Thành lập Công ty Offshore tại Luxembourg - thiên đường thương mại của liên minh Châu Âu

Thứ Tư, 02/06/2021 16:10

Hiện tại, Luxembourg đang là một điểm đến đầu tư đầy hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Trong bài viết này, One IBC, tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty nước ngoài, sẽ giới thiệu đến bạn đọc nền kinh tế tiềm năng bậc nhất châu Âu này.

Tại sao doanh nghiệp nên mạnh dạn đầu tư vào Luxembourg?

Luxembourg tuy là một quốc gia nhỏ nằm trong thuộc địa Tây Âu, nhưng là nơi có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với mức GDP đầu người cao nhất thế giới (114,704.59 USD) năm 2019. Trong đó, ngành công nghiệp và ngành dịch vụ, đặc biệt là lĩnh vực tài chính - ngân hàng là nhóm kinh tế trọng yếu của quốc gia này. 

Năm 2019, lĩnh vực dịch vụ của Luxembourg đóng góp 79,16% tổng GDP cả nước, tiếp theo là lĩnh vực công nghiệp với 11,32% GDP. Theo Chỉ số về các Trung tâm tài chính thế giới (GFCI) 2019, Luxembourg được xếp hạng thứ 25 trung tâm tài chính có mức độ cạnh tranh cao nhất thế giới và xếp thứ 3 ở châu Âu.

Lợi thế của Luxembourg chính là sở hữu nguồn nhân lực đa dạng và có chuyên môn cao . Bên cạnh đó, việc ký hiệp ước "tự do đi lại" (Schengen) đã hợp thức hóa sự giao thương giữa các nước thành viên trong EU, đồng thời thúc đẩy sự phát triển thương mại của Luxembourg. Chính vì những lý do này, Luxembourg dường như trở thành điểm đầu tư tiềm năng của các nhà đầu tư trên thế giới - đặc biệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Thành lập Công ty Offshore tại Luxembourg - thiên đường thương mại của liên minh Châu Âu - Ảnh 1.

Sở thương mại tại phố tài chính của Luxembourg 

Đầu tư vào Luxembourg không chỉ giúp các nhà đầu tư mở rộng thị trường tại nước sở tại, mà còn là một "bước đệm" để tham gia vào thị trường thương mại Liên minh châu Âu, nơi có nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới với dân số lên đến 437,9 triệu người. Năm 2020, theo Quỹ Tiền Tệ Thế Giới (IMF), chỉ số GDP của thị trường Liên minh châu Âu chiếm 1/6 tổng thị trường thế giới với chỉ số GDP trung bình đạt 15 tỷ đô.

Đặc biệt, nền kinh tế của Luxembourg rất ổn định và thân thiện đi kèm với nhiều chính sách và hệ thống pháp lý mang tính khuyến khích thương mại. Để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, chính phủ Luxembourg còn ban hành nhiều chính sách ưu đãi khi thành lập doanh nghiệp tại đây như cho phép doanh nghiệp thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Hiện nay, Luxembourg đã có hơn 600 doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia khác nhau và hơn 100 quỹ tài chính trong nước và quốc tế.

One IBC - Giải pháp đầu tư và những điều cần biết khi thành lập công ty offshore tại Luxembourg

Theo One IBC, doanh nghiệp cần ít nhất một cổ đông (có thể là người cư trú hoặc không cư trú). Vốn cổ phần tối thiểu cho việc thành lập công ty nước ngoài tại Luxembourg là 30,000 EUR đi kèm với phí gia hạn hàng năm bắt buộc đối với một công ty mẹ ở Luxembourg là 6.400 CHF (tỷ giá có thể thay đổi theo thời gian).

Thời gian cần thiết để mở công ty offshore tại Luxembourg là một tuần - tương đối ngắn trong trường hợp doanh nghiệp nắm rõ các thủ tục pháp lý. Để an toàn, doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty nước ngoài tại Luxembourg của One IBC để có thể rút ngắn thời gian đăng ký và đảm bảo quy trình mở công ty mới và các thủ tục pháp lý của chính phủ quốc gia này.

Thành lập Công ty Offshore tại Luxembourg - thiên đường thương mại của liên minh Châu Âu - Ảnh 2.

One IBC - chuyên gia trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại nước ngoài 

Với đội ngũ chuyên môn cao cùng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, One IBC hiện có văn phòng đại diện chính ở 5 quốc gia khác nhau luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư muốn thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài và mở rộng doanh nghiệp của mình, không chỉ tại Luxembourg mà còn nhiều thị trường tiềm năng khác trên thế giới. Hãy liên hệ với đội ngũ One IBC ngay hôm nay để nhận được những dịch vụ chuyển nghiệp nhất dành cho doanh nghiệp.

One IBC Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, Tân Thuận Đông, Q.7, TP HCM.

Hotline: 1800 6758 | Mobile/Zalo/Viber: +84 84877 7768

Website: www.oneibc.com I Email: vietnam@oneibc.com

One IBC Singapore

Địa chỉ: 1 Raffles Place, #40-02, One Raffles Place, Office Tower 1, Singapore 048616

Điện thoại: +65 6591 9991
P.Nguyễn

Gửi bình luận

XEM THÊM