Người Trung Quốc "săn" BĐS Hy Lạp vì visa vàng

Thứ Năm, 08/11/2018 22:06

Hy Lạp tiếp tục là một trong những quốc gia được giới nhà giàu Trung Quốc quan tâm nhất nhờ chính sách cấp quyền cư trú cho người đầu tư bất động sản (BĐS) và khí hậu Địa Trung Hải hấp dẫn.


photo-1

Chương trình visa vàng của Hy Lạp thu hút rất nhiều đại gia Trung Quốc tìm đến mua nhà đất. Ảnh: Maridav/Shutterstock

Giá BĐS Hy Lạp đã cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi giữa bối cảnh nền kinh tế suy yếu trong năm nay. Hãng tin Reuters dẫn dữ liệu của Ngân hàng trung ương Hy Lạp cho biết giá nhà đất nước này trong quý II-2018 tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng nhẹ 0,1% so với quý đầu năm.

Trong năm ngoái, đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào thị trường BĐS Hy Lạp đạt 287 triệu euro, tăng 91% so với năm 2016. Nguồn thuế thu được từ doanh thu bán BĐS trong 7 tháng đầu năm đạt 204,7 triệu euro, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước.

Trao đổi với Reuteurs, ông Lefteris Potamianos, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Athens cho biết: "Chúng tôi đang nhận được nhiều cuộc gọi hỏi mua BĐS hơn trước. Đa số khách hàng là người nước ngoài, chỉ một số ít là người Hy Lạp. Trong đó, người Trung Quốc chắc chắn chiếm phần áp đảo."

Giá nhà ở khu vực Greater Athens được dự báo sẽ tăng trung bình từ 5-7% trong năm nay và năm tới - khi ngày càng nhiều người Trung Quốc tìm cách sở hữu quyền cư trú theo chính sách visa vàng nổi tiếng của Hy Lạp.

Theo dữ liệu từ cơ quan đầu tư Enterprise Greece, gần 1.700 giấy phép cư trú đã được cấp cho công dân Trung Quốc kể từ khi chính sách visa vàng được áp dụng vào năm 2013. Chương trình này nhằm mục tiêu thu hút các khoản đầu tư lớn từ nước ngoài, giúp Hy Lạp vượt qua cuộc khủng hoảng nợ quốc gia.

Trong khi đó, theo bà Carrie Law, Giám đốc điều hành Juwai.com - chuyên trang BĐS lớn nhất Trung Quốc, số lượng yêu cầu tìm mua BĐS Hy Lạp từ Trung Quốc đại lục tăng gấp đôi trong quý I năm nay và tăng gấp ba lần trong quý II.

Theo T.T (nhadat.tuoitre.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM