5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới

Thứ hai, 25/06/2018 19:15

Hơn cả một nơi ở, những ngôi nhà container này còn rất linh động, nghệ thuật và chi phí hoàn thành rẻ hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng.

Một vài năm trước đây, một xu hướng nhà ở nổi lên với cảm hứng sống mới, đó chính là thiết kế nhà container. Đến ngày nay thì xu hướng nhà ở này đã rất phát triển và phổ biến rồi.

Nhưng điều gì cũng có mặt trái của nó, khi lựa chọn một thiết kế nhà này bạn cần phải lưu tâm và có một số biện pháp phòng ngừa như cách sử dụng nội thất, hệ thống nước tiêu dùng và cách điều hòa nhiệt độ trong phòng. Trong trường hợp bạn không lo được thì các chuyên gia khuyên nên tìm tới các thiết kế nhà container có sẵn của các hãng thiết kế nổi tiếng, hoặc tìm một nhà thầu xây dựng có kinh ngiệm để giúp đỡ mình.

Dưới đây chính là 5 mẫu nhà container được giới chuyên gia của trang Homedit đánh giá là những ngôi nhà container đẹp nhất thế giới.

1. Nhà thân thiện với môi trường

Một trong những dự án truyền cảm hứng nhất liên quan đến phong cách nhà container là sự hợp tác giữa Cocoon Modules - một công ty có trụ sở tại Athens, Hy Lạp và Coco-Mat, một nhà sản xuất nệm chất lượng cao.

Cùng nhau hai công ty này đưa ra một kế hoạch: thiết kế và xây dựng một ngôi nhà cơ bản, với giá thành rẻ bởi sử dụng cấu trúc và đồ nội thất bình dân. Ngoài ra nó phải đáp ứng nhu cầu của người dùng về sự thoải mái, riêng tư và đẹp mắt.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Phong cách của ngôi nhà này thiên hướng hiện đại với nội thất tươi sáng và cởi mở, cách thiết kế bền vững và có không gian thân thiện với môi trường

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 2.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 3.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 4.

2. The Container Guest House được thiết kế bởi Poteet Architects

The Container Guest House chính xác là tên của dự án nhà này. Nó được thiết kế và xây dựng bởi Poteet Architects cho một khách hàng sống ở San Antonio, Hoa Kỳ. Người khách hàng này đã khá tò mò và vui mừng về việc sống trong container và muốn kiến trúc sư cố gắng thiết kế càng đơn giản càng tốt.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 5.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 6.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 7.

Một trong những mục tiêu chính của dự án này là xây dựng một cấu trúc nhà thật bền vững, đó là lý do tại sao khách hàng chọn tái chế một container thành nơi ở của mình. Ngôi nhà có cửa sổ lớn và cửa kính trượt đảm bảo sự kết nối chặt chẽ giữa không gian nội thất và khu vực xung quanh (trong trường hợp này chính là khu vườn của gia chủ).

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 8.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 9.

3. Thiết kế nhà container của Daniel Moreno Flores

Tất nhiên, bạn không nên giới hạn sự sáng tạo của bạn thân chỉ với một thùng container. Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Daniel Moreno Flores phối hợp với Sebastian Calero chắc chắn sẽ là một thiết kế phức tạp nhất mà bạn đã từng nhìn thấy theo chủ đề này. Nó được xây dựng trong bảy container với sự tính toán và đầu tư tỉ mỉ.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 10.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 11.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 12.

Để thực hiện dự án này khá phức tạp nhưng vẫn nhanh hơn việc xây dựng một ngôi nhà truyền thống. Có tổng cộng bốn giai đoạn xây dựng. Đầu tiên là làm nền móng bê tông. Sau đó các container vận chuyển được định vị.

Giai đoạn thứ ba liên quan đến việc lắp đặt hệ thống mái nhà. Cuối cùng, một loạt các ròng rọc và cáp kéo được lắp đặt và vai trò của chúng là hỗ trợ các hệ thống mái thứ cấp và các vách kính kết nối các thùng chứa.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 13.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 14.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 15.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 16.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 17.

4. Nhà container làm bằng vật liệu tái chế

Xây nhà ở khu vực ngoài vùng phủ sóng của lưới điện không có nghĩa là thiếu phong cách hay mất thoải mái. Một trong những điều tuyệt vời nhất về việc thiết kế nhà container là cách các kiến trúc sư tạo điều kiện và khuyến khích ý tưởng tự do sống ở bất cứ đâu và có thể thiết kế điều đó theo phong cách của chính chủ nhân.

Kiến trúc sư và nhà xây dựng TY Kelley đã tạo ra ngôi nhà của riêng mình với kiểu dáng đẹp và hiện đại. Ngôi nhà khá nhỏ nhưng có rất nhiều thứ. Nó có một phòng ngủ, một phòng tắm, một mặt tiền bằng kính và rất nhiều tính năng thủ công. Đặc biệt các chi tiết độc đáo trong thiết kế bao gồm một vòi hoa sen ngoài trời, bếp gỗ và một bảng màu sắc rực rỡ.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 18.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 19.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 20.

5. Nhà container với một sân golf nhỏ trên mái

Khi bạn có quyền yêu cầu tham gia vào việc thiết kế cho sơ đồ của nhà mình thì việc đặt một sân golf nhỏ trên mái là hoàn toàn thực hiện được. Ví dụ như thiết kế Backcountry Containers này vậy, nó nổi bật bởi có một sân golf nhỏ trên mái. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng như một sân thượng. Nội thất cũng nằm trong kế hoạch theo cách tối đa hóa không gian và cho phép nhiều chức năng và tính năng được sử dụng trong một khu vực rất nhỏ.

5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 21.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 22.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 23.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 24.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 25.
5 ngôi nhà container được đánh giá là đẹp nhất thế giới - Ảnh 26.


Theo Thiên An (Trí thức trẻ)

Gửi bình luận

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

XEM THÊM