Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg?

Thứ Hai, 04/05/2020 17:38

Các nhân vật nổi tiếng trong làng công nghệ thường xuyên bị chỉ trích và đe dọa. Đó là lý do họ bỏ rất nhiều tiền để bảo vệ bản thân.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 1.

Eric Schmidt thôi giữ chức Chủ tịch Google vào năm 2018. Trước đó một năm, Google chi khoảng dưới 300.000 USD để bảo vệ ông. Theo Bloomberg, khối tài sản của Schmidt là khoảng14 tỷ USD. Ảnh:Yahoo Finance.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 2.

Năm 2019, Apple được cho đã chi 457.083 USD để bảo vệ CEO Tim Cook, tăng mạnh so với mức 310.000 USD năm 2018. Dù vậy, đây vẫn là số tiền khiêm tốn nếu coi Apple là một trong những công ty giá trị nhất thế giới. Cũng trong năm ngoái, chi phí đi lại của Tim Cook tăng mạnh lên 315.311 USD, nhiều khả năng đến từ những chuyến công tác của ông giúp Apple không bị ảnh hưởng từ Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Ảnh:CNN.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 3.

Tháng 3 vừa qua, Uber thông báo phí bảo mật kinh doanh và bảo vệ cá nhân của CEO Dara Khosrowshahi là 596.554 USD. Con số này giảm mạnh so với mức 2 triệu USD mà Uber dùng để bảo vệ ông trong năm 2018. Năm 2019, Uber cũng tốn 1.392.569 USD cho những chuyến đi cá nhân của Khosrowshahi. Ảnh:Getty Images.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 4.

CEO Sundar Pichai được Google chi1,2 triệu USD để bảo vệ hồi năm 2018, tăng gấp đôi so với mức 680.000 USD năm 2017. Theo Business Insider, chi phí này tăng cao sau vụ xả súng vào trụ sở YouTube tại San Bruno tháng 4/2018 khiến 4 người bị thương. Ảnh:Reuters.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 5.

Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới lại khá kín tiếng về số tiền bảo vệ cá nhân. Theo Forbes, số tiền Amazon dùng để bảo vệ Bezos không thay đổi từ 2012, trong khi phát ngôn viên Amazon cho biết Bezos tự trả tiền bảo vệ mình. The Daily Beasttiết lộ văn phòng của Bezos được bọc kính chống đạn với giá 180.000 USD, có thể chống đạn từ các loại súng trường quân đội. Sau khi một tin nhắn cá nhân của Bezos bị lộ, Gavin de Becker, đội trưởng đội bảo vệ cho Bezos nói rằng Bezos đã đưa ông tấm séc trắng để điều tra vụ việc bằng mọi giá. Ảnh:Getty Images.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 6.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Oracle,Larry Ellison được chi khoảng 1,6 triệu USD mỗi năm để bảo vệ nhà riêng, được cho là nằm ở khu Woodside tại California (Mỹ). Ảnh:Getty Images.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 7.

Số tiền để bảo vệ Sheryl Sandberg, giám đốc điều hành (COO) Facebook đã tăng 68% trong năm 2019, từ2,9 triệu USD lên4,3 triệu USD. Ảnh:Getty Images.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 8.

Năm 2018, Facebook chi 10 tỷ USD để bảo vệ CEOMark Zuckerberg, tăng2,5 triệu USD so với năm 2017. Ngoài ra, anh còn nhận khoản "trợ cấp trước thuế"10 triệu USD, tính là chi phí bổ sung để giữ an toàn cho bản thân và gia đình. Những bê bối xoay quanh quyền riêng tư của Facebook được cho là lý do khiến Zuckerberg cần được bảo vệ kỹ hơn. Phóng viênBusiness Insidercho biết nhà sáng lập Facebook được bảo vệ bởi các vệ sĩ có vũ trang, nhà riêng thì có phòng trú ẩn, văn phòng tại Facebook có một lối thoát hiểm cho trường hợp khẩn cấp. Ảnh:CNN.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 9.

Elon Musk thời gian qua luôn là nhân vật thu hút sự chú ý trên Internet. Tuy nhiên chi phí bảo vệ vị tỷ phú này chưa hề được tiết lộ. Tháng 11/2018, CEO Tesla đăng lên Twitter cho biết liên doanh The Boring Company của ông đang xây dựng một tháp canh, cần nhân viên đứng trên cao chửi bới người qua lại bằng giọng Pháp. Ảnh:Reuters.

Cần bao nhiêu tiền để bảo vệ Tim Cook, Mark Zuckerberg? - Ảnh 10.

Khá thú vị khi Larry Page và Sergey Brin, 2 nhà sáng lập Google không cập nhật chi phí bảo đảm an ninh cá nhân trong nhiều năm qua. Lần cuối cùng Google tiết lộ thông tin này là vào năm 2006, trả33.195 USD phục vụ đi lại, hậu cần và bảo vệ cho Larry Page. Ảnh:Getty Images.

Theo Phúc Thịnh (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM