế hoạch: thiết kế và xây dựng một ngôi nhà cơ bản, với giá thành rẻ bởi sử dụng cấu trúc và đồ nội thất bình dân. Ngoài ra nó phải đáp ứng nhu cầu của người dùng về sự thoải mái, riêng tư và đẹp mắt.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Phong cách của ngôi nhà này thiên hướng hiện đại với nội thất tươi sáng và cởi mở, cách thiết kế bền vững và có không gian thân thiện với môi trường

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

2. The Container Guest House được thiết kế bởi Poteet Architects

The Container Guest House chính xác là tên của dự án nhà này. Nó được thiết kế và xây dựng bởi Poteet Architects cho một khách hàng sống ở San Antonio, Hoa Kỳ. Người khách hàng này đã khá tò mò và vui mừng về việc sống trong container và muốn kiến trúc sư cố gắng thiết kế càng đơn giản càng tốt.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Một trong những mục tiêu chính của dự án này là xây dựng một cấu trúc nhà thật bền vững, đó là lý do tại sao khách hàng chọn tái chế một container thành nơi ở của mình. Ngôi nhà có cửa sổ lớn và cửa kính trượt đảm bảo sự kết nối chặt chẽ giữa không gian nội thất và khu vực xung quanh (trong trường hợp này chính là khu vườn của gia chủ).

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.

3. Thiết kế nhà container của Daniel Moreno Flores

Tất nhiên, bạn không nên giới hạn sự sáng tạo của bạn thân chỉ với một thùng container. Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Daniel Moreno Flores phối hợp với Sebastian Calero chắc chắn sẽ là một thiết kế phức tạp nhất mà bạn đã từng nhìn thấy theo chủ đề này. Nó được xây dựng trong bảy container với sự tính toán và đầu tư tỉ mỉ.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 11.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 12.

Để thực hiện dự án này khá phức tạp nhưng vẫn nhanh hơn việc xây dựng một ngôi nhà truyền thống. Có tổng cộng bốn giai đoạn xây dựng. Đầu tiên là làm nền móng bê tông. Sau đó các container vận chuyển được định vị.

Giai đoạn thứ ba liên quan đến việc lắp đặt hệ thống mái nhà. Cuối cùng, một loạt các ròng rọc và cáp kéo được lắp đặt và vai trò của chúng là hỗ trợ các hệ thống mái thứ cấp và các vách kính kết nối các thùng chứa.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 13.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 14.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 15.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 16.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 17.

4. Nhà container làm bằng vật liệu tái chế

Xây nhà ở khu vực ngoài vùng phủ sóng của lưới điện không có nghĩa là thiếu phong cách hay mất thoải mái. Một trong những điều tuyệt vời nhất về việc thiết kế nhà container là cách các kiến trúc sư tạo điều kiện và khuyến khích ý tưởng tự do sống ở bất cứ đâu và có thể thiết kế điều đó theo phong cách của chính chủ nhân.

Kiến trúc sư và nhà xây dựng TY Kelley đã tạo ra ngôi nhà của riêng mình với kiểu dáng đẹp và hiện đại. Ngôi nhà khá nhỏ nhưng có rất nhiều thứ. Nó có một phòng ngủ, một phòng tắm, một mặt tiền bằng kính và rất nhiều tính năng thủ công. Đặc biệt các chi tiết độc đáo trong thiết kế bao gồm một vòi hoa sen ngoài trời, bếp gỗ và một bảng màu sắc rực rỡ.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 18.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 19.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 20.

5. Nhà container với một sân golf nhỏ trên mái

Khi bạn có quyền yêu cầu tham gia vào việc thiết kế cho sơ đồ của nhà mình thì việc đặt một sân golf nhỏ trên mái là hoàn toàn thực hiện được. Ví dụ như thiết kế Backcountry Containers này vậy, nó nổi bật bởi có một sân golf nhỏ trên mái. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như một sân thượng. Nội thất cũng nằm trong kế hoạch theo cách tối đa hóa không gian và cho phép nhiều chức năng và tính năng được sử dụng trong một khu vực rất nhỏ.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 21.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 22.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 23.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 24.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 25.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 26.


Theo Thiên An (Trí thức trẻ)

Gửi bình luận

Thanh toán 20% đến khi nhận nhà, Phú Đông SkyOne tạo giải pháp để người trẻ sớm an cư

Thanh toán 20% đến khi nhận nhà, Phú Đông SkyOne tạo giải pháp để người trẻ sớm an cư

Dự án 22:04

Với khoản tích lũy 300 triệu thanh toán trong 2 năm, những năm sau an nhàn trả góp tương đương chi phí thuê nhà mỗi tháng, khách hàng đã có thể sở hữu ngay căn hộ chất lượng cao cấp giữa trung tâm TP. Dĩ An.

Continental và kế hoạch tinh giảm, tiết kiệm chi phí

Continental và kế hoạch tinh giảm, tiết kiệm chi phí

Doanh nhân 18:20

Được thành lập vào năm 1871, Continental là 1 trong 10 công ty phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới, cùng với Bosch, Denso, ZF và Magna. Đây cũng là một trong ba công ty dẫn đầu thị trường lốp xe toàn cầu theo doanh thu bán hàng.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược

Doanh nhân 10:35

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trung tâm Trọng tài Thương nhân Việt Nam (Vietnam Traders Arbitration Centre “VTA”) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Châu Á Bắc Hải (Beihai Asia International Arbitration Centre “BAIAC”).

Năm 2024: 10 người giàu nhất thế giới gồm những ai?

Năm 2024: 10 người giàu nhất thế giới gồm những ai?

Doanh nhân 14:00

Mark Zuckerberg - ông chủ Meta Platforms quay lại top 10 giàu nhất thế giới, bên cạnh nhiều cái tên quen thuộc như Bernard Arnault và Elon Musk, sau 3 năm vắng bóng. Năm 2024 này, Việt Nam cũng có 6 người trong danh sách người giàu thế giới.

Từ kinh nghiệm của 9X sở hữu căn hộ đầu tiên sẽ là nơi Gen Z chạm đến ước mơ

Từ kinh nghiệm của 9X sở hữu căn hộ đầu tiên sẽ là nơi Gen Z chạm đến ước mơ

Thị trường 13:58

"Khi mua căn hộ đầu tiên mình đã không biết rằng đây sẽ là nơi bắt đầu cho cuộc sống mà mình mơ ước: Được làm điều mình thích, tạo ra thu nhập ổn định và sở hữu căn nhà đầu tiên có sắc màu riêng biệt - nơi an lý tưởng", chị H.Y.O (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ.

Cổ phiếu BASF có đang bị định giá thấp?

Cổ phiếu BASF có đang bị định giá thấp?

Tài chính 15:42

Mặc dù xếp hạng Zacks nhấn mạnh vào ước tính lợi nhuận và điều chỉnh ước tính để tìm kiếm những cổ phiếu mạnh, nhưng chuyên trang này cũng hiểu rằng, nhà đầu tư có xu hướng phát triển chiến lược riêng của mình.

Đầu tư hiệu quả cùng chuyên gia First Option

Đầu tư hiệu quả cùng chuyên gia First Option

Tài chính 15:41

Cùng chuyên gia First Option tìm hiểu và phân tích đầu tư vào cổ phiếu là một trong những phương pháp phổ biến để tạo ra lợi nhuận dài hạn từ thị trường tài chính.

Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu

Hợp tác mở ngành mới Business Analytics dành cho sinh viên yêu thích dữ liệu

Số hóa 09:48

(NLĐO)- ĐH Kinh tế TP HCM vừa ký kết hợp tác mở rộng với ĐH Deakin (Úc) thống nhất mở thêm ngành đào tạo mới Business Analytics dành cho sinh viên Deakin Global Pathways yêu thích dữ liệu, công nghệ và kinh doanh.

Hành trình cùng Soho Markets biến "tay mơ" thành nhà đầu tư chứng khoán thành công

Hành trình cùng Soho Markets biến "tay mơ" thành nhà đầu tư chứng khoán thành công

Tài chính 17:08

Tôi là Vũ - cậu thanh niên 26 tuổi đang chập chững tìm hiểu một phương thức đầu tư cho riêng mình, nhằm mục đích gia tăng tài chính cá nhân. Cũng giống như nhiều người khác, với tâm lý lo lắng, hoang mang tôi không biết bắt đầu tìm hiểu từ đâu.

Những lưu ý khi thi công cửa kính cường lực và vách kính văn phòng

Những lưu ý khi thi công cửa kính cường lực và vách kính văn phòng

Vật tư 15:35

Cửa kính cường lực và vách kính văn phòng ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng. Sau đây là những lưu ý khi thi công vách kính văn phòng.

XEM THÊM