Tòa nhà kỳ lạ tại Trung Quốc có trạm xăng trên tầng cao

Thứ Bảy, 08/02/2020 17:24

Tòa nhà này có thiết kế gồm 6 tầng, nằm gần sông Dương Tử. Ngoài 2 tầng đặt trạm xăng, các tầng còn lại được tận dụng trở thành khu vực để xe.

Theo Shanghaiist, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc hiện có một tòa nhà với vị trí khá đặc biệt. Nó có 2 trạm xăng, một ở tầng trệt và trạm còn lại ở tầng trên cùng của tòa nhà.

Tòa nhà này gồm 6 tầng, vị trí nằm gần sông Dương Tử. Hai trạm xăng ở tầng trệt và tầng 6 nằm trên 2 con đường có độ cao khác nhau, được sử dụng để phục vụ cho các phương tiện di chuyển qua đây. Các tầng ở giữa được tận dụng trở thành khu vực để xe.

Tòa nhà kỳ lạ tại Trung Quốc có trạm xăng trên tầng cao - Ảnh 1.

Tòa nhà có thiết kế kỳ lại tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist.

Với khoảng 8,5 triệu cư dân đang sinh sống trong một khu vực chật hẹp dọc theo bờ sông Dương Tử, Trùng Khánh đã phải xây dựng những con đường trên mái nhà và đường ray tàu điện ngầm qua các tòa nhà để đáp ứng nhu cầu giao thông.

Trùng Khánh là một thành phố lớn, trực thuộc trung ương. Nó có diện tích khoảng 82.000 km2, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Đây cũng là một trong những nơi thí điểm hệ thống Sharp Eyes (theo dõi người dân bằng camera) để giải quyết các vấn đề về tội phạm và xếp hạng tín dụng của công dân.

Theo Comparitech, một công ty phân tích có trụ sở tại Anh, Trùng Khánh là nơi người dân bị giám sát chặt chẽ nhất thế giới. Thành phố này được trang bị nhiều camera giám sát hơn bất cứ thành phố nào trên thế giới, vượt qua cả Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến.

Nơi đây được trang bị 2,58 triệu camera để theo dõi khoảng 15,35 triệu người, tương đương mỗi camera sẽ giám sát 6 công dân.

Theo Đức Hải (news.zing.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM