Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu

Thứ Bảy, 03/04/2021 12:33

Với mảng bán lẻ, Masan đặt mục tiêu phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng trong 5 năm tới


Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu - Ảnh 1.

Với mảng bán lẻ, Masan đặt mục tiêu phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng trong 5 năm tới

Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu - Ảnh 2.

Masan Group vừa phát hành thông cáo báo chí sau đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) và hai công ty thành viên là Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HNX-UPCoM: MCH); Công ty Cổ phần Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML).

Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu - Ảnh 3.

Theo đó, kế hoạch 5 năm tới của Masan là xây dựng một mô hình hiệu quả để phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng và tạo nên chuỗi giá trị to lớn.

"Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được từ 5-10% cho các hàng hóa thiết yếu; nhà sản xuất và nông dân sẽ gia tăng lợi nhuận từ 5-10%; đối tác nhượng quyền bán lẻ sẽ gia tăng lợi nhuận từ 5-10% so với hoạt động hiện tại của họ." - tiến sĩ Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group, khẳng định.

Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu - Ảnh 4.

Ông Danny Le - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã chia sẻ lộ trình chiến lược xây dựng nền tảng Point of Life (POL), góp phần gia tăng lợi ích cho cả người tiêu dùng, nhà sản xuất và các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với việc hiện đại hóa kênh bán lẻ truyền thống, đẩy mạnh thương mại tích hợp từ offline đến online (O2O) giữa bán lẻ hiện đại và các nền tảng thương mại điện tử, đồng thời thúc đẩy các dịch vụ tài chính trên khắp Việt Nam, Masan đặt mục tiêu phục vụ 30-50 triệu người tiêu dùng trên một nền tảng "tất cả trong một" (one-stop shop), đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu - Ảnh 5.

Năm 2020, Masan đã thành lập Công ty Cổ phần The CrownX, nền tảng tiêu dùng bán lẻ tích hợp hàng đầu, nắm giữ lợi ích của Masan tại MasanConsumerHoldings ("MCH") và VinCommerce ("VCM"). Trong đó, MCH là một trong những công ty hàng tiêu dùng có thương hiệu lớn nhất Việt Nam, tập trung vào xây dựng thương hiệu mạnh và phát triển sản phẩm mới. VCM là hệ thống bán lẻ hiện đại có quy mô toàn quốc, dẫn đầu về số lượng điểm bán tại Việt Nam. Ngoài ra, việc mua lại VCM đã mang lại sức mạnh hiệp lực đáng kể với Masan MEATLife (MML). Các sản phẩm MEATDeli hiện đã có mặt tại hơn 1.200 cửa hàng VinMart+.

Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu - Ảnh 6.

Ông Trương Công Thắng, Tổng Giám đốc của Công ty Cổ phần The CrownX, chia sẻ về tầm nhìn 2021 – 2025. The CrownX sẽ là nơi hệ thống bán lẻ (VCM), FMCG (MCH), thịt có thương hiệu (MML) và dịch vụ tài chính (Techcombank) liên kết và hợp lực để tạo thành một nền tảng kinh doanh thông suốt. Vì vậy, The CrownX được coi là chương đầu tiên trong hành trình "Point of Life" mà Masan đang xây dựng.

Masan lên kế hoạch giúp người tiêu dùng tiết kiệm 5-10% chi tiêu thiết yếu - Ảnh 7.

Với mô hình "Đặt người tiêu dùng làm trọng tâm", The CrownX và Point of Life được kỳ vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực để đáp ứng những nhu cầu lớn của người tiêu dùng một cách trọn vẹn nhất. Nhờ đó, người tiêu dùng Việt Nam được tiếp cận những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mua sắm nhu yếu phẩm đáp ứng tiêu chí "Tươi ngon thượng hạng" với giá rẻ hơn từ 5% - 10% so với hiện tại. Các sản phẩm chất lượng của nhà sản xuất, người nông dân được phân phối rộng khắp, cắt giảm chi phí trung gian, nhanh chóng đến tay người tiêu dùng. Nhà bán lẻ được liên kết, hỗ trợ, từ đó gia tăng lợi nhuận.

The CrownX đặt mục tiêu đạt doanh thu thuần 8 tỷ USD vào năm 2025, trong đó Masan Consumer đóng góp 3 tỉ USD và VinCommerce đóng góp 5 tỷ USD. The CrownX hướng đến sở hữu 25 thương hiệu tiêu dùng hàng đầu, phục vụ 30 – 50 triệu khách hàng thân thiết, 10% doanh thu đến từ kênh online.

Mục tiêu tăng trưởng cao

Đối với kế hoạch tài chính năm 2021, Masan Group đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt từ 92.000 đến 102.000 tỷ đồng (tăng trưởng từ 19% đến 32% so với năm 2020). Kết thúc năm 2020, doanh thu thuần hợp nhất của Masan Group đạt 77.218 tỷ đồng, tăng 106,7% so với mức 37.354 tỷ đồng trong năm 2019, lợi nhuận thuần phân bổ cho đạt 1.234 tỷ đồng.

P.Đình

Gửi bình luận

XEM THÊM