Cuối năm, BĐS Hà Nội sẽ xuất hiện những "con sóng nhỏ"

Thứ ba, 16/10/2018 08:30

Đối với thị trường căn hộ, các sản phẩm đưa ra đúng nhu cầu của thị trường chắc chắn sẽ tạo ra những điểm sôi động trên thị trường BĐS bởi vì nhu cầu căn hộ của người dân vẫn còn rất cao.

Cuối năm, BĐS Hà Nội sẽ xuất hiện những con sóng nhỏ - Ảnh 1.

Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý III/2018 do Savills công bố sáng nay (9-10) cho thấy ở phân khúc căn hộ, căn hộ hạng A đang có tình hình hoạt động tốt hơn các phân khúc căn hộ hạng B và hạng C.

"13 dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo của 18 dự án trước đó cung cấp ra thị trường 6.910 căn hộ, giảm 29% theo quý nhưng tăng 12% theo năm. Nguồn cung sơ cấp đạt 27.380 căn, giảm 2% theo quý nhưng tăng 14% theo năm. Đặc biệt, trong số 6.910 căn mới này, căn hộ hạng B chiếm đến 54%", báo cáo của Savills cho biết.

Về tình hình giao dịch của thị trường, báo cáo của Savills cũng nêu rõ số căn bán được 6.300 căn, giảm 16% theo quý nhưng tăng 11% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ đạt 24%, giảm 4% theo quý và 1% theo năm. Giá chào bán trung bình đạt 1.330 USD/m2, tăng 6% theo quý và 5% theo năm. Hạng B tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với hơn 60% thị phần, theo sau là hạng C với 33%.

Lượng giao dịch căn hộ hạng A tăng so với quý trước, trong khi đó căn hộ hạng B và C giảm hơn so với quý trước. Trong quý 3-2018, Savills cũng nhận thấy khách hàng quan tâm đến khu vực phía Tây cũng như phía Hồ Tây nhiều hơn. Các sản phẩm lai như officetel hay căn hộ đa chức năng vẫn thu hút được lượng cầu lớn.

Cuối năm, BĐS Hà Nội sẽ xuất hiện những con sóng nhỏ - Ảnh 2.

Về lượng hàng tồn kho, tính từ đầu năm đến nay hàng tồn kho còn nhiều nhất ở phân khúc căn hộ hạng B. Tổng lượng hàng tồn kho trong 9 tháng đầu năm là 19.000 căn, tổng số căn bán được ước tính khoảng 22.000 căn.

Savills cũng nhận thấy điểm khác biệt trong phân khúc căn hộ hiện nay là ở khối đế. Thay vì phát triển bán lẻ hiện nay có xu hướng các chủ đầu tư chuyển sang shophouse hoặc shop office để tăng tính thanh khoản.

Thêm vào đó, báo cáo của Savill cũng nhấn mạnh, thị trường đang xuất hiện những chủ đầu tư mới nổi với hàng loạt dự án lớn. Có thể kể đến Sunshine Group với 5 dự án tại các quận trung tâm Hà Nội như Sunshine City, Sunshine Garden, Sunshine Riverside, Sunshine Center, Sunshine Palace... Bên cạnh đó, là sự bứt phá của một số chủ đầu tư khác như Văn Phú, Hải Phát ở phía Tây thủ đô.

Về nguồn cung tương lai, Savills ước tính từ nay đến cuối năm dự kiến nguồn cung tung mới ra thị trường sẽ khoảng 4.500 căn hộ, bên cạnh đó sẽ là số lượng khá lớn căn hộ đến từ các dự án khác.

Đánh giá về triển vọng thị trường cuối năm nay, ông Dương Đức Hiển - Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cho biết cuối năm bao giờ cũng có những cơn sóng nhẹ trên thị trường bất động sản.

"Đối với thị trường căn hộ, các sản phẩm đưa ra đúng nhu cầu của thị trường chắc chắn sẽ tạo ra những điểm sôi động trên thị trường bởi vì nhu cầu căn hộ của người dân vẫn còn rất cao. Mặc dù nguồn cung căn hộ trên thị trường vô cùng lớn nhưng số lượng căn hộ chung cư đủ tiêu chuẩn, đủ phẩm cấp trên thị trường hiện không có nhiều", ông Hiển nhấn mạnh.

Cùng quan điểm với ông Hiển, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu – Tư vấn Savills Hà Nội phân tích từ nay đến cuối năm, các dự án hạng A mới tung ra trong quý 3 sẽ cần thời gian để hấp thụ. Nguồn cung tăng khiến khách hàng có nhiều sự lựa chọn. 

Thị trường BĐS được dự báo ổn định từ nay đến cuối năm. Tín dụng có thể không thuận lợi như năm ngoái, tăng trưởng tín dụng đã chững lại. Nhưng yếu tố nền tảng thị trường vẫn tốt, nguồn cầu từ các nơi đổ về Hà Nội, do đó thị trường BĐS vẫn còn tiềm năng.

Theo Lan Nhi (Trí thức trẻ)

Gửi bình luận

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

XEM THÊM