Doanh nghiệp thứ 200 đầu tư vào KCN Hiệp Phước

Thứ Bảy, 28/04/2018 14:58

Tập đoàn sản xuất sơn hàng đầu thế giới Jotun và KCN Hiệp Phước đã ký kết hợp đồng thuê lại đất. Theo đó, Jotun thuê lô đất diện tích 10ha tại KCN Hiệp Phước để xây nhà máy sản xuất.

Đây là dự án nhà máy thứ hai của Jotun tại Việt Nam áp dụng công nghệ hiện đại, được xem là "Công trình Xanh" tại KCN Hiệp Phước, với quy mô gấp 10 lần nhà máy đầu tiên của Jotun tại Bình Dương.

Doanh nghiệp thứ 200 đầu tư vào KCN Hiệp Phước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Năng - Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP HCM (Hepza), đã chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư dự án tại KCN Hiệp Phước cho Tập đoàn Jotun. Dự án sẽ được thực hiện tại Lô F3, đường số 1 thuộc Khu công nghiệp Hiệp Phước (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP HCM) với quy mô trong giai đoạn đầu là 80 triệu lít sơn dạng lỏng và 10 triệu kg sơn bột/năm. Tổng số vốn đầu tư của dự án tương đương 70 triệu USD.

Vị trí chiến lược

Đại diện Tập đoàn Jotun cho biết một trong những lý do chính mà Tập đoàn chọn KCN Hiệp Phước để xây dựng nhà máy sơn là bởi KCN Hiệp Phước nằm ở vị trí chiến lược. Với hạ tầng giao thông thuận tiện, kết nối giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; hệ thống cảng quốc tế; chi cục hải quan nội khu thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu, thông quan dễ dàng, KCN Hiệp Phước trở thành điểm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư đất công nghiệp không chỉ riêng Jotun.

Doanh nghiệp thứ 200 đầu tư vào KCN Hiệp Phước - Ảnh 2.

Hiệp Phước còn hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục đầu tư đơn giản, nhanh chóng và tận tâm. Cụ thể, Hiệp Phước hỗ trợ đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư trong thời gian chưa đến 1 tháng. Nhà đầu tư còn được trải nghiệm đa dạng các loại hình dịch vụ hỗ trợ như tuyển dụng, đào tạo, nơi lưu trú dành cho công nhân… giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhanh chóng đưa dự án vào hoạt động.

Chính vì nhận thấy được tiềm năng và lợi ích tối ưu khi đầu tư tại KCN Hiệp Phước, chỉ sau 1 năm khảo sát, đàm phán và thương lượng, Tập đoàn Jotun, với lịch sử hơn 90 năm trên thế giới, đã quyết định đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sơn với quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Nhà máy Sơn Jotun - "Công trình Xanh" tiêu biểu của KCN Hiệp Phước

Dự án nhà máy sơn của Tập đoàn Jotun được xây dựng tại Khu công nghiệp Hiệp Phước (giai đoạn 2) sẽ được bố trí các hạng mục một cách khoa học, hợp lý, đảm bảo hiệu quả sử dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhà xưởng sản xuất của Jotun và phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Doanh nghiệp thứ 200 đầu tư vào KCN Hiệp Phước - Ảnh 3.

Nhà máy được thiết kế, xây dựng đạt tiêu chuẩn quốc tế LEED (Leadership in Energy and Environment in Design), đây sẽ là "Công trình Xanh" tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước. Nhà máy cũng được trang bị các hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời nhằm giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng khi vận hành sản xuất.

Doanh nghiệp thứ 200 đầu tư vào KCN Hiệp Phước - Ảnh 4.

Tập đoàn Jotun nổi tiếng đi đầu trong việc triển khai các nguyên lý thiết kế, xây dựng và vận hành hướng tới thân thiện và bảo vệ môi trường (Dấu Chân Xanh - Green Steps) trong tất cả các nhà máy của mình trên toàn cầu, trong đó có nhà máy thuộc dự án này. Để đảm bảo các tiêu chuẩn nêu trên, dự án được các nhà thầu nổi tiếng, giàu kinh nghiệm, đạt chuẩn quốc tế trong và ngoài nước đảm nhận.

Việc Tập đoàn Jotun - nhà đầu tư hàng đầu của Na Uy với quy mô lớn trên 90 quốc gia - sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu thị trường đã tin tưởng lựa chọn Khu công nghiệp Hiệp Phước là địa điểm đầu tư xây dựng nhà máy là điều đáng khích lệ và tự hào.

T.Tuyền

Gửi bình luận

XEM THÊM