Mỗi năm, TP HCM cần phát triển khoảng 80.000 căn nhà cho người dân

Thứ sáu, 09/03/2018 19:51

Với tốc độ phát triển hiện tại, mỗi năm TP HCM cần phát triển khoảng 80.000 căn nhà để đảm bảo diện tích bình quân cho người dân.

Đó là thông tin được ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Phát triển nhà, Sở Xây dựng TP HCM cho biết tại Diễn đàn Phát huy vai trò doanh nghiệp bất động sản triển khai thực hiện Đề án Phát triển thị trường bất động sản TP HCM được tổ chức ngày 9/3.

Theo ông Phan Trường Sơn, dự báo của Đề án Phát triển thị trường bất động sản TP HCM giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, diện tích bình quân nhà ở tại TP HCM trong giai đoạn 2016-2020 vào khoảng 8,3 triệu m2/năm, dự báo giai đoạn 2021-2025 tăng trung bình 9,5 triệu m2/năm và giai đoạn 2026-2030 tăng 9,8 triệu m2/năm. 

Như vậy, mỗi năm TP.HCM cần có định hướng để đảm bảo phát triển khoảng 80.000 căn nhà cho người dân.

Mỗi năm, TP HCM cần phát triển khoảng 80.000 căn nhà cho người dân - Ảnh 1.

Mỗi năm, TP HCM cần phát triển khoảng 80.000 căn nhà.

Để thực hiện được mục tiêu trên, Sở Xây dựng sẽ xây dựng chương trình và lập kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2020, định hướng đến năm 2025 báo cáo UBND TP.HCM phê duyệt và triển khai thực hiện trên toàn địa bàn TP.

Bên cạnh đó, TP cũng sẽ tập trung phát triển nhà ở xã hội để phục tái định cư cho các dự án chỉnh trang và phát triển đô thị, chương trình di dời nhà ở trên và ven kênh rạch và các chung cư cũ  xuống cấp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt là các loại hình nhà ở cho thuê và phục vụ các hộ dân không đủ điều kiện bồi thường, khó khăn về nhà ở.

Định kỳ, Sở sẽ điều tra nhu cầu trong từng giai đoạn 5 năm nhằm nắm bắt nhu cầu về nhà ở của người dân để xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của thành phố phù hợp trong từng thời kỳ.

Theo thống kê, trong giai đoạn 2006 đến nay, diện tích bình quân nhà ở toàn TP đã tăng lên đáng kể từ mức 10,3m2/người năm 2006 lên 18,8 m2/người năm 2017.

Riêng năm 2017, Sở Xây dựng TP.HCM đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lại của 92 dự án (tăng gần 28%, tương đương 20 dự án so với năm 2016) với tổng số 42.991 căn nhà, tổng giá trị cần huy động là 86.421 tỷ đồng.

Minh Nghĩa

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM