Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng du lịch hồi phục

Thứ Hai, 26/04/2021 08:00

Du lịch là ngành chịu thiệt hại nặng nề thời gian qua dưới tác động của dịch Covid-19, nhưng cũng được đánh giá sẽ như "lò xo" bật lên mạnh mẽ ở giai đoạn phục hồi. Và bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội rất lớn ở những điểm đến nổi tiếng như Phú Quốc - đảo Ngọc luôn thu hút đông đảo trong nước thời gian qua.

Bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn

Trong bối cảnh những cơn sốt đất nền diễn ra khắp nơi, nhà đầu tư lúc này đã lắng lại, chọn những phân khúc bất động sản có tiềm năng với khung pháp lý rõ ràng, chủ đầu tư uy tín. Trong đó, Phú Quốc chỉ sau thời gian ngắn lên thành phố đang trở thành trung tâm của nhà đầu tư với phân khúc căn hộ khách sạn - vừa nghỉ dưỡng vừa đầu tư sinh lời trong tương lai.

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, lãi suất ngân hàng thấp, chứng khoán tăng mạnh trong thời gian dài giúp nhiều nhà đầu tư có lãi đậm. Giờ đây, dòng tiền đang dịch chuyển vào bất động sản – kênh đầu tư vốn luôn hấp dẫn. Đặc biệt, với ngành du lịch nội địa đang hồi phục, điểm đến hàng đầu được lựa chọn là Phú Quốc, bất động sản nghỉ dưỡng ở đây cũng được dự báo phát triển mạnh mẽ.

Lúc này, nhà đầu tư chọn "xuống tiền" ở những dự án căn hộ nghỉ dưỡng được đầu tư bởi những tập đoàn bất động sản lớn, uy tín, giàu tiềm năng. Đơn cử, một cái tên mới xuất hiện trên thị trường đang gây chú ý là căn hộ khách sạn VinHolidays ở Phú Quốc. Được biết, VinHolidays là thương hiệu khách sạn tối giản và thông minh đầu tiên ở Việt Nam. Với vị trí tại trung tâm của Grand World, sở hữu số lượng 687 phòng với thiết kế hiện đại, dịch vụ linh hoạt cùng các tiện nghi quốc tế, VinHolidays Phú Quốc đáp ứng các nhu cầu nghỉ dưỡng thiên về khám phá. Du khách được truyền cảm hứng du lịch suốt 365 ngày trong năm, hứa hẹn tận hưởng kỳ nghỉ năng động, giàu trải nghiệm hơn bao giờ hết.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng du lịch hồi phục - Ảnh 1.

Siêu quần thể Phú Quốc United Center chính thức hoạt động sẽ là cú hích cho kinh tế đêm phát triển tại đảo Ngọc và tăng giá trị cho bất động sản nghỉ dưỡng Bắc đảo Phú Quốc.

Đặc biệt, với việc Vingroup khai trương siêu quần thể Phú Quốc United Center ngày 21/4, hàng triệu du khách đã đổ về Bắc Đảo, cho thấy tiềm năng sinh lời lớn của các căn hộ khách sạn VinHolidays tại thành phố không ngủ đầu tiên tại Việt Nam.

Trong xu hướng này, nhiều nhà đầu tư có nguồn tiền sẵn từ gửi tiết kiệm hoặc thắng trên thị trường chứng khoán đã đổ vốn vào đây. Bằng kinh nghiệm đã đầu tư từ các kênh tài chính khác trong những năm qua, những nhà đầu tư này vốn chỉ xuống tiền với những sản phẩm đầu tư an toàn, sinh lời ổn định, không tạo ra sốt ảo hay bong bóng bất động sản.

Giải mã cơ hội sinh lời

Thống kê của ngành du lịch cho thấy, tính đến cuối tháng 11-2020, đảo Ngọc Phú Quốc đã đón 3,5 triệu lượt khách du lịch, gần gấp đôi các thành phố du lịch nổi tiếng khác như Đà Nẵng, Nha Trang.

Nếu trước đây, nghĩ đến Phú Quốc là thiên đường nghỉ dưỡng với dòng khách trong nước cao cấp hoặc khách quốc tế, chi phí sinh hoạt đắt đỏ…, Nhưng nay, Phú Quốc đang trở thành trung tâm (hub) của mọi người khi hàng loạt hãng hàng không mở đường bay mới từ khắp tỉnh, thành trên cả nước. Các tập đoàn cũng xây dựng sản phẩm đa dạng đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng…

Một chuyên gia tài chính phân tích, với tập khách hàng rộng hơn, bao gồm cả khách hàng trẻ, khách du lịch tự thân, thích khám phá, nhà đầu tư đổ vốn vào căn hộ nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội kinh doanh, khai thác thị trường khách giúp dòng tiền được bảo đảm. Theo chủ đầu tư, khách mua căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng sẽ nhận được nhà để kinh doanh ngay giúp có cơ hội sinh lời ngay và luôn.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng du lịch hồi phục - Ảnh 2.

Các căn hộ khách sạn VinHolidays được chính Vinpearl vận hành, là bảo chứng cho tiềm năng sinh lời dài hạn.

Chẳng hạn, một nhà đầu tư mua căn hộ khách sạn VinHolidays ở Grand World Phú Quốc trong 5 năm, với giá từ 2,8 tỉ đồng/căn gồm VAT. Số tiền ban đầu bỏ ra chỉ cần từ 1,12 tỉ đồng, được vay vốn ngân hàng với tỉ lệ vay khoảng 60% tài sản bảo đảm là chính căn hộ này trong vòng 3 năm. Tổng khoản chi trong 5 năm đầu khoảng 1,5 tỉ đồng, trong khi đó sẽ được thu nhập chiết khấu trong 3 năm đầu tới 687 triệu đồng (căn hộ đã có sẵn, nhà đầu tư có thể nhận bàn giao và nhận thu nhập chiết khấu 3 năm luôn sau khi thanh toán 100%).

Cộng hàng loạt ưu đãi từ Vingroup, tổng khoản thu trong 5 năm đầu sẽ khoảng 854 triệu đồng chưa tính thu nhập chia sau 3 năm đầu. Như vậy, số tiền cần đầu tư trong 5 năm đầu chỉ từ 646 triệu đồng. Đây là mức đầu tư với triển vọng sinh lời hấp dẫn trong bối cảnh giá nhà đất ngày càng tăng.

Ngoài ra, ở dự án căn hộ khách sạn VinHolidays, nhà đầu tư sẽ yên tâm khi dự án do chính Vinpearl vận hành, đã được bảo chứng về năng lực bởi trong suốt thời gian qua, bất chấp dịch Covid-19 các chuỗi khách sạn nghỉ dưỡng của tập đoàn vẫn thu hút được lượng khách nghỉ dưỡng lớn.

Với việc Phú Quốc lên thành phố và kinh tế đêm đang phát triển tại Phú Quốc United Center, nhà đầu tư có thể yên tâm về dòng tiền sinh lời trong dài hạn tại căn hộ khách sạn VinHolidays.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM