Cơ hội đa dạng hoá nguồn nhân lực dịp cuối năm

Thứ sáu, 22/12/2023 21:04

Năm 2023 sắp kết thúc, các nhà tuyển dụng đang đối mặt với một thách thức tuyển dụng nhân lực chưa từng có trước đây. Thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt cùng làn sóng nhảy việc cuối năm khiến việc tìm kiếm và giữ chân lao động tạm thời có kỹ năng và tay nghề trở nên khó khăn.

Cơ hội đa dạng hoá nguồn nhân lực dịp cuối năm- Ảnh 1.

Đa dạng hóa đội ngũ nhân sự sẽ giúp các công ty tiếp cận dễ dàng hơn với nguồn nhân tài toàn cầu và bắt kịp những thay đổi trong lực lượng lao động

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ Gartner, có tới 74% nhân viên sẵn sàng thay đổi phương thức làm việc khi doanh nghiệp chuyển đổi số vào năm 2016, nhưng con số này đã giảm xuống 38% vào năm 2022…

Một trong những giải pháp hiệu quả trong tình thế tiến thoái lưỡng nan này là tuyển dụng nhân sự làm việc tự do. Theo thống kê gần nhất của Anphabe - một công ty về giải pháp Thương hiệu Nhà Tuyển Dụng toàn diện - Việt Nam có khoảng 53% nguồn nhân lực tri thức đang là lao động tự do, trong đó 14% là lao động tự do toàn thời gian và 39% là bán thời gian.

Doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể mở rộng hoặc thu hẹp quy mô nhanh chóng nhân lực dựa trên nhu cầu của họ thông qua tuyển dụng nhân viên làm việc tự do. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vì tận dụng được các kỹ năng chuyên môn, không phải chịu các khoản phát sinh khác như tuyển một nhân viên toàn thời gian.

Ông Pedro Monteiro de Barros, Phó Chủ tịch cấp cao và Tổng Quản lý phụ trách Nhà thầu của Remote - tập đoàn xây dựng nền tảng nhân sự cho doanh nghiệp toàn cầu, chia sẻ: "Tài năng có ở khắp mọi nơi, nhưng cơ hội không phải lúc nào cũng có. Vì vậy, các công ty chuyển hướng sang tuyển dụng nguồn nhân sự tự do để khai thác lực lượng nhân tài trên toàn cầu chứ không chỉ ở Việt Nam. Sự dịch chuyển này đã tạo nên một thị trường nhân sự quốc tế, nơi nhà tuyển dụng có thể kết nối với những người có các kỹ năng và góc nhìn độc đáo, vượt qua các rào cản về ranh giới địa lý. Chấp nhận sự đa dạng trong đội ngũ nhân sự bằng cách này không chỉ làm phong phú thêm môi trường làm việc mà còn thúc đẩy sự phát triển trong tổ chức". 

Trong bối cảnh này, nhà tuyển dụng có thể sử dụng các dịch vụ giải pháp nhân sự toàn cầu như Remote nhằm giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo về các điều khoản tuyển dụng, quản lý và trả lương cho nhân viên làm việc tự do. Việc cung cấp các sắp xếp cho hình thức làm việc từ xa hoặc làm việc linh hoạt có thể gia tăng sức hút cho các cơ hội việc làm đối với nhân sự tự do tiềm năng khác.

Song Hà

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM